ข่าว
100 year

ศาลตัดสินวันนี้ คดีหลานแสบ อุ้มป้าวัย 80 ปี เรียกค่าไถ่ 3 ล้าน

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2562 09:41 น.
SHARE

ลุ้นศาลตัดสิน คดีหลานชายสุดแสบลักพาตัวป้าวัย 80 ปีไปเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 3 ล้านบาท ก่อนที่จะถูกตำรวจ สน.สามเสน ติดตามจับกุม และดำเนินคดีในเวลาต่อมา

เวลา 09.00 น. ห้องพิจารณา 711 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดี อุ้มป้าเรียกค่าไถ่ หมายเลขดำ อ.962/62 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 10 เป็นโจทก์ฟ้องนายวรพงษ์ ปิ่นสุวรรณ หรือโอ๋ อายุ 50 ปี และนายธงชัย หรือกล้วย คำพันธ์ อายุ 31 ปี เป็นจำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐานร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการหรือไม่กระทำการ, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น, เอาตัวบุคคลอายุกว่าสิบห้าปีไปโดยใช้อุบายหลอกลวง ร่วมกันชิงทรัพย์ฯ โดย จนท.เบิกตัวจำเลยจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มาศาลเพื่อฟังคำพิพากษา

กรณีเมื่อวันที่ 11 ม.ค.62 จำเลยร่วมกันใช้อุบายหลอกลวงนางนฤมล หริรึกษฐากูร อายุ 79 ปี ผู้เสียหายซึ่งเป็นป้าของนายวรพงษ์ ว่าจะพาไปทำธุรกรรมการเงิน จนผู้เสียหายหลงเชื่อยอมขึ้นรถยนต์ ฮอนด้า ทะเบียน วภ4381 กรุงเทพมหานคร ก่อนที่จำเลยจะหน่วงเหนี่ยวกักขัง ใช้กำลังประทุษร้ายผู้เสียหายด้วยการสวมกุญแจมือ จากนั้นได้โทรศัพท์เรียกเอาเงินค่าไถ่ 3 ล้านบาทจากบุตรชายและบุตรสาวผู้เสียหายเพื่อแลกเปลี่ยนกับเสรีภาพของผู้เสียหาย โดยระหว่างนั้นจำเลยได้ใช้อาวุธมีดข่มขู่ผู้เสียหายให้มอบเงินจำนวน 32,000 บาทด้วย เหตุเกิดที่แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สามเสน ติดตามจับกุมตัวจำเลยทั้งสองได้ พร้อมให้การรับสารภาพ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักพาตัวป้าหลานชายศาลอาญาฟังคำพิพากษาเรียกค่าไถ่วรพงษ์ ปิ่นสุวรรณข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้