ข่าว
100 year

"จักรทิพย์" พูดแล้ว หลังมีข่าว ย้าย "บิ๊กโจ๊ก" กลับมาเป็นตำรวจ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์24 มิ.ย. 2562 13:02 น.
SHARE

"พล.ต.อ.จักรทิพย์" เผยโผแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ รอง สว.ถึง ผบ.หมู่ เสร็จทัน 30 มิ.ย.นี้แน่ อ้างไม่รู้ข้อมูล "บิ๊กโจ๊ก" จะถูกย้ายกลับมาเป็นตำรวจ 

เมื่อเวลา 11.15 น. วันที่ 24 มิ.ย. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.เป็นประธานติดตามวาระการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ รอง สว. ถึง ผบ.หมู่ ร่วมกับ ผบช.ทุกหน่วย ที่ห้องประชุม 2 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ภายหลังการประชุม พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า การประชุมครั้งนี้ได้กำหนดหลักเกณฑ์การแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจระดับรอง สว.ถึง ผบ.หมู่ วาระประจำปี 2561 โดยได้กำชับแนวทางการปฏิบัติ สำหรับผู้ที่มีรายชื่อโยกย้ายไป บช.ต่างๆ โดยเฉพาะเกี่ยวกับเรื่องขอกลับภูมิลำเนา กลับไปดูแลครอบครัว และความรู้ความสามารถ ส่วนจำนวนมากน้อยเพียงใดยังไม่ทราบ แต่ยืนยันจะต้องให้แล้วเสร็จภายใน 30 มิ.ย.นี้ โดยให้มีผล 10 ก.ค. ย้ำว่าแล้วเสร็จอย่างแน่นอน

สำหรับกรณีมีกระแสข่าวว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะกลับเข้ามารับราชการตำรวจอีกครั้ง ตนไม่ทราบข้อมูลดังกล่าว แต่จะเป็นไปได้ยังไง เพราะ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ไม่ใช่ข้าราชการตำรวจแล้ว ส่วนในอนาคตจะมีการโยกย้ายกลับมาหรือไม่ ตนไม่ได้ยิน ยังไม่ทราบในเรื่องนี้ การแต่งตั้งก็ต้องเป็นตามขั้นตอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จักรทิพย์ ชัยจินดาแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจโผตำรวจรอง สว.สุรเชษฐ์ หักพาลกลับมาเป็นตำรวจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้