ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่จ่านิวบ่นเหนื่อย ยันข่าวเท็จ ลูกเป็นหนี้นอกระบบ จนถูกตามทำร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 14:13 น.
  SHARE

  แม่จ่านิวร่ำไห้ วอนขอความเห็นใจสื่อเลิกเสนอข่าวเท็จ ยืนยันทั้งครอบครัวและบุตรชายไม่ได้มีหนี้นอกระบบถึงขั้นต้องถูกตามทำร้าย ทั้งยังไม่เคยให้การกับตำรวจโรงพักไหนว่าเห็นหน้าผู้ลงมือกระทำ อาการล่าสุดจ่านิวดีขึ้นกินข้าวได้เอง แต่ยังเหนื่อยหอบต้องหายใจทางปากเพราะเพิ่งผ่าตัดที่จมูกและใบหน้า

  วันที่ 1 ก.ค.ที่ชั้น 6 อาคาร 1 หอผู้ป่วยตา หู คอ จมูก โรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นอนพักรักษาอาการ บริเวณทางเข้าออกของห้องพักฟื้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พญาไท 1 นาย และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงพยาบาลรามาธิบดี 2 นาย คอยเฝ้ารักษาความปลอดภัยอยู่ โดยไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องผ่านเข้าออกอย่างเด็ดขาด ทั้งนี้ได้มีเจ้าหน้าที่จากกรมคุ้มครองสิทธิ์เดินทางมาเยี่ยมนายสิรวิชญ์ พร้อมนำเช็คเงินสดจำนวนหนึ่งมาช่วยเยียวยาจากเหตุถูกลอบทำร้าย ซึ่งเป็นเงินเยียวยาที่ได้รับจากการถูกทำร้ายเมื่อวันที่ 2 มิ.ย.

  จากนั้น ในเวลา 11.50 น. น.ส.พัฒน์นรี ชาญกิจ มารดานายสิรวิชญ์ เดินออกมาพูดคุยกับผู้สื่อข่าวที่มาเฝ้ารอที่หน้าห้อง พร้อมเปิดเผยว่า เนื่องจากเมื่อวาน มีการผ่าตัดที่บริเวณจมูกและใบหน้าไป อาการขณะนี้คือต้องหายใจทางปากเพราะมีผ้าพันแผลปิดอยู่ เบื้องต้น มีสติพูดคุยได้แล้วแต่มีอาการเหนื่อยเล็กน้อย เพราะต้องหายใจทางปากแต่สามารถทานอาหารได้เอง ที่มีข่าวว่าจะออกจากโรงพยาบาลนั้น ยังไม่จริงเพราะยังต้องรักษาอีกหลายอาการ และสำหรับกระแสข่าวที่สื่อมวลชนนำเสนอถึงเหตุที่จ่านิวถูกทำร้ายที่ว่าเป็นเรื่องของหนี้นอกระบบนั้น ขอยืนยันว่า เรื่องนี้ตัดไปได้เลยไม่มีแน่นอน จริงอยู่ครั้งหนึ่งจ่านิวเคยให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ไว้ แต่เป็นเรื่องที่มาจากความทรงจำวัยเด็กสมัยที่พ่อจ่านิวยังขับรถจักรยานยนต์รับจ้างอยู่ ส่วนจ่านิว ตอนนี้มีแค่หนี้ กยส. ที่กู้ยืมมาเรียนสมัยอยู่คณะรัฐศาสตร์ มธ.เท่านั้น

  น.ส.พัฒน์นรี กล่าวว่า ที่ผ่านมาตั้งแต่ถูกทำร้ายจ่านิว ไม่เคยให้การอะไรกับตำรวจ แต่กลับมีข่าวว่าไปให้การตำรวจว่าคนที่ทำร้ายเป็นลูกน้อยนักการเมืองดัง ซึ่งไม่จริงยืนยันว่าไม่ได้ออกมาจากปากบุตรชายตนอย่างแน่นอน และแม้แต่กับตน นิวก็ยังไม่เคยพูดเรื่องนี้ให้ฟัง ล่าสุดได้เล่าให้ลูกฟังแล้ว จ่านิวเองก็พูดว่าไม่จริง ไม่ได้ให้ข่าว ส่วนเรื่องหนี้นอกระบบนั้นก็เช่นกัน จ่านิวบอก บ้ารึเปล่า ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ไปตั้งนานแล้ว

  “ยอมรับว่าขณะนี้เหนื่อยใจกับข่าวที่ออกมาตลอดระยะเวลา อยากบอกถึงสื่อที่รายงานข่าวชิงลบเกี่ยวกับจ่านิวทั้งที่เป็นเรื่องเท็จว่า ตอนนี้ก็ทุกข์มากพอแล้ว ที่เห็นลูกนอนเจ็บปวดอยู่ ขอให้เห็นใจบ้าง เข้าใจว่าเรากับลูกอาจจะเป็นสิ่งที่ทำข่าวสื่อนำเสนอข่าวได้ แต่ถ้าจะตีประเด็นเฉพาะเรื่องที่ทำให้คุยแล้วสนุกปากก็ขอให้เห็นใจเราแม่ลูกบ้างขอร้อง” แม่จ่านิว กล่าวพร้อมน้ำตา

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเย็นวันนี้ นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้นัดหมายมวลชนที่สนับสนุนจ่านิว เดินทางไปรวมตัวที่สี่แยกราชประสงค์เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งจับกุมคนร้ายและให้ความปลอดภัยกับนักเคลื่อนไหวทางการเมืองที่อยู่ฝั่งตรงข้ามรัฐบาลด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จ่านิวทำร้ายจ่านิวแม่จ่านิวรุมตีจ่านิวจ่านิว หนี้นอกระบบข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้