ข่าว
100 year

คดีรุมตีจ่านิว ตร.สเก็ตช์ภาพคนร้ายแล้ว น.1ยัน ไม่ใช่ชิงทรัพย์

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 18:58 น.
SHARE

ผบช.น.ยันคดีรุมตีจ่านิว มีความคืบหน้าไปมาก ตัดประเด็นชิงทรัพย์ ตอนนี้สเก็ตช์ภาพคนร้ายแล้ว เชื่อยังอยู่ในประเทศ ส่วนกรณี "ร.ต.อ.เฉลิม" ระบุ ตำรวจให้ที่พักพิง 2 คนร้าย ก็มีสิทธิ์ที่จะวิเคราะห์ได้

วันที่ 3 ก.ค. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. ได้กล่าวถึงคดีนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว โดนทำร้ายร่างกาย ขณะนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว พนักงานสอบสวนได้เริ่มสเก็ตช์ภาพคนร้ายที่ก่อเหตุ 2 ใน 4 คนร้ายแล้ว โดยจะเป็นการสเก็ตช์ภาพจากเสื้อผ้าที่สวมใส่ และลักษณะรูปร่างของคนร้าย พร้อมให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ไปหาพยานแวดล้อมให้ได้มากกว่านี้ รวมถึงอาจมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลังวันก่อนเกิดเหตุคนร้ายเคยได้มาดูลาดเลาไว้ก่อนหรือไม่

แต่ทั้งนี้ ยังไม่สามารถระบุได้ว่าคนร้ายยังกบดาน หรือหลบหนีอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครหรือไม่ แต่เชื่อว่ายังอยู่ในประเทศไทยอย่างแน่นอน ส่วนมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุของคนร้ายยังไม่ตัดประเด็นที่สำคัญทิ้งไป ตัดเพียงประเด็นชิงทรัพย์ เนื่องจากตัวจ่านิวไม่ได้มีทรัพย์สินให้ก่อเหตุ จากการสืบสวนเชื่อว่าอาจจะมีความเชื่อมโยงกับกรณีที่จ่านิวโดนทำร้ายร่างกายที่ห้วยขวางช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนั้นผู้ต้องหาก็ไม่หวังจะชิงทรัพย์เช่นเดียวกับครั้งนี้

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย ออกมาให้ข่าวว่า มีนายตำรวจบางนายให้ที่พักคนร้าย 2 ใน 4 คน ว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องนี้ แต่มองว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะวิเคราะห์ได้หมด อีกทั้ง ร.ต.อ.เฉลิมเคยเป็นอดีตตำรวจ ตนก็ไม่สามารถไปห้ามความคิดได้ แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จ่านิวทำร้ายจ่านิวรุมตีจ่านิวสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้