ร้องศาลปกครอง-รมว.พาณิชย์ ตรวจสอบจนท.รัฐ กรณีตั้งบอร์ด IFEC

ข่าว

  ร้องศาลปกครอง-รมว.พาณิชย์ ตรวจสอบจนท.รัฐ กรณีตั้งบอร์ด IFEC

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ค. 2562 22:53 น.

  หมอวิชัย" ร้องศาลปกครอง-รมว.พาณิชย์ ตรวจสอบเจ้าหน้าที่รัฐส่อปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ กรณีตั้งบอร์ด IFEC

  เมื่อวันที่ 15 ก.ค.62 ที่ศาลปกครอง ถนนแจ้งวัฒนะ นายวิชัย ถาวรวัฒนยงค์ ผู้ถือหุ้นบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ IFEC เปิดเผยว่า ได้มอบหมายทนายความยื่นคำร้องต่อศาลปกครองกลาง และยื่นหนังสือถึงรมว.พาณิชย์ ให้ตรวจสอบการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่รัฐที่กระทำการส่อไปในทางปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ จากกรณีการแต่งตั้งกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 25 ธ.ค.61 ที่ผ่านมา ที่เห็นว่ามีการกระทำผิดกฎหมายและข้อบังคับของบริษัท ตลอดจนวาระการดำรงตำแหน่งของกรรมการก็ไม่เป็นไปตามมาตรา 83 แต่นายทะเบียนพาณิชย์ได้รับจดทะเบียนคณะกรรมการชุดดังกล่าว

  ขณะที่กรรมการกลุ่มดังกล่าวยังไม่ยอมทำการเปิดประชุมสามัญประจำปีของบริษัทเพื่อแต่งตั้งผู้ตรวจสอบบัญชี ส่งผลให้บริษัทไม่สามารถกระทำการปิดบัญชีและเพื่อให้ผู้สอบบัญชีฯ รับรองงบการเงินให้ทันตามที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) กำหนด  ซึ่งเห็นว่าการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐทำให้บริษัทเกิดปัญหา และต้องการร้องเรียนเพื่อให้เร่งแก้ปัญหาทุกอย่างให้ถูกต้องและทันการณ์ ก่อนที่บริษัทจะล้มละลายและต้องถูกขับออกจากตลาดหลักทรัพย์ฯ ในที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หมอวิชัยไอเฟคIFECศาลปกครองปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 19:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์