"อิไลด์ ไฟร์บอล" ปลื้มร่วมงาน "วันชาวเรือโลก" เน้นสร้างความปลอดภัย

ข่าว

  "อิไลด์ ไฟร์บอล" ปลื้มร่วมงาน "วันชาวเรือโลก" เน้นสร้างความปลอดภัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 มิ.ย. 2562 16:33 น.

  "อิไลด์ ไฟร์บอล" ร่วมออกบูธ นิทรรศการในงาน "วันชาวเรือโลก" เน้นสร้างความปลอดภัย ตระหนักในการสร้างความเท่าเทียมทางเพศกับการทำงานบนเรือ

  น.ส.สุคนฏ์ธะรสฌ์ อินทนิล รองกรรมการฝ่ายบริหาร การตลาด บริษัท อิไลด์ ไฟร์บอล โปร จำกัด กล่าวถึงการเข้าร่วมออกบูธนิทรรศการภายในงาน “Day of the Seafarer” หรือ “วันชาวเรือโลก” ประจำปี 2562 ณ ศูนย์ฝึกพาณิชย์นาวี จ.สมุทรปราการ เมื่อ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า วันชาวเรือโลก ถูกกำหนดโดยทางสหประชาชาติ โดยองค์กรทางทะเลระหว่างประเทศ (IMO) ได้กำหนดวันที่ 25 มิ.ย. ของทุกปีเป็นวันคนชาวเรือโลก เพื่อให้พลโลกรู้ถึงความสำคัญและขอบคุณพวกเขาเหล่านั้นที่ทำให้พลเมืองโลกมีความเป็นอยู่ที่สะดวกสบายสำหรับปีนี้ 2019 ทาง IMO ได้กำหนดสาระสำคัญของงานว่า “I Am On Board with gender equality" หรือการสร้างความเท่าเทียมทางเพศกับการทำงานบนเรือ ซึ่งถือเป็นประเด็นทางสังคมที่มีความน่าสนใจอยู่ในเวลานี้ โดยการปฏิบัติอย่างไม่เป็นธรรมระหว่างเพศนั้น ทำให้เกิดความไม่เสมอภาค ความไม่เท่าเทียมทางโอกาส รวมทั้งเป็นที่มาของการกระทําความรุนแรงที่ส่งผลกระทบทั้ง ทางกาย จิตใจ สังคม อีกด้วย นอกจากนี้สิ่งที่ตนได้รับทราบเสมอมาคือ การปฏิบัติงานบนเรือมีความเสี่ยงอยู่ตลอดเวลา ทั้งจากภัยธรรมชาติ และความบกพร่องภายในกลไกของเรือ ดังนั้นถือเป็นเกียรติสำหรับทางบริษัทฯ ที่ได้นำผลิตภัณฑ์มาจัดแสดงในงานนี้ เพื่อเป็นการสร้างความตระหนักในการป้องกันอัคคีภัยที่จะเกิดขึ้นในระหว่างปฏิบัติงานภายในเรือ

  "เราเห็นว่า การสร้างความปลอดภัยเป็นการทำงาน เป็นพื้นฐานสำคัญที่จะช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างเรียบร้อยไร้ความกังวลใดๆ ดังนั้นทางบริษัทฯ จึงได้นำผลิตภัณฑ์มานำเสนอเพื่อสร้างความอุ่นใจในการปฏิบัติงานในเรือ ซึ่งได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพมาแล้ว จากข่าวเหตุเพลิงไหม้เรือเฟอร์รี่ ที่ท่าเทียบเรือเกาะช้างเฟอร์รี่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด นั้น ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ของท่าเรือเฟอร์รี่ได้นำลูกบอลดับเพลิง จำนวน 5 ลูกโยนเข้าไปในห้องเครื่องเพื่อทำการดับไฟ ซึ่งสามารถดับไฟที่ใต้ห้องเครื่องได้ทั้งหมด ทำให้สามารถระงับเหตุความเสียหายเพียงแค่ในห้องเครื่องยนต์ของเรือเท่านั้น" 

  นอกจากนี้ การนำทฤษฎีกลศาสตร์ ควอนตัม มาประยุกต์ใช้ในการดับเพลิง โดยผลิตภัณฑ์จะมีการทำงานหลังจากเปลวไฟสัมผัสกับลูกบอล จะมีเสียงตกกระแทกเป็นเสียงที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยการปล่อยพลังงานเสียงความถี่ต่ำผ่านสสารโปรตอนของเชื้อเพลิงที่ชนกัน จะหยุดชะงัก ทำให้อุณหภูมิลดลง เมื่อโปรตอนเบี่ยงเบนเปลวไฟ ทำให้สามเหลี่ยมแห่งไฟ (อุณหภูมิ เชื้อเพลิง ออกซิเจน) ที่เกี่ยวเนื่องเป็นปฏิกิริยาลูกโซ่หลุดออกจากกัน ซึ่งถือเป็นความก้าวหน้าในการสร้างนวัตกรรมเพื่อป้องกันอันตรายและลดความสูญเสียที่จากการเกิดเหตุอัคคีภัย

  สำหรับผู้ที่สนใจจะเป็นตัวแทนทั่วประเทศ ซึ่ง ลูกบอลดับเพลิง ELIDE FIRE®️extinguishing ball มี 3 แบบ แบบรุ่นน้ำหนัก นวัตกรรมไทย 1.3 กก. มีเฝ้าระวังไฟใหญ่และไว้จู่โจมดับเพลิงอัตโนมัติและขนาดเฝ้าระวัง ควบคุมเพลิงอัตโนมัติสีแดงและควบคุมดับเพลิงในห้องเครื่องยนต์สีน้ำเงิน น้ำหนัก 400 กรัม และมีพลังงานเสียงเตือนภัยอย่างดี สามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลและทำการสมัครได้ที่ www.elidefire.co.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-3841-4184-5 ต่อ 24

  สำหรับการได้รับเกียรติจาก นายสมชาย สุมนัสขจรกุล รองอธิบดีกรมเจ้าท่า ในการให้เราได้ออกบูธนิทรรศการนั้นถือว่าเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความสำคัญในการสร้างความปลอดภัย และร่วมกันรณรงค์ให้ตระหนักถึงการสร้างความเท่าเทียมกันระหว่างเพศ โดยไม่เลือกปฏิบัติในการทำงานภายในเรืออีกด้วย’ น.ส.สุคนฏ์ธะรสฌ์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าครวญ หัวหมูไหว้เจ้า แพงสุดรอบ 50 ปี หลังตรุษจีนอาจเลิกขาย
  02:57

  แม่ค้าครวญ หัวหมูไหว้เจ้า แพงสุดรอบ 50 ปี หลังตรุษจีนอาจเลิกขาย

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันชาวเรือโลกอิไลด์ ไฟร์บอลความเท่าเทียมทางเพศทำงานบนเรือข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 19:22 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์