ข่าว
100 year

คอตกเข้าคุก เบียร์มือฆ่าเด็กตลกแจ๊ส (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์16 ก.ค. 2562 05:20 น.
SHARE

แม่พาส่งตำรวจให้การภาคเสธ อ้างป้องกันตัว

มือทุบหัวคนงานบ้าน “แจ๊ส ชวนชื่น” ดอดมอบตัวตำรวจ สน.มีนบุรีกลางดึก ปฏิเสธข้อหาเจตนาฆ่า อ้างป้องกันตัวเพราะผู้ตายด่าทอและปรี่เข้ามาในบ้าน โบ้ยปืนบีบีกันดัดแปลงใส่กระสุนจริงเป็นของเหยื่อ ตรวจสอบประวัติพบมีหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรีข้อหายาเสพติด อายัดตัวเพิ่มอีกคดีแล้ว ส่วนประเด็นเป็นผู้มีอิทธิพล ตำรวจปฏิเสธเสียงแข็ง ไม่มี ด้าน “แจ๊ส ชวนชื่น” โพสต์ไอจี ขอบคุณทุกฝ่าย พร้อมยืนยันคนตายไม่ผิด

กรณีนายเสฎฐวุฒิ จิรัฐยารังษี อายุ 36 ปี หนุ่มอารมณ์ร้อนใช้กระถางต้นไม้ทุบหัวนายพรชัย ดีเสือ อายุ 35 ปี คนงานในบ้านนายผดุง ทรงแสง หรือแจ๊ส ชวนชื่น อายุ 35 ปี นักแสดงตลกชื่อดัง เสียชีวิตบริเวณหน้าบ้านของตัวเองเลขที่ 41/39 หมู่บ้านคาซ่าลีน่า 1 ซอยนิมิตรใหม่ 14 แขวงทรายกองดิน เขตคลองสามวา กทม. แล้วลากศพไปทิ้งหน้าบ้านเลขที่ 41/40 ของแจ๊ส ชวนชื่นที่อยู่ติดกัน เนื่องจากนายพรชัยไปต่อว่านายเสฎฐวุฒิที่ขับรถไปชนรถเพื่อนของนายพรชัยแล้วหลบหนี ประกอบกับก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อนจึงเกิดเหตุสลดขึ้น เบื้องต้นตำรวจ สน.มีนบุรี เร่งรวบรวมหลักฐานออกหมายจับนายเสฎฐวุฒิ ข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา และส่งชุดสืบสวนล่าตัวตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ความคืบหน้าจาก สน.มีนบุรี เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 15 ก.ค. ระหว่างที่ตำรวจอยู่ระหว่างหาข้อมูลติดตามตัวนายเสฎฐวุฒิ จิรัฐยารังษี อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรีเลขที่ 459/2562 ลงวันที่ 14 ก.ค.2562 ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา อยู่นั้น นางสุชานันท์ กลิ่นกล่อม อายุ 56 ปี มารดา พาตัวนายเสฎฐวุฒิเข้ามอบตัวที่ห้องฝ่ายสืบสวน สน.มีนบุรี โดยชุดสืบสวนนำตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนทันที สอดคล้องกับอินสตาแกรม (ไอจี) สื่อโซเชียลมีเดียของ “แจ๊ส ชวนชื่น” โพสต์ข้อความเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาว่า “ขอบคุณตำรวจมีนบุรี ทุกท่าน และนักข่าว และชาวโซเชียลทุกคนน่ะครับ ตอนนี้มันมามอบตัวแล้ว ผมไม่ได้มาเพื่ออยากเป็นพระเอกหรือสร้างกระแสใดใด แต่ผมสงสารลูกเมียคนที่ตายไปแค่นั้น ผมรู้จักกับผู้ตายในฐานะคนในพื้นที่เดียวกัน ไม่ได้สนิทกันมาก แต่ผมแค่ออกมาเพื่อความถูกต้อง ขอบคุณทุกคนด้วยน่ะครับ หน้าที่ผมจบแล้ว ผมไม่ได้เข้าข้างคนตายแต่อย่างใด แต่ผมฟังเรื่องราวมาทั้งหมดจากที่เห็นเหตุการณ์คือคนตาย ไม่.......ผิด”

มีรายงานข่าวด้วยว่า หลังจากผู้ต้องหาเข้ามอบตัว เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนแสดงหมายจับ พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี และสอบปากคำเบื้องต้นถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นายเสฎฐวุฒิให้การถึงสาเหตุที่ตัดสินใจเข้ามอบตัว อ้างว่าเพราะไม่อยากให้ครอบครัวต้องเดือดร้อน ก่อนเกิดเหตุนายเสฎฐวุฒิขับรถไปเฉี่ยวชนรถเพื่อนผู้ตายแล้วกลับเข้าบ้าน หลังจากนั้นตัดสินใจออกไปดูอาการคู่กรณี แต่ปรากฏว่าพบผู้ตายมายืนดักรออยู่ที่หน้าบ้าน ตะโกนด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคายมีท่าทางมึนเมา ขอยืนยันว่า ไม่มีเจตนาฆ่านายพรชัย ทำไปเพราะขาดสติ เนื่องจากผู้ตายเข้ามาหาเรื่องถึงในบ้าน ขอยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เจตนาฆ่า และฝากขอโทษไปยังครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากคำให้การของนายเสฎฐวุฒิ ผู้ต้องหา ที่อ้างว่าถูกนายพรชัยผู้ตายบุกเข้าไปทำร้ายถึงในบ้าน ขัดกับหลักฐานที่พนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่ พฐ.เก็บไปจากที่เกิดเหตุ หน้าบ้านเลขที่ 41/39 ของนายเสฎฐวุฒิเอง เพราะในวันเกิดเหตุขณะเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานไปตรวจสอบ สภาพที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าบ้านทั้งหมด มีทั้งกองเลือด กระถางต้นไม้แตก รวมทั้งปืนบีบีกันดัดแปลงใส่กระสุนจริงที่นายเสฎฐวุฒิใช้ยิงนายพรชัยก็ตกอยู่บริเวณหน้าบ้านเช่นกัน ขณะนี้พนักงานสอบสวนเร่งสอบพยานบุคคล และหาภาพจากกล้องวงจรปิดมาประกอบสำนวนคดี

ต่อมาเวลา 09.00 น. พ.ต.อ.คมกฤษณ์ คำบุศย์ ผกก.สน.มีนบุรี เผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาตลอดทั้งคืน ผู้ต้องหาให้การภาคเสธ โดยรับว่าทำร้ายร่างกายนายพรชัยจริง แต่เป็นเพราะอีกฝ่ายเข้ามาหาเรื่องก่อน ไม่ได้มีเจตนาฆ่า แต่ทำไปเพราะป้องกันตัว ช่วงสายวันนี้ตำรวจจะสอบปากคำเพิ่มเติม เน้นไปที่การให้ข้อมูลที่ยังขัดแย้งกันอยู่ มองว่าเป็นข้อมูลของแต่ละฝ่ายที่จะให้การอย่างไรก็ได้ แต่ตำรวจจะรวบรวมหลักฐานต่างๆที่พบในที่เกิดเหตุ ประกอบกับคำให้การประจักษ์พยานรวมถึงผลการตรวจสอบคราบเลือดบนพื้นถนน เพื่อหาข้อสรุปตามคำให้การพยานที่ระบุว่า มีการเคลื่อนย้ายศพไปไว้ที่หน้าบ้านของแจ๊ส ชวนชื่น หากผลพบว่ามีการ
เคลื่อนย้ายจริงจะแจ้งข้อหาในส่วนนี้กับผู้ต้องหาเพิ่มเติม

พ.ต.อ.คมกฤษณ์กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่มีรายงานข่าวว่า ผู้ต้องหาเป็นผู้มีอิทธิพล หรือผู้กว้างขวางในพื้นที่หรือไม่ เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานประเด็นดังกล่าว แต่หากผลการสอบสวนพยานแวดล้อมพบว่ามีการกระทำผิดในลักษณะดังกล่าวจริง จะดำเนินการโดยไม่ละเว้น ทั้งนี้ ตำรวจยังอยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน รวมถึงภาพวงจรปิดในมุมต่างๆเพื่อประกอบการดำเนินคดี แม้ว่ากล้องวงจรปิดหน้าบ้านแจ๊ส ชวนชื่นจะชำรุดไม่สามารถจับภาพได้ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการเอาผิด เพราะมีประจักษ์พยานและมีกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงพอที่จะชี้พฤติการณ์ความผิดในคดีนี้ได้ สำหรับการพิจารณาจะนำตัว ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหรือไม่ ขณะนี้ยังบอกไม่ได้ เนื่องจากจนถึงขณะนี้ผู้ต้องหายังคงให้การภาคเสธอยู่

“ส่วนกรณีที่พบข้อมูลว่า นายเสฎฐวุฒิเป็นผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นความจริง เป็นคดีเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติด ผู้ต้องหาไม่ไปรายงานตัวในชั้นศาลจังหวัดมีนบุรี หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะทำเรื่องอายัดตัวดำเนินคดีค้างเก่าไปพร้อมกัน” พ.ต.อ.คมกฤษณ์กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ รอง ผบก.น.3 กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ต้องหาให้การภาคเสธคือ อ้างว่าเป็นการป้องกันตัว และปฏิเสธที่จะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากนี้จะสอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติมและตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดในร่างกาย เบื้องต้นไม่พบสารเสพติด ส่วนที่ผู้ต้องหามีคดีครอบครองยาเสพติดเมื่อปี 2561 เจ้าหน้าที่จะอายัดตัวและส่งฟ้องศาลพร้อมกัน ส่วนในเรื่องของอาวุธปืน ผู้ต้องหาอ้างว่า เป็นของคนตาย ขณะนี้ยังไม่ยืนยันว่าปืนเป็นของใคร หลังจากนี้จะนำปืนที่พบในที่เกิดเหตุไปตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนประเด็นผู้มีอิทธิพล ยืนยันว่าไม่มีผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ความรับผิดชอบอย่างแน่นอน

มีรายงานด้วยว่า หลังจากสอบปากคำนายเสฎฐวุฒิครบถ้วนแล้ว พนักงานสอบสวนจะควบคุมตัวไปฝากขังศาลจังหวัดมีนบุรีทันที

ต่อมานางสุชานันท์ กลิ่นกล่อม อายุ 56 ปีมารดานายเสฎฐวุฒิ เดินทางเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวนฐานะพยาน โดยมีหญิงสาวคนหนึ่งไม่ยอมเปิดเผยชื่อ อ้างว่าเป็นภรรยานายเสฎฐวุฒิเดินทางมาเยี่ยมสามี เปิดใจว่า ช่วงเกิดเหตุตนอยู่ในบ้านได้ยินเสียงคนทะเลาะกัน เดินออกมาดูที่หน้าบ้านพบว่าสามีของตนมีเรื่องกับผู้ตายอยู่ พยายามเข้าไปห้าม คนของตน ตอนนั้นผู้ตายยังไม่สลบและยังยืนอยู่บริเวณรั้วหน้าบ้าน ต่างคนต่างยื้อยุดฉุดกระชากกันอยู่ แต่ไม่ทราบแน่ชัดว่ามีปัญหากันเรื่องอะไร เพราะไม่ได้อยู่ช่วงก่อนเกิดเหตุ แต่ยอมรับว่าทั้งคู่มีอาการมึนเมาจริง

“ส่วนช่วงที่ผู้ตายล้มลงหมดสติหน้าบ้าน แล้วมีการลากศพไปทิ้งหน้าบ้านแม่ยายแจ๊ส ชวนชื่น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เพราะฉันกับพวกอีก 2 คน เป็นคนช่วยยกผู้ตายไปขอความช่วยเหลือหน้าบ้านแม่ยายแจ๊ส พยายามตะโกนเรียกคนในบ้านตลอดเวลา ตอนนั้นเห็นผู้หญิงและผู้ชายเดินออกมาจากบ้าน แต่ปรากฏว่าไม่มีใครออกมาช่วย ตอนนั้นทำอะไรไม่ถูกและตกใจมาก ที่ผ่านมาไม่ทราบว่าบ้านตน กับบ้านแจ๊สมีปัญหาอะไรกัน เพราะเพิ่งมาอยู่ได้ไม่นาน และไม่เคยเห็นทั้งสองบ้านทะเลาะกันด้วย” ภรรยานายเสฎฐวุฒิกล่าว

หลังจากนั้น ร.ต.ท.กอบโชค พันธ์แก้ว รอง สว. (สอบสวน) สน.มีนบุรี พร้อมกำลังควบคุมตัวนายเสฎฐวุฒิขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหาไปขออำนาจศาลจังหวัดมีนบุรีฝากขังผัดแรก พร้อมคัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน โดยมีนางสุชานันท์ กลิ่นกล่อม อายุ 56 ปี ที่เพิ่งให้การกับตำรวจเสร็จ ขอขึ้นรถตามไปศาลด้วย เพื่อรอประกันตัวลูกชายที่ตกเป็นผู้ต้องหา

ที่ศาลจังหวัดมีนบุรี เมื่อเวลา 14.50 น. พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี คุมตัวนายเสฎฐวุฒิ หรือเบียร์ จิรัฐยารังษี อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนามาขออำนาจศาลฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 15-26 ก.ค. ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ คำร้องฝากขังสรุปว่า เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 14 ก.ค. ร.ต.ท.กอบโชค พันธ์แก้ว รอง สว. (สอบสวน) สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุนายพรชัย ดีเสือ อายุ 35 ปี คนงานล้างเครื่องจักรในบ้าน “แจ๊ส ชวนชื่น” ถูกกระถางต้นไม้ทุบใบหน้าเสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่ 41/39 ซอยนิมิตใหม่ 14 แขวงทรายกองดิน เขตคลองสามวา กทม.

สอบสวนพยานให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนายเสฎฐวุฒิผู้ต้องหาขับรถมิตซูบิชิ แลนด์เซอร์ สีบรอนซ์เงิน ไปชนท้ายรถเพื่อนคนตายใกล้ปากซอยจุดเกิดเหตุก่อนขับรถกลับเข้าบ้าน ต่อมาผู้ตายและเพื่อนตามมาที่บ้านหลังเกิดเหตุเพื่อเจรจา เกิดเหตุทะเลาะวิวาท นายเสฎฐวุฒิผู้ต้องหาเอากระถางต้นไม้ทุบใส่ศีรษะ

นายพรชัยจนเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนขออำนาจศาลจังหวัดมีนบุรี ออกหมายจับนายเสฎฐวุฒิ หรือเบียร์ ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา กระทั่งผู้ต้องหาเข้ามอบตัวกับตำรวจเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 15 ก.ค.

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และยังระบุว่า ได้สอบปากคำผู้ต้องหาจะครบ 48 ชม.แล้ว ต้องรอสอบปากคำพยานอีกหลายปาก รอผลตรวจลายพิมพ์นิ้วมือ และผลตรวจประวัติอาชญากรผู้ต้องหา ขออำนาจศาลฝากขังเป็นเวลา 12 วัน ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขัง

ต่อมาเวลา 16.30 น. หมดเวลาราชการ ปรากฏว่าไม่มีญาติผู้ต้องหาหรือแม้แต่นางสุชานันท์ มารดาผู้ต้องหาที่ตามมาจาก สน.มีนบุรี ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงควบคุมตัวผู้ต้องหา ไปควบคุมยังเรือนจำพิเศษมีนบุรีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แจ๊ส ชวนชื่นสน.มีนบุรีฆ่าลูกน้องแจ็ส ชวนชื่นฆ่าลูกน้องมอบตัวหมายจับข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้