ข่าว
100 year

หมอกฤษฎ์ ควง ทนายรณณรงค์ ร้องดีเอสไอขอความเป็นธรรม รถหรูถูกอายัด

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2562 14:47 น.
SHARE

หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม พาทนายรณณรงค์ ร้องขอความเป็นธรรมกับดีเอสไอ กรณีรถลัมโบร์กินีถูกอายัดซื้อขายไม่ได้ เพราะบริษัทที่ขายนำเข้าผิดกฎหมาย ทำให้รถของตัวเองขับใช้งานได้ แต่ขายต่อไม่ได้

เมื่อวันที่ 12 ก.ค.2562 นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมนายศุกฤษฎ์ ปทุมศรีวิโรจน์ หรือ หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์ม พิธีกรและหมอดูชื่อดัง เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ จากกรณีที่ DSI มีคำสั่งอายัดรถลัมโบร์กินี ราคา 27 ล้านบาท ซึ่งเป็นหนึ่งในรถซุปเปอร์คาร์ 200 กว่าคัน ที่ถูกตรวจสอบกรณีมีการสำแดงภาษีอันเป็นเท็จ ทำให้ปัจจุบันไม่สามารถจำหน่ายจ่ายโอนทรัพย์สินได้

นายศุกฤษฎ์ กล่าวว่า ตนซื้อรถ ลัมโบร์กินี รุ่น อวาทาดอร์ สีส้ม ราคา 27 ล้านบาท มาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2559 จากโชว์รูมแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็น 1 ใน 2 ตัวแทนจำหน่ายรถลัมโบร์กินีในประเทศไทย โดยรถคันที่ซื้อมาเป็นรถมือสามแล้ว ยืนยันว่าซื้อมาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ผ่านการจดทะเบียนจากกรมการขนส่งทางบก มีเอกสารต่างๆ ครบถ้วน และที่ผ่านมามีการเสียภาษีอย่างถูกต้อง และไม่ใช่รถนำเข้าจดประกอบ แต่กลับปรากฏว่าเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ตนได้รับเอกสารจาก DSI โดยอ้างว่ารถคันนี้เสียภาษีนำเข้าไม่ถูกต้องและอาจมีการทุจริตภายในองค์กรของรัฐ เมื่อติดต่อไปยังโชว์รูมที่จำหน่ายรถให้ ก็ไม่มีการแสดงความรับผิดชอบใดๆ อีกทั้งทราบว่ามีผู้เสียหายในลักษณะเดียวกับตนอีกหลาย 10 คัน รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท

เจ้าของรถลัมโบร์กินี กล่าวต่อว่า จึงตัดสินใจนำเอกสารหลักฐานต่างๆ มายื่นต่อ DSI เพื่อขอความเป็นธรรม และขอให้มีการตรวจสอบผู้ที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตที่เกิดขึ้น ที่ปล่อยให้มีการจำหน่ายรถผิดกฎหมายมานานถึง 6 ปี หากผลการตรวจสอบพบว่ามีการทุจริตเกิดขึ้นจริง ก็ขอให้ดำเนินคดีตั้งแต่ผู้นำเข้าไปจนถึงผู้ที่จำหน่ายรถ รวมถึงทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการออกเอกสาร เพราะตนเองเป็นเพียงผู้บริโภคซื้อรถมาโดยสุจริตใจ ไม่สามารถที่จะไปตรวจสอบเองได้ แต่กลับต้องมาได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ จึงรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม และปัจจุบันรถคันนี้ ยังนำมาขับได้ แต่ไม่สามารถจำหน่ายต่อได้ เนื่องจากถูกอายัดไว้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ DSI เป็นตัวแทนรับเอกสาร และจะนำส่งต่อ พันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อพิจารณาตามขั้นตอนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอกฤษฎ์ คอนเฟิร์มรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ดีเอสไอขอความเป็นธรรมรถหรูลัมโบร์กินีนำเข้าผิดกฎหมายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้