ข่าว
100 year

เปิดจดหมาย "สกุลเทพหัสดิน" แสดงความเสียใจ เหยื่อแพรวา 3วัน หลังเกิดเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ค. 2562 15:16 น.
SHARE

หลังเกิดเหตุการณ์รถชนบนทางด่วน เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2553 โดยมีนางสาวแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ขับรถยนต์ชนรถตู้โดยสาร บริเวณบนทางด่วนโทลล์เวย์ ขาเข้า หน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ เมื่อปี 2553

กระทั่งต่อมาวันที่ 30 ธันวาคม 2553 ทาง "ราชสกุลเทพหัสดิน" ได้เขียนจดหมายออกมาแสดงความเสียใจแก่เหยื่อผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บบนรถตู้คันดังกล่าว ด้วยกระดาษที่ใช้เขียนจดหมายนำมาเผยแพร่ มีตราประทับสกุลเทพหัสดิน ใจความในจดหมาย ระบุว่า 

"วันที่ 30 ธันวาคม 2553"

เรื่อง ขอแสดงความเสียใจต่ออุบัติเหตุเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2553

สืบเนื่องจากอุบัติเหตุบนทางด่วนเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2553 ที่ผ่านมานั้น สมาชิกสกุลเทพหัสดิน และครอบครัวของนางสาวอรชร เทพหัสดิน ณ อยุธยา ใคร่ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งในการสูญเสียที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อครอบครัวและญาติมิตรของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว

ทางสกุล เทพหัสดิน หวังว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจักเป็นอุทาหรณ์ให้แก่สังคม และขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก ได้ประทานพรแด่ทุกท่าน ณ โอกาสนี้ด้วย

โดยความเคารพอย่างสูง

สกุล เทพหัสดิน

หลังจากวันนั้นประชาชนออกมาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "เหมือนการเขียนจดหมายอวยพรปีใหม่มากกว่าการออกมาขอโทษสังคมกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น" กระทั่งเรื่องราวผ่านมาแล้วกว่า 9 ปี ครอบครัวของผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตยังไม่ได้รับการเยียวยาตามที่ข่าวได้เสนอออกไป 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สกุล เทพหัสดินแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยาแพรวา 9 ศพจดหมายขอโทษข่าวร้อนเทพหัสดินข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้