ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่จ่านิวบุก สตช. จี้เร่งจับมือทุบลูกชาย ชี้สาเหตุมีเรื่องเดียว

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 16:36 น.
  SHARE

  แม่จ่านิวยื่นหนังสือถึง ผบ.ตร.เร่งรัดจับกุมคนร้ายรุมทุบลูกชาย เผยคดี "ไม่ได้ล่าช้า-มีสัญญาณที่ดี" ชี้ฝ่ายไหนทำ ก็ไม่คุ้มกับผลที่ตามมาแน่นอน  

  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 2 ก.ค. น.ส.พัฒน์นรี ชาญกิจ แม่นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว เข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดจับกุมผู้ต้องหาที่ทำร้ายร่างกายจ่านิว โดยมี พ.ต.อ.พงศ์พล พงษ์พิลา รอง ผบ.ก.กคม. ในฐานะเวรอำนวยการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นตัวแทนรับหนังสือ

  น.ส.พัฒน์นรี กล่าวว่า ขณะนี้นิวยังอยู่ระหว่างการพักฟื้นร่างกาย จมูกที่ถูกดามยังมีเลือดไหลออกมา บริเวณหางตายังต้องเจาะระบายเลือด สิ่งที่ตนเป็นห่วงที่สุด คือ เรื่องดวงตา แม้หมอจะบอกว่าไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่ตราบที่นิวยังบอกว่ายังมองเห็นไม่ชัด ตนก็ยังไม่สบายใจ ล่าสุด ที่ได้คุยกันเป็นประเด็นเรื่องรูปคดี และเรื่องสุขภาพของนิว ตนได้แต่เพียงบอกว่าให้รีบฟื้นตัว ทำจิตใจให้เข้มแข็ง ร่างกายจะดีขึ้น ต้องอยู่ที่ใจของเขาด้วย ตนต้องการให้รีบหาย เขาจะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ของเขา หากจะถามว่าคดีล่าช้าไปหรือไม่ คดีเพิ่งจะเกิดได้ 3-4 วัน ดังนั้นหากจะมองว่าล่าช้าหรือไม่ มันก็ไม่ได้ล่าช้าอะไร เพราะตำรวจก็ดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิด สอบปากคำพยานอยู่ ขณะนี้ยังเห็นการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่

  "ดังนั้น จะวัดว่าช้าหรือเร็ว คงยังไม่ได้ ทุกวันนี้พอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ มีสัญญาณที่ดี เห็นภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิด สามารถสอบปากคำบุคคลในที่เกิดเหตุได้ แสดงให้เห็นว่ายังมีความคืบหน้า ในฐานะประชาชนไม่มีสิทธิ์เรียกร้องอะไร แต่ถ้าในฐานะผู้เสียหาย ก็อยากให้ติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด จะได้รู้ว่าเขาคือใคร ใครจ้างมา และมาทำร้ายนิวทำไม จะได้ไมต้องมีข่าวออกมาว่า เหตุที่เกิดขึ้นมาจากสาเหตุนั้น สาเหตุนี้"

  แม่จ่านิว ยังกล่าวถึงการขอความคุ้มครอง ว่า ได้ขอความคุ้มครองไปแล้ว เพราะเริ่มรู้สึกว่าถูกคุกคาม โดยเป็นการร้องขอจาก สน.พื้นที่ เนื่องจากมีสื่อมวลชนบางสำนักไปที่บ้าน ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ จึงขอแจ้งไว้ตรงนี้เลยว่า ถ้าสื่อมวลชนสำนักใด ต้องการขอสัมภาษณ์ ขอให้ติดต่อมาที่ตน โดยตนจะให้สัมภาษณ์นอกบ้านเพียงอย่างเดียว จะไม่อนุญาตให้ไปที่บ้าน เนื่องจากต้องการขอเป็นความลับ สำหรับกระแสข่าวที่ออกมาว่า นิวให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนแล้วนั้น ยังไม่ได้เป็นการให้ปากคำ ยังเป็นเพียงการให้ข้อมูล ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร โดนอะไร เดินไปตรงจุดไหน ช่วงเวลาเกิดเหตุกี่โมง ซึ่งทางนิวรับปากไว้แล้ว ว่าจะเข้าไปให้ปากคำภายหลังอีกครั้งหนึ่ง

  น.ส.พัฒน์นรี กล่าวต่อว่า นิวบอกมาตลอดว่า ชีวิตของเขามีอยู่เพียงเรื่องเดียว พอมีกระแสข่าวเรื่องโน้น เรื่องนี้ออกมา เขายังบอกเลยว่าเป็นเรื่องไร้สาระ ยิ่งเป็นเรื่องเงินหนี้นอกระบบยิ่งไม่มีทาง เป็นไปไม่ได้เลย ตนยืนยันได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ในชีวิตของนิวไม่มีเรื่องนี้ ส่วนตัวตนก็ไม่มี การที่ปล่อยประเด็นนี้ออกมา จะเป็นการเบี่ยงเบนหรือไม่ก็แล้วแต่ ดังนั้น ตนจึงไม่มีความกังวล เนื่องจากไม่มีเรื่องนี้จริงๆ ส่วนเรื่องหนี้ กยศ. นิวมีการชำระตามระบบอยู่

  "กระแสที่ออกมาว่ากลุ่มคนที่ทำร้ายนิว เป็นกลุ่มคนที่อยู่ตรงข้ามกับฝั่งรัฐบาล จึงใช้นิวเพื่อสร้างสถานการณ์ ก็อยากถามกลับว่า มันคุ้มกันหรือไม่กับการมาทำร้ายนิว แต่ถูกประณามกันทั้ง 2 ฝ่าย คิดว่าไม่คุ้มหรอก จ่านิวไม่ใช่คนธรรมดา เอาชีวิตเขามาเล่นอย่างนี้ไม่คุ้มหรอก ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหนที่สร้างสถานการณ์ และใช้จ่านิวเป็นเครื่องมือ นคิดว่าไม่คุ้มกับผลที่ตอบรับอย่างแน่นอน" แม่จ่านิว กล่าวในที่สุด 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จ่านิวทำร้ายจ่านิวทุบจ่านิวแม่จ่านิวสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 11:00 น.