ข่าว
100 year

ไฟไหม้ระทึก รง.เฟอร์นิเจอร์ใหญ่เขตบางนา เสียหายกว่า 5 ล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์13 ก.ค. 2562 05:50 น.
SHARE

เกิดเหตุไฟไหม้รุนแรงที่โรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ในเขตบางนา เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาดับเพลิงหลายชั่วโมง รวมความเสียหายความ 5 ล้านบาท

เมื่อเวลา 01.30น. วันที่ 13 ก.ค. ร.ต.อ.ภูทิวัฒนา ฤทธิ์ทอง รอง สว.(สอบสวน) สน.บางนา รับแจ้งเหตุมีเพลิงไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่บริษัท กิตระพี จำกัด เลขที่ 12/16 ซอยลาซาล 49 แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบก่อนประสานรถดับเพลิงก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจป้องกันและปราบปราม ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางนา และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานขนาดใหญ่ ประกอบกิจการผลิตไม้พาเลทและไม้แปรรูปทุกชนิด ปลูกสร้างด้วยโครงสร้างเหล็กและมุงหลังคากระเบื้องบนพื้นที่กว้างประมาณ 3 ไร่ ตรวจสอบพบเพลิงกำลังลุกไหม้โหมกระหน่ำไปทั้งตัวโรงงานดังกล่าวและมีกลุ่มควันปกคลุมพวยพุ่งฟุ้งไปทั่วบริเวณดังกล่าว เนื่องจากเป็นโกดังขนาดใหญ่ภายในเป็นที่เก็บไม้พาเลทที่ไว้ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ประเภทต่างๆ และมีสารเคมีประเภทแลกเกอร์และทินเนอร์จำนวนมาก จึงทำให้ลำบากต่อการเข้าควบคุมเพลิง ทางเจ้าหน้าเร่งเข้าควบคุมเพลิงโดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลง จากการตรวจสอบไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ร.ต.อ.ภูทิวัฒนา เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนางนงลักษณ์ เรือนนินทร์ อายุ 56 ปี เจ้าของโรงงาน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้เดินทางออกไปทำธุระข้างนอก ตามปกติโรงงานนั้นจะปิดช่วงเย็นของทุกวันอยู่แล้ว ตนได้ว่าจ้างคนเฝ้าโรงงานดังกล่าวเป็นชายและหญิงชาวพม่า จากการถามลูกน้องบอกว่าเวลาประมาณ 00.30น. เดินตรวจอยู่ภายในโรงงานดังกล่าวเพื่อความเรียบร้อย พบว่าที่อุปกรณ์เลื่อยไม้ขนาดใหญ่เกิดมีประกายไฟเกิดช็อตขึ้นและมีประกายไฟลุกขึ้นมาก่อนจะลุกลามไปทั่วโรงงานอย่างรวดเร็ว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบและระงับเหตุ สำหรับโรงงานนี้เปิดมาเป็นเวลานานกว่า 20 ปี จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากและไม่อยากให้เหตุการณ์ภายในโรงงานตนสร้างความเดือดร้อนกับประชาชนในละแวกดังกล่าวจึงให้เจ้าหน้าที่คอยฉีดน้ำระงับเพลิงและควันที่เกิดขึ้น ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นประมาณ 5 ล้านบาท

ร.ต.อ.ภูทิวัฒนา เปิดเผยอีกว่า ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ หลังจากนี้จะทำการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งเจ้าของโรงงาน คนงานและผู้ดูแลโรงงานดังกล่าวอย่างละเอียดอีกครั้ง ซึ่งในช่วงเช้าจะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่งเพื่อสรุปสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้โรงงานโรงงานเฟอร์นิเจอร์บางนาไฟช็อตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้