ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หมอทศพร นำมวลชนชุมนุมแยกราชประสงค์ ชูป้าย หยุดทำร้ายนักกิจกรรม

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 20:23 น.
  SHARE

  "หมอทศพร" นำมวลชน ชูป้าย stop harassing actitivists "หยุดทำร้ายนักกิจกรรม" บริเวณแยกราชประสงค์ เผยเหตุนักกิจกรรมฯถูกทำร้าย หลายครั้งที่ผ่านมา ตำรวจไม่เคยจับคนร้ายได้ แม้แต่รายเดียว นำความกังขามาสู่สังคม

  เวลา 18.00 น. วันที่ 1 ก.ค. ที่หน้าศูนย์การค้าเกสรพลาซ่า สี่แยกราชประสงค์ นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีตโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี นางอมรรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ นำมวลชนราว 30 คน ชูป้ายข้อความ ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ ใจความว่า stop harassing actitivists "หยุดทำร้ายนักกิจกรรม" พร้อมถือป้ายผ้าที่มีภาพ 3 นักเครื่องไหวทางการเมืองคือนายเอกชัย หงส์กังวาล นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ และนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ ที่ทำถูกทำร้ายร่ายกาย

  จากนั้น นพ.ทศพร ได้อ่านแถลงการณ์ หยุดทำร้ายนักกิจกรรมเพื่อประชาธิปไตย ใจความสรุปว่า

  “ตามที่ได้มีเหตุการณ์ทำร้ายนักกิจกรรมเรียกร้องประชาธิปไตยหลายต่อหลายครั้ง เหตุเหล่านี้เกิดขึ้นในย่านชุมชนที่มีกล้องวงจรปิดมากมาย แต่ตำรวจไม่เคยจับคนร้ายได้แม้แต่ครั้งเดียว นำความกังขามาสู่สังคมไทย สร้างความเสื่อมเสียให้ประเทศไทย ทั้งเริ่มเกิดคำถามว่าเหตุการณ์นี้จะทวีความรุนแรงไปกว่านี้หรือไม่ ทางกลุ่มจึงขอประณามการกระทำครั้งนี้ และขอเรียกร้องเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมารับผิดชอบ เร่งจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี และขอให้สังคมไทยลุกขึ้นมาเคลื่อนไหวคัดค้านความรุนแรง เพื่อนำความสงบสู่สังคม”

  นพ.ทศพร ยังได้นำภาพวาดนายสิรวิชญ์ ที่วาดขึ้นด้วยดินสอ มาให้มวลชนลงลายมือชื่อเพื่อให้กำลังใจ ก่อนจะนำไปมอบให้กับนายสิรวิชญ์ในโอกาสต่อไป นอกจากนี้ทางกลุ่มยังได้ร่วมกันจุดเทียนที่มีข้อความว่า “หยุดทำร้าย” ก่อนจะร้องเพลงร่วมกัน และสลายตัวกลับในที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชุมนุมราชประสงค์หมอทศพรหยุดทำร้ายนักกิจกรรมทำร้ายจ่านิวทศพร เสรีรักษ์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้