ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตำรวจนครบาลไม่ขัดถนนข้าวสารเป็นจุดผ่อนผัน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.ค. 2562 09:10 น.
  SHARE

  กทม.เตรียมเสนอให้ขายได้ 9 โมงถึงเที่ยงคืนแต่ห้ามลงบนถนน

  เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าโครงการจัดระเบียบหาบเร่แผงลอยและปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนข้าวสารว่า ตามที่ กทม.ได้อนุโลมให้ผู้ค้าทำการค้าขายชั่วคราว ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น. และหยุดทุกวันจันทร์ และดำเนินการปรับภูมิทัศน์ถนนข้าวสาร พร้อมกับเสนอกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พิจารณาให้ความเห็นชอบการทำการค้าบริเวณถนนข้าวสารเป็นจุดผ่อนผันนั้น

  เมื่อเร็วๆ นี้ บช.น.มีหนังสือแจ้งผลการพิจารณาของคณะกรรมการ ระบุว่าไม่สามารถพิจารณาจุดผ่อนผันในพื้นที่ที่จะปรับปรุงในอนาคตได้ หากจะมีการปรับปรุงควรปรับปรุงให้แล้วเสร็จ และแจ้งมายัง บช.น.เพื่อพิจารณาผ่อนผันในคราวเดียวกัน และหาก กทม.ยังยืนยันที่จะเสนอพื้นที่ดังกล่าวเป็นจุดผ่อนผันควรเสนอพื้นที่เดิมซึ่งยังไม่ได้ทำการปรับปรุง เพื่อพิจารณาเป็นผ่อนผันไปก่อน หากต่อมาเมื่อ กทม.ได้ทำการปรับปรุงพื้นที่ดังกล่าวแล้วจะได้เสนอขอให้เป็นจุดผ่อนผันเพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่ง ในส่วนนี้สำนักเทศกิจได้มอบหมายให้สำนักงานเขตพระนคร จัดประชุมคณะกรรมการหาบเร่-แผงลอยระดับเขต โดยนำข้อพิจารณาของ บช.น.เข้าสู่การพิจารณา และที่ประชุมคณะกรรมการหาบเร่-แผงลอยระดับเขตมีมติเห็นชอบให้เสนอถนนข้าวสาร จุดเริ่มต้นตั้งแต่ถนนข้าวสารตัดถนนจักรพงษ์ ถึงถนนข้าวสารตัดถนนตะนาวระยะทาง 402 เมตร เป็นจุดผ่อนผัน จำนวนผู้ค้าจำนวน 234 ราย ทำการค้าขายระหว่างเวลา 09.00-24.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

  ทั้งนี้ ต้องเป็นผู้ค้าที่ทำการค้าอยู่จริงตามที่ลงบัญชีสำรวจเมื่อปี พ.ศ.2559 และค้าขายต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน โดยไม่มีอาคารร้านค้าเป็นของตนเอง ขนาดแผงค้าต้องไม่เกิน 2 ตารางเมตร และห้ามรถเข็น หรือตั้งวางแผงค้าบนถนนเด็ดขาด อย่างไรก็ตาม เขตจะเชิญผู้ค้าตามบัญชีที่คณะกรรมการกำหนดคัดเลือกมาประชุมชี้แจงหลักเกณฑ์ทำการค้าและเลือกแผงค้า โดยให้ตั้งแผงใกล้จุดเดิมมากที่สุด หากพ้นวิสัยให้ใช้วิธีจับสลาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บช.น.เทศกิจถนนข้าวสารจุดผ่อนผันปรับปรุงภูมิทัศน์จัดระเบียบหาบเร่แผงลอยหาบเร่แผงลอยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 09:09 น.