“ศรีวราห์” ตรวจ ตึก “ลิตเติลดั๊ก” พบมีผิดเพียบ (คลิป)

ข่าว

  “ศรีวราห์” ตรวจ ตึก “ลิตเติลดั๊ก” พบมีผิดเพียบ (คลิป)

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  5 ก.ค. 2562 05:05 น.

  ศรีวราห์นำทีมผู้เกี่ยวข้องทั้ง รฟท.เจ้าของอาคารและพื้นที่ตัวจริง และเขตดินแดง ตรวจค้นอาคาร “ลิตเติลดั๊ก” พบด้านในมีต่อเติมดัดแปลง อีกทั้งพบความผิด ใช้เอกสารปลอมขอต่อใบอนุญาตสถานบริการกับ อดีต สว.ธุรการ สน.ห้วยขวาง ขณะเดียวกันร้านอาหารและคลินิกหมอฟันที่อยู่ในอาคารเดียวกัน โดนแจ้งรุกล้ำลำคลองด้านหลัง และต่อเติมอาคารด้วย บิ๊กปูยันการตรวจค้นจับกุม มีผลต่อเนื่องจากเรื่องค้ามนุษย์ หากไทยตกจากเทียร์ 2 ประเทศชาติจะเสียหายอีก

  ภายหลังนายบัญชา สืบกระพัน หัวหน้าฝ่ายโยธา สำนักงานเขตดินแดง เข้าแจ้งความ ร.ต.อ.สุจิน พรประภาพรชัย รองสารวัตร (สอบสวน) สน.ห้วยขวาง เมื่อบ่ายวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา กรณีมีผู้ประกอบการเตรียมเปิดสถานบริการ ลิตเติลดั๊ก เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เป็นสถานบริการอาบอบนวดหรูหรา 5 ดาว ตั้งอยู่ในอาคารเดิมของนาตารี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ อาบอบนวด ถนนรัชดาภิเษก แขวงและเขตดินแดง กรุงเทพฯ ที่เคยถูกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจับค้าประเวณีเด็กถูกสั่งปิด 5 ปี ตามคำสั่ง คสช. ไปเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.59 โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.สั่งให้ตำรวจ สน.ห้วยขวาง ประสานเขตดินแดง ตรวจสอบและแจ้งความดำเนินคดีทุกความผิด

  ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 ก.ค. ที่ สน.ห้วยขวาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมเจ้าหน้าที่เดินทางมาประชุมคดีดังกล่าวพร้อมหน่วยงานต่างๆ อาทิ นายสุรชัย พรหมรักษา จนท.ฝ่ายบริหารทรัพย์สินการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เจ้าของพื้นที่และอาคาร พ.ต.อ.สุวัฒน์ อินทรสิทธิ รอง ผบก.ปทส. เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ สน.ห้วยขวาง รวมทั้งนายบัญชาและเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดินแดง และทนายความจากบริษัท ขุมทองรัชดา จำกัด ผู้เช่าช่วงต่อจากการรถไฟแห่งประเทศไทย

  การประชุมยาวนานประมาณ 4 ชั่วโมง ก่อนที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์จะนำกำลังพร้อมหมายค้นของศาลแขวงพระนครเหนือ ลงวันที่ 4 ก.ค.2562 เข้าตรวจค้นอาคารที่ตั้งสถานประกอบการลิตเติลดั๊ก เป็นอาคาร 4 ชั้น 8 คูหา เลขที่ 167/16-24 โดยห้องเลขที่ 16 เปิดเป็นคลินิกหมอฟัน ไอวอรี เลขที่ 17-20 เป็นของนาตารี เลขที่ 21-22 เป็นของลิตเติลดั๊กที่กำลังก่อสร้าง และเลขที่ 23-24 เป็นร้านแมคซี เป็นร้านจำหน่ายอาหาร

  ในส่วนของสถานประกอบการลิตเติลดั๊ก มีนายนพดล ทองบินทร์ อายุ 70 ปี คนรับจ้างรื้อถอนเป็นผู้นำตรวจค้น พบว่าภายในอาคารมีการต่อเติมดัดแปลงอาคาร ส่วนร้านแมคซีมีความผิดฐานรุกล้ำลำคลองลาดพร้าว และต่อเติมอาคาร ขณะที่คลินิกหมอฟันไม่พบว่ารุกล้ำลำคลอง เพราะคลองโค้งออกไปก่อน แต่ด้านหลังอาคารมีการต่อเติมโดยผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่เตรียมจะดำเนินคดีการกระทำความผิดที่พบเพิ่มไปด้วย

  พล.ต.อ.ศรีวราห์กล่าวว่า ดูในภาพรวมจากการประชุมฝ่ายต่างๆจะดำเนินคดีดังนี้คือ 1.การแจ้งความเท็จต่อตำรวจ หลังพบว่าร้านลิตเติลดั๊กได้ยื่นขอต่อใบอนุญาตสถานบริการกับ สว.ธุรการ สน.ห้วยขวาง ในขณะนั้นคือ พ.ต.ท.สุนทร ไชยรักษา เพื่อส่งเรื่องต่อไปยัง บช.น. ปรากฏว่า เอกสารที่ขอนั้นปลอม มีความผิดในส่วนนี้ 2.สำนักงานเขตดินแดงจะแจ้งความในส่วนของการต่อเติมอาคารด้านหลังที่บุกรุกคลองทางสาธารณะต้องแจ้งความกับ บก.ปทส. 3.การต่อเติมอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเขตแจ้งความ สน.ห้วยขวาง และ 4.ส่วนของ รฟท.เจ้าของพื้นที่และอาคารในบริเวณดังกล่าวทั้งหมดได้ปล่อยเช่าแต่มีการนำไปให้เช่าช่วงต่อ โดยที่การรถไฟไม่ทราบเรื่อง ตามกฎหมายต้องมีหนังสือแจ้งรวมถึงการดัดแปลงซอยห้อง ต้องขออนุญาต รฟท.ด้วย ในฐานะเจ้าของ เมื่อไม่มีการขออนุญาตถือเป็นความผิด ทำให้รัฐเสียหายขาดรายได้ รฟท.ต้องดำเนินคดีตามกฎหมายแจ้งความต่อนายชูชีพ เอื้อวิบูลวัฒนา อ้างเป็นผู้ดูแลอาคาร ลิตเติลดั๊ก พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวางจะทำหนังสือให้ รฟท.มาร้องทุกข์กล่าวโทษ ซึ่งการดำเนินคดีแจ้งความร้องทุกข์ทั้งหมดนี้จะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันนี้

  รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า การตรวจค้นครั้งนี้ หากมีการขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย สามารถดำเนินการต่อได้ ไม่ต้องหยุดก่อสร้างเพราะส่วนนี้มาจากคดีนาตารีที่เป็นคดีค้ามนุษย์พ่วงด้วยคดีฟอกเงิน แต่การปิดสถานที่ 5 ปีตามคำสั่ง คสช.นั้นเป็นคำสั่งที่ออกหลังจากเกิดเรื่องในคดีนี้ ไม่ครอบคลุมให้สถานที่นี้ต้องปิด แค่ไปทำให้ถูกต้องและให้รัฐมีรายได้ตามกฎหมาย นอกจากนี้ ยังสั่งการให้ บช.น.ดูใบขออนุญาตสถานบริการทั้งหมดในพื้นที่และดูการขออนุญาตก่อสร้าง เรื่องนี้ไม่ใช่การอุตริจับสถานบริการ แต่มีผลจากเรื่องค้ามนุษย์ หากประเทศไทยตกจากเทียร์ 2 ประเทศชาติจะได้รับความเสียหายอีก

  ด้านนายสุรชัย พรหมรักษา จนท.ฝ่ายบริหารทรัพย์สินการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เจ้าของพื้นที่และอาคาร กล่าวว่า ที่ตรงนี้เป็นของ รฟท.ตั้งแต่ปี 35 มีการเปิดให้เช่า ที่ผ่านมาไม่มีหนังสือจากผู้เช่าเลยว่ามีการให้เช่าต่อ หากมีหนังสือมา รฟท.ต้องได้ค่าธรรมเนียมตามกฎหมายด้วย รวมถึงการดัดแปลงอาคาร รฟท.เจ้าของพื้นที่ก็ไม่ทราบเรื่อง ถือเป็นการขัดสัญญาเช่าข้อ 8 ทำให้รัฐเสียรายได้ รฟท.จะแจ้งความกับทางผู้เช่าในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ และจะมีโทษปรับตามกฎหมายด้วย

  ขณะที่นายบัญชา สืบกระพัน หัวหน้าฝ่ายโยธา สำนักงานเขตดินแดง กล่าวว่า ตาม พ.ร.บ.ควบคุม อาคาร พ.ศ.2522 ตามมาตรา 21 การดัดแปลงอาคารต้องแจ้งทางเขต และมาตรา 32 การปรับเปลี่ยนประเภทอาคาร ต้องแจ้งเขต แต่ทางร้านลิตเติลดั๊กไม่ได้ทำเลยสักมาตราจะมีความผิดในมาตรา 65 มีโทษจำคุก 3 เดือน ปรับ 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยโทษจะต้องดำเนินการกับเจ้าของอาคาร คือ รฟท. โดยมีค่าปรับวันละ10,000 บาท จนกว่าจะแก้ไขแล้วเสร็จ รฟท.จะต้องดำเนินการกับผู้เช่าอาคารต่อไปเป็นทอดๆ

  มีรายงานว่า อาคารดังกล่าวมีผู้เช่าคือบริษัทขุมทองรัชดา ก่อนมีการให้เช่าช่วงต่ออีก 3-4 ทอด ทั้งนี้ ร้านลิตเติลดั๊กนั้น มีนายชูกิต ไม่ทราบนามสกุล จดทะเบียนส่วนบุคคลในนามร้านลิตเติลดั๊ก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดัดแปลงอาคารอาบอบนวดนาตารีสน.ห้วยขวางลิตเติ้ลดั๊ก เอนเตอร์เทนเม้นสถานบริการข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 11:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์