ข่าว
100 year

กทม.ไม่ได้ข้อสรุปEIA คอนโด เดอะไลน์สาทร "แสนสิริ" ระงับสร้างก่อน15วัน

ไทยรัฐออนไลน์25 มิ.ย. 2562 20:04 น.
SHARE

กทม.ยังไม่ได้ข้อสรุป “อีไอเอ” คอนโดเดอะไลน์สาทร ถูกต้องหรือไม่ เตรียมนัดผู้ประกอบการหารืออีกครั้ง 27 มิ.ย.นี้ ด้าน “แสนสิริ” ร่วมมือระงับการก่อสร้างชั่วคราว 15 วันรอผลพิจารณาของคณะกรรมการ

ที่ศาลาว่าการ กทม. เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. เวลา 16.00 น. นายธีระ ธัญไพบูลย์ ตัวแทนกลุ่มผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน กล่าวภายหลังประชุมร่วมกับ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. คณะกรรมการชำนาญการพิจารณารายงานการวิเคราะห์ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมด้านอาคารการจัดสรรที่ดินและบริการชุมชน (คชก.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ภายหลังได้ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ กทม. เพื่อขอให้ระงับใบอนุญาตก่อสร้างโครงการก่อสร้างคอนโดมิเนียม The Line Sathon (เดอะ ไลน์ สาทร) เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. ที่ผ่านมา ว่า ที่ประชุมในวันนี้ยังไม่ได้ข้อสรุป โดย คชก.ขอดูเอกสารเพิ่มเติม และได้นัดหารืออีกครั้งในวันที่ 27 มิ.ย.2562 เวลา 09.30 น. ที่ศาลาว่าการกทม.2 (ดินแดง) 

ทั้งนี้ ระหว่างที่ยังไม่ได้ข้อสรุปชัดเจน ได้ขอให้บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ระงับการก่อสร้างชั่วคราวก่อน ซึ่งสำนักการโยธา (สนย.) ได้ประสานบริษัท แสนสิริฯ ให้หยุดการก่อสร้างชั่วคราวแล้ว โดยบริษัทแสนสิริฯ ให้ความร่วมมือในการระงับการก่อสร้าง เป็นเวลา 15 วัน ตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย.เป็นต้นไป เพื่อรอข้อสรุปจากการประชุม คชก.ซึ่งมีผู้ว่าฯ กทม.เป็นประธาน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดอะ ไลน์ สาทรคอนโดมิเนียมอีไอเอรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมกรุงเทพมหานครแสนสิริก่อสร้างคอนโดมิเนียมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED