ข่าว
100 year

ตามจับได้ทันควัน โจ๋ 20 ปล้นเซเว่น ยังหนีอีกคน ใช้ปืนปลอม

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ก.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

ตำรวจสืบสวน สน.ประชาชื่น-กก.สส.บก.น.2 โชว์ฟอร์มจับทันควัน หลังเกิดเหตุไม่ถึง 14 ชม. 1 ใน 2 คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ผู้ต้องหาซัดทอดหัวโจกที่หลบหนีเป็นคนชวน ใช้ปืนปลอมก่อเหตุ ตกลงจะเอาเงินที่ได้ไปเที่ยวเตร่และใช้หนี้พนันบ่อนเขมร

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ก.ค. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผกก.สส.บก.น.2 และตำรวจชุดสืบสวน สน.ประชาชื่น ร่วมแถลงข่าวจับกุมนายธนาทรัพย์ หรือบิ๊ก ศันสนะโชติรัศมี อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 944/2562 ลงวันที่ 2 ก.ค.62 ฐานร่วมกันชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะในเวลากลางคืน ของกลางรถ จยย.และชุดที่ใส่ในวันก่อเหตุ ประกอบด้วย หมวกกันน็อกสีขาวแบบเต็มใบ เสื้อแจ็กเกตสีดำคาดแดง กางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าแตะ

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 04.25 น. วันที่ 2 ก.ค.เกิดเหตุคนร้ายชาย 2 คน สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ใช้ปืนสั้นไม่ทราบขนาด ชิงทรัพย์ภายในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ถนนประชาราษฎร์สาย 1 แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ กทม. ท้องที่สน.ประชาชื่น ได้เงินสดประมาณ 50,000 บาท

จากนั้นทั้งคู่ซ้อนท้ายรถ จยย.ยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ สีน้ำเงิน ไม่ติดป้ายทะเบียน หลบหนีมุ่งหน้าไปยังท่าน้ำนนท์ อ.เมืองนนทบุรี หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานและตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนทราบผู้ก่อเหตุคือนายธนาทรัพย์ หรือบิ๊ก ศันสนะโชติรัศมี อายุ 20 ปี และนายธวัชชัย หรือโป้ง รัตนภาณุ อายุ 43 ปี จึงขอศาลอาญาออกหมายจับ กระทั่งติดตามจับกุมตัวนายธนาทรัพย์ได้ที่บ้านพักในซอยพิบูลสงคราม 2 แยก 2 ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี ในช่วงหกโมงเย็นของวันก่อเหตุ ส่วนนายธวัชชัยหลบหนีไปได้ อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

สอบสวนนายธนาทรัพย์ให้การรับสารภาพซัดทอดนายธวัชชัยผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีเป็นผู้ชักชวนให้ร่วมก่อเหตุ ตกลงกันถ้าได้เงินมาจะไปเที่ยวและเอาเงินไปใช้หนี้ที่บ่อนพนันในประเทศกัมพูชา ซึ่งนายธวัชชัยมักจะไปเป็นประจำ ตนมีหน้าที่คอยดูต้นทางอย่างเดียว นายธวัชชัยเป็นคนขี่รถ จยย.และใช้ปืนสั้นข่มขู่พนักงานภายในร้าน หลังก่อเหตุนายธวัชชัยให้เงินมาเพียง 1,000 บาท ส่วนปืนที่ใช้น่าจะเป็นปืนปลอม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล้นเซเว่นประชาชื่นบิ๊ก ศันสนะโชติรัศมีกล้องวงจรปิดโป้ง รัตนภาณุชิงทรัพย์ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้