ข่าว
100 year

ซีอีโอ บ.รถหรูขอเจรจา "กิต เดอะวอยซ์" ก่อนฟ้องศาล ซื้อรถแล้วมีปัญหา

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2562 15:16 น.
SHARE

กิต The voice พร้อมทนายขอชะลอการยื่นฟ้อง บริษัท มิลเลเนียม ออโต้ กรุ๊ป จำกัด ต่อศาลแพ่ง หลังถูกหลอกลวง ฉ้อฉล ขายรถมินิคูเปอร์ใหม่ชำรุดเข้าเกียร์ถอยไม่ได้ เนื่องจากบริษัทคู่กรณีขอเจรจา

เมื่อวันที่ 12 ก.ค.2562 ที่ ศาลแพ่ง ถนนรัชดาภิเษก นายกิตตินันท์ ชินสำราญ (กิต The voice) พร้อมทนายความส่วนตัว ได้เดินทางมาศาลเพื่อยื่นฟ้อง บริษัท มิลเลเนียม ออโต้ กรุ๊ป จำกัด จากกรณีที่ นายกิตตินันท์ ซื้อรถยนต์ใหม่ ยี่ห้อ MINI COOPER S (COUNTRYMAN 3E36137) แต่กลับถูกหลอกลวง ฉ้อฉล ขายรถใหม่ชำรุด โดยให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงกรณีซื้อรถ MINI COOPER S (COUNTRYMAN 3E36137) จากบริษัทดังกล่าวมาใช้ได้ไม่นานรถก็เกิดมีปัญหา ไม่สามารถเข้าเกียร์ถอยหลังได้ เมื่ออยากจะยกเลิกสัญญา ทางบริษัทกลับนิ่งเฉย จึงจะยื่นฟ้องศาลแพ่งเพื่อขอความยุติธรรม

นายกิตตินันท์ กล่าวว่า ตนซื้อรถมาเมื่อเดือนสิงหาคม ปีที่แล้ว ภายหลังจากออกรถมาได้เพียง 9 วัน พบว่ารถมีปัญหา ไม่สามารถเข้าเกียร์ถอยหลังได้ จึงได้นำเข้าศูนย์ แต่ศูนย์กลับไม่แจ้งสาเหตุ เรากังวลเรื่องความปลอดภัย เมื่อจะขอเปลี่ยนรถและยกเลิกสัญญา ทางศูนย์ก็ไม่มีการตอบรับ เรามีการดำเนินการเรื่องดังกล่าวมากว่า 8-9 เดือนแล้ว แต่ยังไม่มีอะไรคืบหน้า จึงได้ตัดสินใจมายื่นฟ้องที่ศาลแพ่ง เพื่อขอความเป็นธรรม เพราะก่อนซื้อรถ ตนก็ได้ตัดสินใจว่ารถคันนี้ คือรถที่ดีที่สุดของตนแล้ว

"แต่หลังจากที่ข่าวออกไป เมื่อเช้าที่ผ่านมาทางทีมผู้บริหารของบริษัทฯ คู่กรณีได้ติดต่อตนมาเพื่อขอเจรจา ก่อนที่จะเดินทางมาศาล ซึ่งเป็นการเจรจาต่อรองเบื้องต้นเท่านั้น จึงมีการปรึกษากับทนายว่า "หากข้อตกลงนั้นรับได้ ทางบริษัทฯจะรับผิดชอบ" ก็จะมีการชะลอการยื่นฟ้องไปก่อน โดยส่วนตัวแล้วตนอยากให้ปัญหามันจบ เพราะเจตนารมณ์ของตน ไม่อยากมีปัญหาอยู่แล้ว" นักร้องผู้เข้าแข่งขันรายการเดอะวอยซ์ กล่าว

ด้าน ทนายเกรียงชัย กล่าวว่า สำหรับการเจรจากับทางผู้บริหารนั้น ทางผู้บริหารติดต่อเรามาว่าจะเข้ามาเจรจาแบบเร่งด่วน ซึ่งคาดว่าน่าจะภายในอาทิตย์หน้า โดยสำหรับข้อตกลงนั้น อยากให้เป็นไปตามที่เราตั้งใจจะยื่นให้ศาล ซึ่งทางเราก็จะให้โอกาสในการเจรจา หากตกลงกันได้ด้วยดี ก็คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กิต เดอะวอยซ์กิตตินันท์ ชินสำราญมิลเลเนียม ออโต้ กรุ๊ปมินิ คูเปอร์รถมีปัญหาชะลอยื่นฟ้องเจรจาต่อรองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED