ข่าว
100 year

เศรษฐีเหนือ-ใต้ ไปดูที่ดินแพรวา ฮวงจุ้ยดี มีทะเลสาบ ยังอึกอัก ไม่กล้าซื้อทันที

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ค. 2562 12:44 น.
SHARE

นายหน้าเจ้าของที่ดิน เผยแม่แพรวาฝากขายตั้งแต่ 2 ปีก่อน แต่ขายไม่ได้ ตั้งแต่ประกาศขายในทีวี มีคนสนใจหลายราย แต่ขอศึกษาที่ดินโดยละเอียดก่อน เหตุราคาสูง เผยฮวงจุ้ยดี มีทะเลสาบกลางผืนที่ดิน...

นายศักดา นายหน้าเจ้าของที่ดิน เปิดเผยกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ว่า นางลัดดาวัลย์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา คุณแม่ของน้องแพรวา ได้ติดต่อมายังศูนย์ปรึกษาด้านการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ ตั้งแต่ 2 ปีก่อน เพื่อฝากขายที่ดินเนื้อที่ 21 ไร่ ในพื้นที่ ต.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่ก็ไม่สามารถขายได้

“ภายหลังจากที่มีการเปิดเผยว่า คุณแม่ของน้องแพรวามีความต้องการที่จะขายที่ดินในรายการทีวี จึงทำให้มีผู้ติดต่อเข้ามาขอซื้อที่ดินผืนนี้มากมาย ตกวันละ 5-10 รายต่อวัน โดยมีนักลงทุนทั้งจากทางใต้และทางเหนือหลายรายได้เดินทางเข้าไปดูทำเลของที่ดิน เพื่อศึกษาว่าสามารถต่อยอดเพื่อทำธุรกิจใดๆ ได้ในอนาคตหรือไม่”

“ขณะเดียวกัน ก็มีนักลงทุนรายหนึ่งมีความต้องการซื้อที่ดินผืนนี้ เพื่อนำไปพัฒนาเป็นโครงการที่อยู่อาศัย แต่ก็ยังไม่มีนักลงทุนรายใดตัดสินใจชัดเจน เพราะที่ดินผืนนี้มีราคาสูง (50 ล้านบาท) จึงขอใช้เวลาศึกษาให้ถี่ถ้วนเสียก่อน และขอยืนยันว่า ที่ดินแปลงนี้ไม่ได้มีปัญหาข้อพิพาททับซ้อนแต่อย่างใด และทางผมก็ไม่คิดค่านายหน้าเพิ่มเติมอีกด้วย” นายศักดา นายหน้าเจ้าของที่ดิน กล่าว

นายศักดา กล่าวจากประสบการณ์ซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ว่า กรณีทั่วไป ลักษณะของที่ดินดังกล่าวอาจซื้อขายได้ยาก เพราะในช่วงที่ผ่านมา เศรษฐกิจเกิดการชะลอตัว แต่ปัจจุบัน เศรษฐกิจเริ่มมีแนวโน้มที่ดีขึ้น นักลงทุนมีกำลังซื้อมากขึ้น จึงคาดว่าที่ดินผืนนี้จะสามารถขายได้ในเร็วๆ นี้

ทั้งนี้ นายศักดา นายหน้าเจ้าของที่ดิน ระบุว่า ที่ดินแปลงนี้ค่อนข้างสวย ทำเลดี ฮวงจุ้ยดีมากๆ ด้านหลังติดภูเขา เห็นเขาล้อมรอบ มีทะเลสาบกลางที่ดิน ห่างทะเลเพียง 1.5 กิโลเมตร บรรยากาศเย็นสบาย โฉนดแบ่งแปลงที่ดินแล้ว สามารถทำโครงการได้

ดีเอสไอ เช็กพิกัดที่ดินแพรวา พบไม่ใช่ที่ดินรัฐ

อย่างไรก็ดี พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ ) เปิดเผยถึงการตรวจสอบเอกสารสิทธิที่ดินกรณีแพรวา 9 ศพ ที่อำเภอสามร้อยยอด ว่า ที่ดินแปลงดังกล่าวไม่ได้อยู่ในการตรวจสอบ หรือดำเนินคดีของดีเอสไอ ทั้งนี้ข้อมูลจากกองคดีทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของดีเอสไอ ไม่ได้รับสอบสวนคดีพื้นที่ทับซ้อนบริเวณดังกล่าว และเมื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อความชัดเจนจากแอปพลิเคชันดีซี่แม็ป (Dsi Map) ยังพบว่า ที่ดินจำนวน 21 ไร่ ได้มีการแบ่งซอยออกเป็นล็อก เพื่อแบ่งขาย จำนวนหลายแปลง และไม่ได้อยู่ในเขตที่ดินของรัฐ แต่ที่ดินบริเวณดังกล่าวมีที่ตั้งใกล้เขตอุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพรวา 9 ศพที่ดินแพรวาคดีแพรวาแม่แพรวา ขายที่ดินข่าวร้อนข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้