ข่าว
100 year

สึกพระหนุ่ม ต้องคดีข่มขืนฯ ก่อเหตุตอนอายุ17 หนีคดี17 ปี

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ค. 2562 13:53 น.
SHARE

จับสึกพระหนุ่มวัย 34 หนีคดีข่มขืน โดนออกหมายจับตั้งแต่อายุ 17 ปี เปลี่ยนชื่อหนีไปบวช แต่ไม่รอด กองปราบบุกรวบคาวัดในอีก 17 ปีต่อมา


วันที่ 19 ก.ค. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล ผกก.1 บก.ปคม. และ พ.ต.ต.ปฐมพงศ์ มีอยู่ สว.กก.1 บก.ปคม. นำกำลังจับกุม นายสหพล หรือ นายกฤษดา หวังชนะ อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวกลางที่ 43/2547 ลง 19 ม.ค.2547 ในความผิดฐานข่มขืนกระทำชำเราหญิงซึ่งมิใช่ภริยาของตน โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยหญิงนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ จับได้ที่ภายในวัดท่าพระยาจักร (ช่องลม) ต.อู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเดือน เม.ย. ปี 2546 ขณะนั้นผู้ต้องหามีอายุ 17 ปี ได้ไปเที่ยวผับกับกลุ่มเพื่อน ย่านสุขาภิบาล 1 พบกลุ่มหญิงสาววัยรุ่นที่มาเที่ยวในร้าน หนึ่งในนั้นมี น.ส.ต้อย (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ร่วมอยู่ด้วย ก่อนจะดื่มสุราจนมึนเมาครองสติไม่ได้ ผู้ต้องหาอาสาขับรถไปส่งที่บ้านย่านลำผักชี เขตหนองจอก แต่ระหว่างทางกลับใช้กำลังข่มขืนกระทำชำเราภายในรถ แล้วพา น.ส.ต้อย ไปส่งที่หน้าบ้านแล้วหลบหนีไป

ผู้เสียหายได้ไปแจ้งความดำเนินคดี จนศาลออกหมายจับไว้ กระทั่งเวลาผ่านไป 16 ปี ชุดสืบสวน กก.1 ปคม. สืบทราบว่าผู้ต้องหาได้เปลี่ยนชื่อหลบหนีไปบวชเป็นพระอยู่ที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี จึงไปจับกุมตัวเอาไว้ได้ จากการสอบสวนให้การปฏิเสธ นำตัวส่ง สน.ลำผักชี ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับสึกจับพระพระหนีคดีข่มขืนหนีคดี17ปีข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้