ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระทึก โรงเลื่อยเก่า 100 ปี ถล่มปิดทางเข้าออก เจ้าของติดอยู่ในบ้านทั้งคืน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2562 12:50 น.
  SHARE

  เกิดเหตุฝนตกหนัก ทำโรงเลื่อยเก่าโบราณ 100 ปี พังถล่มจนปิดทางเข้าออก ทำให้เจ้าของติดอยู่ด้านในบ้านทั้งคืน เจ้าหน้าที่ต้องเอาสิ่งกีดขวางออก จึงสามารถพาทั้งคู่ออกมาได้อย่างปลอดภัย

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ก.ค. 62 ร.ต.ท.สำราญ เพชรเกษม รอง สวป.สน.สำเหร่ รับแจ้งเหตุอาคารโรงเลื่อยเก่าถล่มภายใน บจก.โรงเลื่อยจักร์ ซิมฮะเส็ง เลขที่ 7 ถนนเจริญนคร ซอย 35 แขวงบางลำพูล่าง เขตคลองสาน กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตคลองสาน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

  ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นอาคารโรงเลื่อยโบราณอายุนับร้อยปี มีลักษณะเป็นเรือนไม้สูง 2 ชั้น หลังคาสังกะสี ปลูกอยู่คู่กัน 2 หลัง โดยหลังด้านหน้าซึ่งปัจจุบันใช้เป็นเรือนเก็บหนังสือและของเก่าพังถล่มลงมา ส่งผลให้ปิดทางเข้าออกเรือนด้านหลังซึ่งเป็นที่พักอาศัยมีผู้ติดอยู่ภายในบ้าน 2 ราย ทราบชื่อคือ นายสัมพันธ์ สมิติสัณฑ์กุล อายุ 64 ปี ทายาทเจ้าของโรงเลื่อย และ น.ส.พรรษชล สมิติบัณฑิตกุล อายุ 31 ปี ลูกสาว เจ้าหน้าที่ต้องยกเศษไม้และสิ่งกีดขวางออก ใช้เวลา 20 นาที จึงสามารถพาทั้งคู่ออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

  จากการสอบสวน น.ส.พรรษชล กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา เดินทางกลับมาจากทำงานตามปกติ ซึ่งขณะนั้นเกิดฝนตกลงมา เมื่อมาถึงบ้าน จู่ๆ ตัวบ้านซึ่งเคยเป็นโรงเลื่อยที่ชั้นล่างก็ค่อยๆ เอียง และหลังคาถล่มลงมาปิดทางเข้าออกบ้าน ส่งผลให้ไฟฟ้าดับ ประกอบกับใกล้มืดแล้ว จึงไม่ได้โทรเรียกใครมาช่วยเหลือ ต้องรอจนถึงเช้า

  กระทั่งมีชาวบ้านมาพบและประสานให้เจ้าหน้าที่มาช่วยกันพาออกมาจากบ้านได้อย่างปลอดภัย ซึ่งในเบื้องต้นทางสำนักงานเขตคลองสานได้กั้นพื้นที่ให้เป็นเขตอันตราย ห้ามบุคคลใดเข้าไป ก่อนจะประเมินความเสียหายและดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรงเลื่อยถล่มฝนตกหนักติดอยู่ในบ้านโรงเลื่อยโบราณข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 22:44 น.