ไม่ได้โดนแค่ "จ๊ะ อาร์สยาม" เดือดร้อนอีกพันหลัง ซื้อบ้านไม่ได้กรรมสิทธิ์

ข่าว

  ไม่ได้โดนแค่ "จ๊ะ อาร์สยาม" เดือดร้อนอีกพันหลัง ซื้อบ้านไม่ได้กรรมสิทธิ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.ค. 2562 15:55 น.

  ผู้เสียหายชักมากขึ้นๆ ซื้อบ้านไร้กรรมสิทธิ์ ไม่ได้โดนแค่ "จ๊ะ อาร์สยาม" ส่อเดือดร้อนอีกกว่าพันหลัง เหยื่อเข้าใจว่าเพราะเจ้าของที่ดินล้มละลาย วอนรับผิดชอบ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี นักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดัง "จ๊ะ อาร์สยาม" ออกมาเปิดเผย พร้อมเรียกร้องให้ผู้เกี่ยวข้องช่วยเร่งแก้ไขปัญหาซื้อบ้านจากโครงการบ้านจัดสรร ขายโดยบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับประเทศที่ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี แต่ทำธุรกรรมต่างๆ ไม่ได้โดยไม่รู้ตัว ทั้งที่โฉนดเป็นชื่อตัวเอง สาเหตุมาจากเจ้าของที่ดินเดิมล้มละลาย มีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด ล่าสุด ปรากฏว่ายังมีผู้เสียหายเช่นเดียวกับกรณีของนักร้องสาวอีก พร้อมร้องขอความช่วยเหลือมายังสื่อมวลชน

  ทั้งนี้ ผู้เสียหายอ้างว่า ผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนกรณีนี้ จำนวนที่แท้จริงอาจจะมากกว่า 1,000 หลังคาเรือน ก่อนหน้านี้ไม่มีปัญหาดังกล่าว ตรวจสอบตั้งแต่เมื่อครั้งเร่ิมซื้อบ้าน โอนกรรมสิทธิ์กับโครงการ ณ สำนักงานที่ดิน ขั้นตอนทุกอย่างถูกต้องสมบูรณ์ ตลอดจนเข้าอยู่อาศัยมาหลายปี ไม่มีปัญหา กระทั่งมีเจ้าของกรรมสิทธิ์นำโฉนดที่ดินพร้อมบ้านไปทำธุรกรรมต่างๆ เช่น จดจำนอง รีไฟแนนซ์และซื้อขาย เป็นต้น จึงพบปัญหาที่ดินติดการพิทักษ์ทรัพย์

  ผู้เสียหายระบุอีกว่า เมื่อทราบว่าบ้านและโฉนดที่ดินเกิดปัญหา ได้รวมตัวกันตรวจสอบข้อมูลและหาทางออก โดยเฉพาะให้ผู้เกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบและให้ข้อมูลที่ถูกต้อง ต่อมาจึงทราบ แม้โฉนดที่ดินเป็นของตนเอง แต่เจ้าของที่ดินเดิมก่อนขายให้โครงการนำมาสร้างบ้านขายอยู่ในคดีล้มละลาย ที่ดินจึงถูกพิทักษ์ทรัพย์ ตรวจสอบกับสำนักงานที่ดินได้รับแจ้งว่า ก่อนหน้านี้ยังไม่มีการพิทักษ์ทรัพย์จึงโอนกรรมสิทธิ์ได้ ส่วนหลังเกิดเรื่องทางโครงการแจ้งอยู่ระหว่างดำเนินการกับเรื่องนี้ แต่ล่วงเลยเวลามาพอสมควรแล้วไม่เกิดรูปธรรมจึงร้อนใจ เพราะบ้านราคาตั้งแต่หลัก 2-3 ล้านบาท ไปจนถึงหลายล้านบาท เข้าอยู่อาศัยมาหลายปี

  ต่อมาได้มีการรวมตัวไปยื่นเรื่องผ่านศูนย์ดำรงธรรม จ.นนทบุรี ขอความช่วยเหลือ ล่าสุด ในวันที่ 10 ก.ค.นี้ รับนัดหมายจากผู้ว่าราชการ จ.นนทบุรี จะเข้ามาช่วยดูแลปัญหา ขณะเดียวกันได้ยื่นเรื่องไปยังสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ สคบ. อีกด้วย เนื่องจากเกรงว่าจะถูกลอยแพ และไม่ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ต้องการเป็นเรื่องเกิดคดีความ เพียงอยากได้การเยียวยารับผิดชอบ เจรจาไกล่เกลี่ย เวลานี้จึงยังไม่มีการแจ้งความฟ้องร้องใดๆ รอผู้เกี่ยวข้องรับผิดชอบ

  อย่างไรก็ตาม เกี่ยวกับเรื่องนี้ ผู้สื่อข่าวได้พยายามตรวจสอบข้อเท็จจริงและสอบถามไปยังผู้เกี่ยวข้อง แต่ยังไม่มีความคืบหน้า ซึ่งหากมีข้อมูลเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป

  ข่าวเกี่ยวข้อง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บ้านซื้อบ้านไม่ได้กรรมสิทธิ์โฉนดที่ดินจ๊ะ อาร์สยามบางบัวทองข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 23:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์