ไลฟ์สไตล์
100 year

อดีตสามีแพรวา ยันไม่เคยใช้ตำแหน่งเข้าช่วยคดี เผยหย่ากันแล้ว 4 ปี

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ค. 2562 19:23 น.
SHARE

"สามีแพรวา" โต้สื่อ สังคมโซเชียล วอนอย่าดึงไปยุ่งเกี่ยว ยันปัจจุบันได้หย่าขาดและเลิกรากับ "แพรวา" มา 4 ปีแล้ว ปัจจุบันไม่ได้มีการติดต่อ และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีที่มีการกล่าวหาว่าตนได้เข้าไปช่วย ทั้งนี้ยอมรับว่า "แพรวา" ป่วยซึมเศร้า


เมื่อวันที่ 18 ก.ค.62 จากกรณี นางสาวแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ขับรถยนต์ชนรถตู้โดยสาร บริเวณบนทางด่วนโทลล์เวย์ขาเข้า หน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ เมื่อปี 2553 จนถูกโยงไปยุ่งเกี่ยวกับราชสกุล "เทพหัสดิน ณ อยุธยา" และ นายสรวีย์ รัฐพิทักษ์ถิรดา สามี ที่ปัจจุบันทำงานทางด้านการเมืองกับพรรคพลังประชารัฐ

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด นายสรวีย์ รัฐพิทักษ์ถิรดา อดีตสามี นางสาวแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา หรือ นางสาวรวินภิรมย์ อรุนวงศ์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ปัจจุบันตนได้เลิกรากับนางสาวแพรวาแล้ว พร้อมอยากจะร้องขอความเห็นใจจากสังคมและสื่อ รวมทั้งโลกโซเชียล วอนอย่าโยงผมกับอดีตภรรยา เนื่องจากตามที่มีข่าวออกไปเรื่องตนแต่งงานกับคุณแพรวา ตนอยากชี้แจงว่า ปัจจุบันผมกับคุณแพรวาได้หย่าขาดกันมา 4 ปี

"ผมและคุณแพรวา เราสมรสกันเดือนมีนาคม 2557 และด้วยเหตุผลส่วนตัว ทำให้มีการหย่าในเดือนพฤษภาคม 2558 และภายหลังการหย่าร้างก็ไม่ได้มีการติดต่อกับครอบครัวคุณแพรวา ส่วนสาเหตุการเลิกราเพราะด้วยอายุ และทัศนคติที่ไม่ตรงกัน ซึ่งตลอดระยะเวลาทั้งก่อนแต่งงาน และใช้ชีวิตร่วมกันมา ผมทราบมาโดยตลอดในเรื่องคดีความของคุณแพรวา และในเรื่องที่ที่กระแสสังคมกำลังกล่าวหาว่าผมใช้ตำแหน่งทางกรรมาธิการต่างๆ ในการช่วยเหลือคุณแพรวานั้นไม่เป็นความจริง เพราะตำแหน่งต่างๆ มีขึ้นในช่วงกันยายน 2558 และผมกับคุณแพรวาได้หย่าร้างกันตั้งแต่พฤษภาคม" นายสรวีย์ กล่าว

อดีตสามีนางสาวแพรวา เปิดใจต่อว่า ขอยืนยันว่า ผมไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับคดีคุณแพรวา ปัจจุบันสิ่งที่ผมอยากฝากกับสังคมคงมี 2 ประเด็น คือ

1.เมื่อมีการหย่าร้างในเดือนพฤษภาคม 2558 ทางผมและครอบครัวก็ไม่ได้มีการติดต่ออะไรกับทางครอบครัวคุณแพรวาอีก ทั้งนี้จะมีแค่ญาติผู้ใหญ่ของคุณแพรวา ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี ที่ยังติดต่อกันด้วยความเคารพเท่านั้น ซึ่งไม่ต้องการให้เรื่องเหล่านี้มากระทบครอบครัวผม
2.ผมยอมรับว่าช่วงที่ใช้ชีวิตกับคุณแพรวา ก็รับทราบว่าคุณแพรวามีคดีความ แต่ในวันนั้นคดีความยังไม่มีการตัดสิน และก่อนที่คดีจะตัดสิน ผมได้เลิกกันเป็นที่เรียบร้อย ดังนั้นผมไม่ได้รับรู้ในของคดีความและไม่ได้ให้ความช่วยเหลือใดๆ ทั้งสิ้น

ส่วนประเด็นที่สังคมบอกว่า คุณแพรวาป่วยเป็นโรคซึมเศร้านั้น ในช่วงที่ก่อนแต่งงานก็อาจจะมี และระหว่างการใช้ชีวิตด้วยกัน ผมก็ได้ดูแลสภาพจิตใจดีที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ อยากขอความเห็นใจจากสังคม อย่าดึงผมเข้าไปเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวอีก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพรวาแพรวา9ศพแพรวาชนรถตู้สรวีย์ รัฐพิทักษ์ถิรดาสามีแพรวาราชสกุลเทพหัสดินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 21:05 น.