ข่าว
100 year

ผู้จัดการขายรถหรู รมควัน-คาเก๋ง เขียนจดหมายลาตาย มีปัญหาส่วนตัว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์20 ก.ค. 2562 05:11 น.
SHARE

ผู้จัดการฝ่ายขายโชว์รูมรถหรู “เอสซี ซุปเปอร์คาร์” คิดสั้น ตั้งเตาถ่านรมควันตัวเองดับสยองคารถที่จอดในตรอกติดกับที่ทำงาน เพื่อนพนักงานมาเห็นทุบกระจกช่วยแต่ไม่ทัน ทิ้งจดหมายลาตายแจงว่า ได้ทำสิ่งผิดพลาดและเลวร้าย หาทางออกไม่ได้เจอแต่ทางตัน จึงตัดสินใจจบชีวิต ฝากขอโทษทุกคนทั้งพ่อแม่ ครอบครัว และเพื่อน ที่ทำให้เดือดร้อน

ผู้จัดการฝ่ายขายโชว์รูมรถซุปเปอร์คาร์รมควันฆ่าตัวตายในรถ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 ก.ค. ร.ต.อ.พีรพงษ์ โพธิ์ศรี รอง สว. (สอบสวน) สน.พญาไท รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตในรถที่จอดอยู่ในตรอกเล็กๆติดกับโชว์รูมเอสซี ซุปเปอร์คาร์ ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. ตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวช รพ.รามาธิบดี และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นตรอกไม่มีชื่ออยู่ติดกับโชว์รูมเอสซี ซุปเปอร์คาร์ จำหน่ายรถหรูราคาแพง อาทิ รถสปอร์ตลัมโบร์กินี รถยนต์เบนท์ลีย์ พบรถยนต์ฮอนด้า สตรีม สีทอง ทะเบียน ญข 935 กรุงเทพมหานคร ประตูล็อกจากด้านใน กระจกด้านซ้ายหน้าแตกกระจาย ภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 คน ทราบชื่อนายวรวิทย์ บุญชู อายุ 56 ปี อยู่เลขที่ 5/1875 หมู่ 10 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และทำงานตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายขายของโชว์รูมเอสซี ซุปเปอร์คาร์ สภาพศพนั่งพิงบนเบาะที่นั่งคนขับ สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงสแล็กสีดำ ใบหน้าซีดจนออกเป็นสีเทา คาดเสียชีวิตแล้วมาประมาณ 6-7 ชม. ที่วางเท้าที่นั่งข้างคนขับพบเตาถ่าน ถุงถ่าน น้ำมันพืชขวดเล็ก และไฟแช็กวางอยู่ กลิ่นไหม้คลุ้งไปหมด นอกจากนี้ ยังพบจดหมาย 1 ฉบับเขียนด้วยลายมือในกระดาษ A4 วางอยู่บนเบาะข้างคนขับ ระบุว่า “ผมขอโทษในสิ่งที่ผมทำลงไป ผมทำสิ่งที่ผิดพลาดไม่ถูก ไม่ควร และเลวร้ายในชีวิต จนเกินกว่าที่จะให้อภัยได้ ยิ่งตะเกียกตะกายหาทางออกยิ่งเจอแต่ทางตัน เรื่องเลวร้ายต่างๆที่ผมทำไว้ มันย้อนกลับมากดดันจนผมรับไม่ไหว ผมขอโทษที่ทำให้ทุกคนเดือดร้อน ขอโทษเพื่อน พี่ น้องทุกคน ขอโทษพ่อแม่ พี่น้อง และครอบครัว ผมขอชดใช้สิ่งผิดพลาดเลวร้ายทั้งหมดที่ผมทำ ผมขอโทษ” พนักงานสอบสวนเก็บจดหมายไว้เป็นหลักฐาน ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลและร่องรอยการถูกทำร้าย

สอบสวนนายชานนท์ ขันทอง อายุ 29 ปี ช่างของโชว์รูมเอสซีฯและเป็นผู้พบศพ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 07.00 น. นำขยะออกมาทิ้งด้านนอกโชว์รูม พบรถยนต์คันเกิดเหตุจอดในตรอกริมกำแพงโชว์รูม มองไปเห็นว่ามีคนนอนอยู่ภายในรถโดยที่เครื่องยนต์ไม่ได้ติดอยู่ เป็นห่วงว่าจะขาดอากาศหายใจ จึงเข้าไปเคาะกระจกเรียก แต่ชายคนดังกล่าวไม่ตอบรับ ยังนอนแน่นิ่งอยู่อย่างนั้น ตัดสินใจรีบทุบกระจกหน้าด้านซ้ายเพื่อช่วยเหลือ แต่ไม่ทันกาลพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ ตอนแรกไม่คิดว่าเป็นคนที่ทำงานเดียวกัน แต่ตนไม่รู้จักกับผู้ตายเป็นการส่วนตัว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากปัญหาส่วนตัวของผู้ตาย อย่างไรก็ตาม จะเรียกญาติและเพื่อนคนสนิทที่ทำงานมาสอบปากคำอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุการฆ่าตัวตาย พร้อมส่งศพให้นิติเวช รพ.รามาธิบดี ตรวจพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิต ก่อนมอบศพให้ญาติรับกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่าตัวตายรมควันคิดสั้นผู้จัดการขายรถปัญหาส่วนตัวจดหมายลาตายข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้