ข่าว
100 year

ตร.จับ 14 เด็กแว้น แข่งรถกลาง ถ.วิภาวดีรังสิต ยึดจยย.ร่วม 30 คัน

ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2562 06:00 น.
SHARE

ตำรวจล้อมจับกุมเด็กแว้นที่นัดกันแข่งรถบนถนนวิภาวดีรังสิตได้ 14 คน และยึดรถยนต์และจักรยานยนต์ได้อีกกว่า 30 คัน เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 13 ก.ค. 2562 ศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดีรังสิต/ทางพิเศษ กก.2บก.จ พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผช.ผบ.ตร., พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร.พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมเด็กแว้นในพื้นที่ทั้งหมด 14 ราย ยึดรถยนต์ไป 1 คัน ยึดจักรยานยนต์ไปกว่า 30 คัน

ผช.ผบ.ตร.กล่าวว่าการแข่งรถที่นี่ จะใช้เส้นถนนวิภาวดีรังสิตวิ่งไปถึงห้าแยกลาดพร้าวแล้ววนกลับไปใช้เส้นขาออกเพื่อประลองความเร็ว หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบจึงทำการวางแผนจับกุมทำการปิดหัวท้ายกลุ่มเด็กแว้น สำหรับรถยนต์ที่ถูกยึดมานั้นทำหน้าที่สนับสนุนการประลองความเร็ว ซึ่งก็จะแจ้งข้อหาเจ้าของรถว่าสนับสนุนการประลองความเร็วต่อไป โดยครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกของ บช.น.ที่จัดการจับกุมกวาดล้างเด็กแว้นตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

จากการสอบสวนพบว่ากลุ่มวัยรุ่นจะชักชวนกันมาแข่งรถ โดยนัดกันผ่านทางเฟซบุ๊ก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น ซึ่งเป็นความผิดมูลฐานหลัก หากพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานพบว่ามีการนัดกันประลองความเร็ว ก็จะแจ้งกระทำผิดตามคำสั่งคสช.ที่ 22/2558 เรื่องรวมกลุ่มขับขี่รถประลองความเร็ว และคำสั่งคสช.ที่ 46/2558 เรื่องการใช้ยานพาหนะประลองความเร็วดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กแว้นแข่งรถวิภาวดีรังสิตยึดจักรยานยนต์เฟซบุ๊กข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้