ข่าว
100 year

“ทวีศักดิ์" รองผู้ว่าฯกทม. ไขก๊อกอีกราย คาดปม เตาเผาขยะหมื่นล้าน

ไทยรัฐออนไลน์23 ก.ค. 2562 22:14 น.
SHARE

รองผู้ว่าฯกทม. ลาออกเป็นคนที่สอง "ทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ " ไขก๊อกตาม"จักกพันธุ์ ผิวงาม" ไปอีกราย คาดปมเตาเผาขยะหมื่นล้าน ที่ต้องตกมาอยู่ในความดูแล ในฐานะรองผู้ว่ากทม. ลำดับที่1 

วันที่ 23ก.ค. ภายหลังนายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯกทม. ได้ยื่นหนังสือลาออกต่อ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงสาเหตุการลาออกว่าน่าจะมาจากแรงกดดันที่ต้องเซ็นอนุมัติผลการประกวดราคาโครงการเตาเผาขยะขนาด1,000 ตัน 2แห่ง คือที่ศูนย์กำจัดมูลฝอยหนองแขมและอ่อนนุช ซึ่งภาคเอกชนได้ร้องเรียนว่าทีโออาร์ส่อเอื้อประโยชน์ให้เอกชนบางราย และยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) นั้น

ล่าสุด เวลา 21.00 น.วันที่ 23 ก.ค. แหล่งข่าวจากศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า หลังจากที่นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯกทม.ได้ยื่นหนังสือลาออก มีผลให้รองผู้ว่าฯกทม.ลำดับที่2 คือนายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ ต้องรับราชการแทน และรับผิดชอบงานที่อยู่ในความดูแลของนายจักกพันธุ์ ซึ่งเป็นรองผู้ว่าฯกทม.ในลำดับที่1 ทั้งหมด 

อย่างไรก็ตาม ในส่วนนี้นายทวีศักดิ์ อาจมีข้อกังวลเกี่ยวกับการลงนามอนุมัติโครงการเตาเผาขยะ จึงได้ยื่นหนังสือขอลาออกจากตำแหน่งรองผู้ว่าฯกทม.อีกคน หลังทราบข่าวว่านายจักกพันธุ์ ได้ยื่นหนังสือลาออก โดย นายทวีศักดิ์ ได้ให้เจ้าหน้าที่ช่วยเก็บเอกสารต่างๆ ออกจากห้องทำงานแล้ว

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ในส่วนของพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.จะมีการปรับคณะผู้บริหารกทม. ใหม่ ซึ่งอาจมีการแต่งตั้งรองผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ทดแทน โดยบุคคลที่อยู่กระแสที่คาดว่าจะมาดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าฯกทม. อาทิ พล.ต.อ.โสภณ พิสุทธิวงษ์ ที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทม. ดร.เกรียงพล พัฒนรัฐ เลขานุการผู้ว่าฯกทม.

ทั้งนี้ ตลอดทั้งวันภายหลังมีข่าวนายจักกพันธุ์ ลาออก ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อเพื่อสอบถามเรื่องดังกล่าว แต่ไม่สามารถติดต่อได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้