ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศิริราช เตรียมออกประกาศหาญาติ "ซีอุย" 3 ก.ค.หารือการจัดการร่าง

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 12:27 น.
  SHARE

  คณะแพทย์ศิริราชฯ เตรียมออกประกาศหาญาติ "ซีอุย" 3 ก.ค.นี้ เพื่อเชิญมาหารือถึงการจัดการร่าง โดยจะให้เวลา 1 เดือนหากไม่มีญาติมาติดต่อ จะเป็นสิทธิ์ของศิริราชในการจัดการร่างนายซีอุย

  เมื่อวันที่ 2 ก.ค.2562 ที่โรงพยาบาลศิริราช ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวถึงความคืบหน้าการดำเนินการเกี่ยวกับร่างของนายซีอุย แซ่อึ้ง ในพิพิธภัณฑ์นิติเวชศาสตร์ สงกรานต์ นิยมเสน ว่า ศิริราชยืนยันว่า ทุกอย่างต้องดำเนินการให้ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งจากหารือกับที่ปรึกษาทางกฎหมายของคณะ มีความเห็นว่า ควรมีการออกประกาศตามหาญาติของนายซีอุย เพื่อเชิญมาหารือถึงการจัดการร่างของนายซีอุย โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการร่างประกาศ คาดว่าจะออกประกาศได้ในวันที่ 3 ก.ค.นี้ โดยจะให้ระยะเวลา 1 เดือนหรือสิ้นสุดตามหาญาติในวันที่ 3 ส.ค. 2562

  "หากเป็นญาติของนายซีอุยจริง ก็จะต้องแสดงหลักฐานว่ามีความสัมพันธ์ทางเครือญาติกับนายซีอุยด้วย เมื่อพิสูจน์ว่าเป็นญาติจริง ศิริราชก็จะหารือกับญาติถึงแนวทางในการดำเนินการเกี่ยวกับร่างของนายซีอุย เพราะญาติมีสิทธิ์ในการจัดการกับร่างของนายซีอุย ซึ่งก็ต้องแล้วแต่ทางญาติว่าจะดำเนินการอย่างไร แต่หากไม่มีญาติมาแสดงตัว ทางศิริราชก็จะมีสิทธิ์อันชอบธรรมในการจัดการเกี่ยวกับร่างของนายซีอุยต่อไป" ศ.นพ.ประสิทธิ์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซีอุยซีอุย ศิริราชนพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภาคณะแพทย์ศิริราชพยาบาลตามหาญาติจัดการร่างดำเนินการตามกฎหมายการศึกษา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 11:30 น.