ข่าว
100 year

วิญญาณไม่ไปไหน 9 ศพวนเวียนสะพานลอย อุบัติเหตุเกิดซ้ำ นิมนต์พระสวด

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ค. 2562 13:20 น.
SHARE

เพราะเหตุการณ์แพรวา 9 ศพ เกิดขึ้นบริเวณบนทางด่วนโทลล์เวย์ ขาเข้า หน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ จนเป็นเหตุทำให้มีผู้บาดเจ็บเสียชีวิต เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2553 ซึ่งจุดเกิดเหตุดังกล่าวอยู่ไม่ห่างไกลจากที่ทำการหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ บนถนนวิภาวดีรังสิต จึงทำให้ช่างภาพและนักข่าวของหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ถึงจุดเกิดเหตุและทันเห็นเรื่องราวความรุนแรงในครั้งนั้น 

ถัดมาเพียง 3 คืน ข่าวสะพัดพูดต่อๆ กันไปทั่ว โดยเฉพาะความหวาดกลัวของวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ที่ไม่กล้าแม้แต่จะขับผ่านในช่วงตะวันตกดิน เนื่องจากคืนก่อนหน้านี้หลายคนเห็นวิญญาณเดินกันเกลื่อน เป็นเหตุทำให้ต้องนิมนต์พระมาสวด ซึ่งเรื่องดังกล่าว ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ได้สัมภาษณ์ นายวราวุธ คุณสมบัติ หรือ หัวหน้าเอ้ หัวหน้าข่าวหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ในยุคนั้น ย้อนเรื่องราวให้ฟังแล้วสุดใจหาย 

"ตอนเกิดเหตุคืนนั้นพี่ไม่ได้เข้าเวร จะมาเข้าถัดจากนั้นอีกวัน แต่ทางช่างภาพและนักข่าวของเราไปถึงจุดเกิดเหตุหลังจากที่รถชนทันที เก็บภาพมาประกอบข่าวค่อนข้างน่ากลัวมาก ไม่สามารถเผยแพร่ออกสื่อได้ เพราะมีศพตกลงมาจากทางยกระดับ บางศพตกลงไปในคูคลองละแวกดังกล่าว บางศพก็นอนบนถนน แต่ที่น่าสงสารสุดคือศพของ ดร.เป็ด เพราะถูกแรงรถเหวี่ยงร่างลงมา เสื้อเกี่ยวกับสะพานลอยหน้า ม.เกษตรศาสตร์ เจ้าหน้าที่พยายามเก็บกู้ท่ามกลางไทยมุงนับร้อย" 

หัวหน้าข่าวเดลินิวส์เล่าด้วยว่า หลังเกิดเหตุรถมอเตอร์ไซค์วินรับจ้างที่อยู่ตรงสะพานลอย พูดปากต่อปากว่า เห็นวิญญาณเดินกันจนสุดสยอง จึงไม่มีวินรถมอเตอร์ไซค์คนไหนอยู่เกิน 6 โมงเย็น เพราะกลัวมาก จนต้องนิมนต์พระมาสวดเชิญดวงวิญญาณกลับบ้าน แต่ถึงจะนิมนต์พระมาแล้ว คนก็ยังไม่กล้าที่จะเดินขึ้นสะพานลอยดังกล่าวอยู่ดี 

"หลังจากแพรวา 9 ศพ ก็มีเหตุการณ์เกิดซ้ำ เมื่อรถทัวร์ขับพุ่งลงคูคลองที่ศพเคยตกลงไปเสียชีวิต เลยทำให้เรื่องนี้เล่าจากปากไปสู่ปาก คนยิ่งกลัวเข้าไปใหญ่ แม้กระทั่งงานเกษตรแฟร์ช่วงต้นปี 2554 ยังไม่มีวินรถมอเตอร์ไซค์กล้าวิ่งรถหลัง 6 โมงเย็นเลย ข่าวในช่วงนั้นก็เสนออยู่พักใหญ่ โดยส่วนตัวแล้วไม่ได้เห็นเองกับตา แต่เป็นเรื่องที่ไม่อยากลบหลู่ เพราะเหตุการณ์ที่เล่ามาทั้งหมดออกจากปากคนที่เขายืนยันว่าได้สัมผัสกับเหตุการณ์นั้นมาจริง" 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพรวาคดีแพรวาแพรวา9ศพย้อนคดีแพรวาเหยื่อแพรวา 9 ศพข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้