ข่าว
  • Thairath Talk
  • 100 year

    เปิดใจ ผอ.โรงเรียนดัง หลังนักเรียนถือป้ายประท้วงหน้าเสาธง ล่าสุด ปิดห้องคุย

    ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 19:06 น.
    SHARE

    โซเชียลแชร์ภาพ เด็กนักเรียนออกไปหน้าเสาธง ประท้วงการทำงานผอ. ว่อนโซเชียล ล่าสุด ผอ.แจงสั้นๆ ด้าน ผอ.พื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 3 แจงยิบ ยันโปร่งใส

    จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ “นักเกรียน สวนกุหลาบ” ได้เผยแพร่ภาพเด็กนักเรียนออกไปบริเวณด้านหน้าเสาธง เพื่อประท้วงการทำงานของผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมระบุข้อความเพิ่มเติมว่า “สดจากสวนกุหลาบนนทบุรี เช้านี้มีนักเรียนขอลุกขึ้นออกไปพูดหน้าแถว ตอนแรกรองผอ.จะไม่ยอมให้ออกมาพูด เด็กๆ ก็ตะโกนกัน ออกเลยๆ ณ ตอนนี้ยังไม่เลิกแถวครับ น่าจะวุ่นวายพอสมควร”

    ล่าสุดมีกระแสข่าวว่า ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีได้ลงพื้นที่ไปยังโรงเรียนสวนกุหลาบนนทบุรีแล้ว เพื่อร่วมหาข้อยุติในประเด็นที่เกิดขึ้น จากนั้น ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ได้รับคำตอบว่า ตนยังไม่ได้เดินทางเข้าไปในโรงเรียนแต่อย่างใด เนื่องจากติดภารกิจสำคัญ

    จากนั้น ทีมข่าวฯ จึงติดต่อไปยัง ดร.สุรวุฒิ ยัญญลักษณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี เพื่อสอบถามถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้น โดย ดร.สุรวุฒิ เงียบไปชั่วครู่ ก่อนจะตอบสั้นๆ ว่า “ไม่สะดวก” และได้ตัดสายไป

    ดังนั้น ทีมข่าวฯ จึงติดต่อไปยังหน่วยงานที่กำกับดูแลโรงเรียนโดยตรง คือ นายสุรชาติ เครือศรี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 3 ซึ่งได้เปิดเผยกับทีมข่าวฯ ว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นจริง แต่ไม่ได้ร้ายแรงแต่อย่างใด แต่ที่เป็นข่าวออกไปมาจากโรงเรียนสวนกุหลาบนนทบุรี เป็นโรงเรียนที่มีชื่อเสียง ซึ่งล่าสุดได้คุยกับ ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยนนทบุรีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้ความว่า เช้าวันพรุ่งนี้ (2 ก.ค.) ผู้อำนวยการโรงเรียนจะชี้แจงให้นักเรียนเข้าใจถึงเหตุผลต่างๆ

    “ในเรื่องของพัดลมยักษ์ที่มีการติดตั้งในโดมของโรงเรียน จำนวน 2 ตัว แต่กลับเกิดการตั้งคำถามจากนักเรียนนั้น ต้องชี้แจงว่า กรณีนี้เป็นการดำเนินการตามระเบียบ และมีการจัดซื้อจัดจ้างอย่างถูกต้องตามระเบียบ เพื่อระบายความร้อนให้แก่นักเรียน” นายสุรชาติ กล่าว

    “ส่วนกรณีค่าบัตรประจำตัวนักเรียนระบบครบวงจร หรือสมาร์ทการ์ด ต้องชี้แจงว่า เป็นมติกรรมการสถานศึกษาที่ดำเนินการอย่างถูกต้องตามระเบียบ” นายสุรชาติ กล่าว

    “ส่วนกรณีห้องน้ำ ห้องเรียน ที่มีสภาพเสื่อมโทรมนั้น ทางโรงเรียนกำลังมีแผนงานปรับปรุงซ่อมแซม ซึ่งได้รับงบประมาณมาจาก อบจ. และกำลังจะดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในปีนี้ แต่อาจทำให้นักเรียนเกิดความไม่พอใจได้ เนื่องจากการดำเนินการเป็นไปอย่างล่าช้าตามระบบราชการ จนทำให้นักเรียนเกิดความรู้สึกไม่ทันใจ” นายสุรชาติ กล่าว

    ต่อมา แฟนเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อ “นักเกรียน สวนกุหลาบ” ได้ระบุเพิ่มเติมว่า “น้องสวนนนท์แจ้งมา ล่าสุดฝ่ายกิจการนักเรียนเรียกนักเรียนที่ถือป้ายผ้าเข้าไปคุยแล้ว ไม่แน่ใจว่าจะมีการปรับทัศนคติรึเปล่า แต่บอกเลยว่าถ้าน้องๆ ออกมาแล้วรู้สึกว่าโดนโรงเรียนข่มขู่คุกคาม เหตุการณ์จะเลวร้ายลงไปอีกแน่นอน

    *****เพิ่มเติมครับ ได้คุยกับน้องแล้วครับ รองผอ.เรียกคุยก่อนช่วงสายๆ ที่ห้องปกครอง น้องบอกว่ารองผอ.ไม่ค่อยพอใจ แต่พูดคุยปกติ ไม่ได้ใช้อารมณ์ ขอร้องเพียงว่าอย่าให้สัมภาษณ์สื่อ ต่อมาเวลาประมาณ 11 โมง ครูประจำชั้นก็เรียกพบ (ตามที่เห็นในรูป เป็นห้องแนะแนว) ครูประจำชั้นพูดคุยดี สอบถามด้วยความเป็นห่วง แต่ก็ขอร้องเช่นกันว่าอย่าให้สัมภาษณ์สื่อ”

    ขอบคุณที่มาภาพจาก เฟซบุ๊ก นักเกรียน สวนกุหลาบ, ทวิตเตอร์ @_BM211S

    อ่านเพิ่มเติม...

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    สวนกุหลาบนนท์ถือป้ายประท้วง ผอ.นักเรียนประท้วงนักเรียน สวนกุหลาบข่าวร้อนข่าวทั่วไป

    Most Viewed

    คุณอาจสนใจข่าวนี้