ข่าว
100 year

จ่อ ดึงแพทย์ไทยด้านสุขภาพ ขยายธุรกิจงาน Health & Medical Expo ที่จีน

ไทยรัฐออนไลน์24 มิ.ย. 2562 19:37 น.
SHARE

“ไลฟ์ซาย เซ็นเตอร์” เตรียมดึงผู้ประกอบการด้านสุขภาพ-แพทย์ไทยขยายธุรกิจต่อ ในงาน “2019 China Kunming International Health & Medical Expo” ที่เมืองคุนหมิง ประเทศจีน 2-4 ส.ค.นี้ เชื่อกลุ่มลูกค้าจีนตอบรับหนาแน่น ยอมรับ ศักยภาพแพทย์ไทยเป็นฐานสู่ประตูอาเซียน

นายซี ฮอง เตียว กรรมการผู้จัดการบริษัท Phloenchit Medical Center ในนาม ไลฟ์ซาย เซ็นเตอร์ (LifeSci Center) ศูนย์สุขภาพองค์รวมเพื่อการดูแลร่างกายครบวงจร พร้อมด้วย รศ.นพ.ชาญวิทย์ โคธีรานุรักษ์ ประธานข้อมูลและการพัฒนาโปรโตคอลการวิจัยเพื่อEnercel ประโยชน์ต่อสุขภาพ และนายหยาง ซู ประธานบริษัท ลีสซิ่งไฟแนนซ์การคลังยา(กวางโจว) จำกัด ร่วมกันแถลงข่าวเตรียมเปิดงาน 2019 China Kunming International Health & Medical Expo หรืองานนิทรรศการมหกรรมสุขภาพและการแพทย์นานาชาติ ที่จะมีขึ้น ระหว่างวันที่ 2-4 สิงหาคมนี้ ที่เมืองคุนหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน

นายซี ฮอง เตียว เผยว่า “คุนหมิง เป็นเมืองที่รัฐบาลจีนส่งเสริมให้เป็นเมืองพัฒนาด้านการแพทย์อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นเมืองสำคัญด้านการดูแลสุขภาพที่ครบวงจร อีกทั้งยังจะเป็นศูนย์กลางด้านการคมนาคมไทย-จีน ที่จะเชื่อมด้วยรถไฟความเร็วสูง ถือเป็นประตูการค้าของทั้งสองประเทศ รวมถึงการที่ไทยโดยเฉพาะ กรุงเทพฯ เป็นฐานด้านการแพทย์เป็นประตูนำไปสู่กลุ่มประเทศอาเซียน ดังนั้นจึงเป็นโอกาสดีที่ผู้ประกอบการด้านสุขภาพและการแพทย์ของไทย โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจด้านความงาม สมุนไพรไทย และสปา ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีความก้าวหน้าและมีชื่อเสียงของประเทศไทยจะเข้าร่วมงาน เพราะนอกจากได้นำสินค้าและบริการไปจัดจำหน่ายแล้ว ยังได้แสดงศักยภาพด้านการดูแลสุขภาพและการแพทย์ของไทยให้เป็นที่ประจักษ์

ที่สำคัญยังจะได้มีโอกาสเจรจาทางด้านธุรกิจกับผู้ประกอบการจากคุนหมิง เมืองที่นับได้ว่าเป็นเมืองแห่งสุขภาพที่ใหญ่อันดับต้นๆ ของจีน ถือเป็นการต่อยอดและจุดเริ่มต้นของผู้ประกอบการที่จะได้ทำธุรกิจกับประเทศที่มีขนาดของเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสองของโลก และในอนาคตอันใกล้นี้จะเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับหนึ่งของโลกอย่างแน่นอน โดยคาดว่า จะมีผู้เข้าร่วมชมงานครั้งนี้นับแสนคน”

นายซี ฮอง เตียว ย้ำว่า งาน“2019 China Kunming International Health & Medical Expo” ถูกจัดขึ้นตามนโยบาย "เส้นทางสายไหม" การดูแลทางการแพทย์จากต่างประเทศและการรักษาพยาบาลข้ามพรมแดน เชื่อว่าจะได้รับความสนใจอย่างมากและสามารถรวบรวมนักธุรกิจจากทั่วทุกมุมโลกได้ โดยงานจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 2-4 สิงหาคม 2562 ณ คุณหมิง สาธารณรัฐประชาชนจีน

“ผู้ประกอบการทางด้าน Medical ธุรกิจด้านความงาม สมุนไพรไทย และสปา สนใจเดินทางร่วมแสดงในงาน “2019 China Kunming International Health & Medical Expo” สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ คุณสุพรทิพย์ 081–3545508 คุณณัฐชา 081-6954385 ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 20 ก.ค.นี้” นายซี ฮอง เตียว กล่าว

ขณะที่ รศ.นพ.ชาญวิทย์ ระบุว่า เทรนด์การรักษาสุขภาพในปัจจุบัน คนทั่วโลกกำลังให้ความสนใจ และธุรกิจด้านสุขภาพ ก็กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากปัจจุบันพบว่า มีผู้ป่วยจากโรคร้ายแรง และโรคชนิดใหม่มากขึ้น อาทิ โรคเครียด ไวรัสชนิดต่างๆ รวมถึงโรคที่เกิดจากการบริโภคอาหาร สิ่งเหล่านี้ ทำให้ประชาชนประสบกับปัญหาโรคภัยไข้เจ็บมากขึ้น แต่ทั้งนี้การรักษาพยาบาลของไทย ถูกพัฒนาขึ้นตามลำดับซึ่งมีศักยภาพสูง สามารถที่จะดึงกลุ่มลูกค้าได้จากทั่วโลก โดยเฉพาะจากประเทศจีน ที่มีความต้องการทางด้านการแพทย์ ดังนั้นผู้ประกอบการไทย ที่มีแนวคิดในเรื่องนี้ จะต้องร่วมมือกัน เพราะต้องยอมรับว่านวัตกรรมด้าน IVFของจีนยังพัฒนาไม่มากเท่าประเทศไทย และสัดส่วนการใช้บริการทางการแพทย์ในจีนมีบุคลากรไม่เพียงพอ ดังนั้นวงการทางการแพทย์ไทย จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่จีนจะหันมาใช้บริการ โดยย้ำว่า เรื่องนี้จะไม่กระทบกับคนไทย

ส่วน นายหยาง ซู บอกว่า เป็นโอกาสที่ดีวงการแพทย์ของไทย จะได้ร่วมมือกับอุตสาหกรรมการแพทย์ของจีน ซึ่งประเทศจีน ถือว่าเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยเฉพาะเมืองคุนหมิง ถือเป็นหน้าต่างในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ซึ่งมีความสำคัญที่จะสามารถแลกเปลี่ยนทางด้านการเมือง เศรษฐกิจ ดังนั้นการร่วมมือกันจะทำให้การพัฒนา และในปีนี้มณฑลยูนนาน ได้นำนโยบายการพัฒนาทางการแพทย์มาจัดแสดงในงาน Expo ในครั้งนี้ด้วย จึงอยากให้ทุกฝ่ายตระหนักว่า การแบ่งปันทางการแพทย์นั้นมีความสำคัญ โดยหวังว่าการจัดงานในครั้งนี้ ทางสถาบันทางการแพทย์ของไทย จะได้รับความไว้วางใจจากฐานกลุ่มลูกค้าประเทศจีนอย่างเต็มที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แพทย์ไทยสุขภาพมหกรรมสุขภาพการแพทย์นาชาติคุนหมิงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้