"กรรมการตัดสินเอง" ใครแต่งตัวดีมีรสนิยมที่สุด "ตั๊น ช่อ หมอพรทิพย์"

ข่าว

  "กรรมการตัดสินเอง" ใครแต่งตัวดีมีรสนิยมที่สุด "ตั๊น ช่อ หมอพรทิพย์"

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2562 19:57 น.

  ทว่าด้วยเรื่องการแต่งตัวกับความสวยความงามของผู้หญิงทุกยุคทุกสมัย เป็นสิ่งที่ควบคู่กันมาตั้งแต่ไหนแต่ไร ขึ้นอยู่กับสไตล์ความชอบส่วนบุคคล โดยเฉพาะเรื่องของ ส.ส.-นักการเมืองหญิง ในสภาผู้แทนราษฎร ที่กลายเป็นประเด็นร้อนต่อเนื่องยาวข้ามเดือน ก็ถูกกล่าวขานพาดพิง วิจารณ์ ชื่นชมบ้าง โจมตีบ้าง นั่นก็สุดแล้วแต่ความพึงพอใจของแต่ละบุคคล

  ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ได้รับเกียรติจาก พี่ปุ๋ย อนุรี อนิลบล วิทยากรพิเศษ "Life Kit Training" ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแต่งหน้าและบุคลิกภาพ แสดงความคิดเห็นของชุด ส.ส.หญิงที่ถูกพูดถึงกันอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียล และเคยมีสื่อหลายสำนักหยิบยกขึ้นมาเปรียบเทียบให้ได้เห็นกันว่าใครใส่ชุดไหนแล้วเหมาะสมกับตำแหน่ง ส.ส.ที่ต้องเข้าไปนั่งในสภา รวมถึงกาลเทศะในการแต่งตัวตามกฎข้อบังคับ

  แต่ในวันนี้เราจะฉีกทุกกฎระเบียบ "ทว่าชุดเหล่านี้ไม่ต้องแต่งเข้าสภาฯ" ไม่ต้องมีข้อบังคับใดๆ เรียกว่าใส่ตามสไตล์และรสนิยม เรามาดูกันว่าผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแต่งหน้าและบุคลิกภาพ จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับชุดที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในสังคมโลกโซเชียลอย่างไร ซึ่งก็ดูเหมือนว่า "น้องช่อ" หรือ พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ไม่ว่าจะใส่ชุดไหนก็ถูกหยิบไปตีเป็นประเด็นซะหมด เริ่มต้นจากชุดขาวดำแบรนด์หรูชุดนี้ ที่ถูกแพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ ติติงผ่านโลกโซเชียลว่า ไม่เหมาะสม ต่อมาโดนกระแสตีกลับจนคุณหมอต้องลบโพสต์ดังกล่าวทิ้งไป

  "โพเอม" (POEM) แบรนด์ไทยชื่อดัง ในมุมมองที่ไม่ต้องใส่เข้าสภาฯ

  "เป็นชุดที่สวยมากดูดี และอยู่ในเทรน เนื่องจากการไล่ระดับสีชุดแบบนี้กำลังเป็นที่นิยมกันในไทยและต่างประเทศ อีกทั้งเหล่าเซเลบ ดารา นางแบบ ก็เลือกที่จะนำมาใส่ เป็นชุดดูดีเรียบง่ายโก้เก๋ ใส่ไปงานกลางวัน หรืองานช่วงเย็นที่ไม่เน้นสวมชุดราตรี แต่ทั้งนี้ควรเลือกให้เหมาะกับนางแบบ ลักษณะรูปร่างด้วย จึงจะดูดีมีรสนิยมมากยิ่งขึ้น เพราะชุดดังกล่าวเหมาะกับผู้สวมใส่ที่รูปร่างสูงโปร่ง แต่สำหรับผู้ที่เลือกใส่ชุดนี้จัดว่าเป็นผู้หญิงที่อยู่ในเทรนตามแฟชั่นทันยุคสมัย ซึ่งงานราตรีเดี๋ยวนี้ส่วนใหญ่จะออกไปจากที่ทำงาน สวมชุดแบบนี้ก็สะดวกดี ไม่ต้องกลับไปเปลี่ยนชุดที่บ้าน" คุณปุ๋ย กล่าว

  ในขณะเดียวกัน ทางด้านคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความติติงผ่านโลกโซเชียลว่า ไม่เหมาะสม จนถูกกระแสสังคมตีกลับมาวิจารณ์เรื่องชุดและทรงผมของคุณหญิงหมอ พร้อมกับสีที่โดดเด่น

  ชุดหรูของน้องช่อ
  ชุดหรูของน้องช่อ

  "ชุดสีดำ" ของคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ในมุมมองที่ไม่ต้องใส่เข้าสภาฯ

  "เป็นชุดธรรมดาที่ไม่ได้มีความโดดเด่นอะไร และไม่ได้มีข้อเสียหายตรงไหน แต่ขอแนะนำว่าหากผู้สวมใส่ ใส่ในลักษณะที่รัดเข้ารูปทรงกว่านี้จะดูดีขึ้น ซึ่งก็สุดแล้วแต่สไตล์การแต่งตัวของแต่ละบุคค ชุดนีเรียบๆ ไม่มีความหวือหวา ปกปิดมิดชิด ไม่เข้ารูป ถ้าเป็นคนทั่วไป ควรใส่กับรองเท้าส้นสูงเพื่อให้ดูสง่า แต่รองเท่าที่คุณหมอใส่น่าจะมาจากสไตล์ความชอบส่วนบุคคล"

  "ส่วนทรงผมหากให้แนะนำต้องซอยสั้นจะดูไม่รุ่ยร่าย เพราะผมทรงปัจจุบันของคุณหมอต้องเซ็ตถึงจะอยู่ตัว สำหรับสีหากจะให้ดูสุภาพต้องเป็นสีเดียวกัน ไม่ใช่หลายสี แต่ทั้งหมดนี้อยู่ที่สไตล์และความชอบส่วนบุคคล" คุณปุ๋ยให้ข้อมูลกับเรา

  ....ก็คิดว่าดราม่าเรื่องการแต่งตัวของสาวๆ ในสภาฯจะยุติเรื่องดราม่าจบลงไปด้วยดี จนท้ายที่สุด "น้องช่อ" หรือ พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ก็เปิดตัวแรงชัดจัดเต็มนุ่งชุดโดดเด่น ทรงผมสะดุดตาเข้าสภา จนชาวโซเชียลหยิบเธอมาเป็นประเด็นพูดถึงความไม่เหมาะสม อีกทั้งยังเหน็บแนมอีกว่า "ตื่นมาแต่งตัวตั้งแต่ตี 5 ประชุมสภา 17 นาที"

  ชุดดำของคุณหมอ กับสีผม เมื่อเทียบกับชุดของน้องช่อที่ถูกวิจารณ์
  ชุดดำของคุณหมอ กับสีผม เมื่อเทียบกับชุดของน้องช่อที่ถูกวิจารณ์

  "ชุดสีเหลืองของน้องช่อ พรรณิการ์ ในมุมมองที่ไม่ต้องใส่เข้าสภา"

  "ชุดนี้มันดูเยอะไปหมด ทั้งตรงคอและผ้าที่ห้อยยาวลงมา เสื้อควรจะเรียบๆ ไม่ต้องมีจีบเยอะ พอจีบมันเยอะก็ทำให้ตัวเราดูหนาไม่เหมาะสมกับคนที่รูปร่างอวบอ้วน อีกทั้งเข็มขัดที่ใส่เส้นใหญ่เกินไปยิ่งจะทำให้เอวดูหนาเข้าไปอีก ส่วนตรงคอควรจะเป็นคอวี แล้วมีชุดกลางวันไปทำงาน เหมาะกับงานสบายๆ ปาร์ตี้เล็กๆ ส่วนทรงผมไปกันไม่ค่อยได้กับเสื้อผ้ามากนัก ด้วยรายละเอียดของชุดที่มันค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว ดังนั้นทรงผมควรจะรวบหางม้ายาวเฉยๆ ทำให้มันเรียบๆ เปิดหน้าชัดๆ ก็จะดูดีแล้ว" คุณปุ๋ย แนะนำ

  เพราะชุดสีเหลืองของ "น้องช่อ พรรณิการ์" ทำให้เหล่าบรรดาเซเลบโซเชียลหลายฝั่งฝ่าย เอาไปเปรียบเทียบกับการแต่งกายของน้องตั๊น จิตภัสร์ กฤดากร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ทว่าชุดที่เธอสวมใส่มีกระแสชื่นชม กดไลค์กดแชร์ว่อนโซเชียล

  ชุดสีเหลืองของน้องช่อ
  ชุดสีเหลืองของน้องช่อ

  "ชุดเรียบง่ายของน้องตั๊น ในมุมมองที่ไม่ต้องใส่เข้าสภา"

  "เป็นชุดที่ดูเป็นผู้ดี เรียบง่ายโก้หรู คลาสสิก สบายตา ใส่ออกงานได้หลากหลาย เข้ากับเสื้อผ้าหน้าผม เหมาะเจาะลงตัว ไปงานกลางคืนก็อาจจะปรับแต่งใส่เครื่องประดับเสริม หรืองานกลางวันก็ไปได้ ดูดีเรียบร้อย เรียกได้ว่าใส่แล้วรอดปลอดภัย ประกอบกับโทนสีที่ลงตัว ทรงผมง่ายๆ สอดรับกับการแต่งตัว ถือว่าการเลือกใส่ชุดนี้สวยครบจบในตัว" คุณปุ๋ย ให้ข้อมูล

  สดๆร้อนๆ ประชุมสภาวันนี้ พรรคอนาคตใหม่ พากันนุ่งผ้าไทยเข้าสภาฯ สร้างความฮือฮาให้สื่อมวลชน จนกลายเป็นสีสันและประเด็นร้อนในรอบวันอีกจนได้ โดยเฉพาะ "น้องช่อ" หรือ พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ที่ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรก็มีคนสนใจจดๆจ้องๆทุกย่างก้าว เช่นเดียวกันกับวันนี้ที่เธอนุ่งผ้าไทยออกแนวสาวเหนือเข้ามาประชุมสภาฯ

  ชุดของน้องตั๊น สวยงามดูดี ปลอดภัย
  ชุดของน้องตั๊น สวยงามดูดี ปลอดภัย

  ชุดผ้าไทยของ "น้องช่อ" กับทรงผมเกล้ามวยปักปิ่น ในมุมมองที่ไม่ต้องใส่เข้าสภา

  "ดูเป็นการแต่งกายแบบประยุกค์ให้เข้ากัน ไม่ได้ออกไปทางเหนือซะทีเดียว การนุ่งผ้าแบบนี้หากจะให้ใส่เสื้อที่ดู matching กันต้องเป็นเสื้อที่เข้ารูป ไม่ให้หลวมจนเกินไป ส่วนผ้านุ่งเค้าจะต้องมีการนุ่งที่ถูกวิธี เพื่อที่เวลาสวมใส่จะได้ไม่ขยับหรืออาจหลุดได้อย่างไม่ทันตั้งตัว หากสนใจที่จะนุ่งผ้าแบบนี้แนะนำให้ตัดสำเร็จรูป เมื่อสวมใส่ออกมาก็จะสวยไม่ยุ่งยากอีกด้วย ส่วนทรงผมเกล้ามวยปักปิ่นแบบนี้ดูเหมาะสมเข้ากันแล้ว และดิฉันรู้สึกดีใจมากที่คนรุ่นใหม่หันมาส่งเสริมความเป็นไทยด้วยการหันมาใส่ผ้าไทยอย่างเช่นครั้งนี้"

  ** คุณปุ๋ย คุณอนุรี อนิลบล ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแต่งหน้าและบุคลิกภาพ ให้ข้อคิดไว้ด้วยว่า "เสื้อผ้าหน้าผม มีความสัมพันธ์กัน เป็นภาพรวมที่จะทำให้เราดูดีได้ อันนี้จึงเป็นสิ่งที่ทุกคนควรต้องระวัง เพราะแต่งผิดชีวิตอาจเปลี่ยน"

  ชุดผ้าไทย ถูกใจแฟนคลับ
  ชุดผ้าไทย ถูกใจแฟนคลับ

  แล้วถ้าต้องเข้าประชุมสภา สวมใส่เสื้อผ้าแบบไหนจึงจะเหมาะสม

  คณะกรรมาธิการวิสามัญยกร่างข้อบังคับการประชุมรัฐสภา ออกมาระบุการแต่งกายยึดตามข้อบังคับเดิม คือ แต่งเครื่องแบบสมาชิกรัฐสภา ชุดสากลนิยม และชุดพระราชทาน ส่วนชุดอื่นๆ เป็นอำนาจหน้าที่ของประธานรัฐสภาเป็นผู้กำหนดว่าจะให้สมาชิกแต่งกายอะไรเพิ่มเติมได้หรือไม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ประธานรัฐสภาได้อนุญาตให้แต่งตามเพศสภาพ และกายสภาพแล้ว โดยสมาชิกจะต้องปฏิบัติระเบียบการแต่งกายเครื่องแบบของสภาผู้แทนราษฎร อย่างไรก็ตามในการสวมใส่ชุดไทยนั้น หากสมาชิกต้องการใส่ชุดไทย สามารถที่จะทำหนังสือขอประธานรัฐสภา หรือเสนอความเห็นต่อคณะกรรมาธิการวิสามัญยกร่างข้อบังคับการประชุมรัฐสภา

  ทั้งนี้ในอดีตที่ผ่านมาสมัย นายอุทัย พิมพ์ใจชน เป็นประธานรัฐสภา ได้กำหนดไม่ให้ส.ส.หญิงใส่กางเกง และใส่เสื้อผ้าได้เพียง 3 สีเท่านั้นคือ เทา กรมท่า และดำ.

  พี่ปุ๋ย อนุรี อนิลบล กรรมการบริหาร บริษัท เมคอัพเทคนิคอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแต่งหน้าและบุคลิกภาพ
  พี่ปุ๋ย อนุรี อนิลบล กรรมการบริหาร บริษัท เมคอัพเทคนิคอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแต่งหน้าและบุคลิกภาพ
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ช่อ พรรณิการ์ตั๊น จิตภัสร์การแต่งกายหมอพรทิพย์ข่าวร้อนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์