ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยังอยู่ดี นักเขียนดัง ผู้ปฏิเสธคำสั่งคสช. ไปเป็น "ผู้ลี้ภัยการเมือง"

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 21:09 น.
  SHARE

  ยืนยันสถานภาพล่าสุด "วัฒน์ วรรลยางกูร" นักเขียนดังของไทย หายหน้าหายตาไปหลังปฏิเสธคำสั่งคสช.ให้ไปรายงานตัว จนหลายคนเป็นห่วง พบสบายดี อยู่ที่ฝรั่งเศส เป็น "ผู้ลี้ภัยการเมือง" เรียบร้อย

  วันที่ 1 ก.ค.62 เพจ “พินิจ นิลรัตน์” นักเขียน คอลัมนิสต์ด้านวรรณกรม ได้โพสต์ข้อความว่า 

  “ใครเป็นห่วงเป็นใยความเป็นอยู่ของวัฒน์ วรรลยางกูร นักคิด นักเขียนรางวัลศรีบูรพา เจ้าของวรรณกรรมดีๆ ทั้งกวีนิพนธ์ เรื่องสั้น นวนิยาย สารคดี หลายสิบเล่ม ข่าวคืบหน้าล่าสุด "พี่วัฒน์" อยู่สุขสบายดีที่ 'ฝรั่งเศส' ในฐานะผู้ลี้ภัยการเมือง

  และวันนี้ 4 โมงเย็น (ตามเวลาประเทศไทย) พี่วัฒน์จะขึ้น 'อ่านบทกวีเปิดงาน' ในการประชุมของ สมาคมนักประชาธิปไตยไร้พรมแดน ณ กรุงปารีส ที่จัดขึ้นเพื่อพูดคุยเรื่องการต่อสู้ทางการเมืองในบ้านเรา โดยกลุ่มประชาชนคนไทยในยุโรป

  ทั้งหมดนี้... ผู้ประสานงานผู้ลี้ภัยในยุโรป แจ้งข่าวมาและย้ำด้วยว่า 'พี่วัฒน์' ได้รับการดูแลจากพี่น้องผู้ลี้ภัยไทยในปารีสเป็นอย่างดี มีภาพอัพเดตแบบสบายๆ มาฝากด้วยครับ”

  สำหรับ วัฒน์ วรรลยางกูร นักเขียนชื่อดัง มีผลงานเป็นที่ปรากฏมากมาย ได้ปฏิเสธอำนาจของคณะรัฐประหาร ด้วยการไม่ไปรายงานตัวตามคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 5/2557 ก่อนที่ข่าวคราวจะเงียบหายไป และล่าสุด ได้รับการยืนยันจากคนใกล้ชิดว่า ได้ลี้ภัยการเมืองไปอยู่ฝรั่งเศสเรียบร้อยแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วัฒน์ วรรลยางกูรลี้ภัยการเมืองนักเขียน ลี้ภัยลี้ภัยฝรั่งเศสข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 22:52 น.