ข่าว
100 year

สวป.คลั่ง อาละวาด! ซุกยาไอซ์ พบว่าป่วยทางสมอง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์13 ก.ค. 2562 05:12 น.
SHARE

รวบ สวป.คลุ้มคลั่งอาละวาดภายในหอพัก เจรจาพูดคุยไม่รู้เรื่อง โดนจับมาที่โรงพัก ตรวจค้นในตัวพบซุกยาไอซ์ 1.55 กรัม และยาระงับประสาทของโรงพยาบาลใน จ.เชียงใหม่ สอบปากคำร่วม 2 ชั่วโมง ยังให้การไม่รู้เรื่อง เบื้องต้นพบรักษาโรคประสาทอยู่ที่ รพ.สวนปรุง ตั้งแต่ปี 2555 ก่อนขอลาราชการเมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา บอกจะมากู้เงินสหกรณ์ตำรวจที่ กทม.

ตำรวจวัดพระยาไกรรวบ สวป.สภ.บ้านเอื้อม จ.ลำปาง คลุ้มคลั่งอาละวาดในหอพัก ซอยเจริญกรุง 80 ค้นตัวพบยาไอซ์ 1.55 กรัม และยาระงับประสาท จาก รพ.ในจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 12 ก.ค. ที่ สน.วัดพระยาไกร พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.น. พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.สน.วัดพระยาไกร พ.ต.ท.นิธิ ชาญประสิทธิ์ผล รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.กฤษณะ จันทร์ประเสริฐ รอง ผกก. (สอบสวน) พ.ต.ท.กิตติ แก้วทินกร รอง ผกก.ป.สน.วัดพระยาไกร ร่วมกันสอบปากคำ พ.ต.ต.อาชันธ์ นันตะกูล อายุ 42 ปี สวป.สภ.บ้านเอื้อม จ.ลำปาง หลังถูกจับกุมในข้อหามียาเสพติดประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

พ.ต.อ.จักราวุธกล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุชายคลุ้มคลั่งภายในห้อง 305 ชั้น 3 หอพักราณี เฮ้าส์ ซอยเจริญกรุง 80 แขวงและเขตบางคอแหลม กทม. ตำรวจฝ่ายปราบปรามและฝ่ายสืบสวน สน.วัดพระยาไกร นำกำลังไปตรวจสอบ พบชายอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ส่งเสียงดังเอะอะ โวยวาย จึงเข้าควบคุมตัวนำมาสงบสติอารมณ์ เบื้องต้น ตรวจสอบตามร่างกายพบยาเสพติดประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) บรรจุซองใส น้ำหนักประมาณ 1.55 กรัม บรรจุอยู่ในกระเป๋ากางเกงหน้าขวา นอกจากนี้ ยังพบยาระงับประสาทจาก รพ.สวนปรุง จ.เชียงใหม่ โดยชายคนดังกล่าวอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเอื้อม จ.ลำปาง แต่เมื่อขอดูเอกสาร หลักฐานหรือบัตรข้าราชการตำรวจ กลับไม่สามารถนำมาแสดงให้ดูได้ จึงคุมตัวมาไว้ภายในห้องคุมขังของ สน.วัดพระยาไกร

พ.ต.อ.จักราวุธกล่าวต่อว่า หลังควบคุมตัวได้สอบถามไปยัง สภ.บ้านเอื้อม พบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตำแหน่ง สวป.จริง เมื่อวันที่ 10 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้ลาราชการเดินทางมาที่ กทม. บอกว่าจะมากู้ยืมเงินสหกรณ์ตำรวจ ทั้งนี้จากการสอบปากคำนานร่วม 2 ชั่วโมง ผู้ต้องหายังให้การวกไปวนมาจับใจความไม่ค่อยได้ เท่าที่ทราบ ผู้ต้องหาป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและมีอาการเครียด เข้ารักษาที่ รพ.สวนปรุง จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่ปี 2555 สำหรับการดำเนินคดี ขณะนี้พนักงานสอบสวน สน.วัดพระยาไกร ได้แจ้งข้อหาแล้ว โดยก่อนเที่ยงวันพรุ่งนี้จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลุ้มคลั่งยาไอซ์วัดพระยาไกรโรคประสาทกู้เงินสหกรณ์ยาเสพติดข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้