ข่าว
100 year

มีโอกาสสูง ย้าย "บิ๊กโจ๊ก" กลับเป็นตำรวจ แก้ปัญหาชาวบ้านเดือดร้อน

ไทยรัฐออนไลน์21 มิ.ย. 2562 13:37 น.
SHARE

สัญญาณเหมือนว่าจะมีทิศทางลมเป็นไปในทางนี้ เมื่อมีรายงานข่าวออกมา ทำนองว่า "ภายหลังแต่งตั้งคณะรัฐมนตรีเสร็จเตรียมชงเรื่องโอน "บิ๊กโจ๊ก" รับตำแหน่งผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ภายหลังวันที่ 21 มิ.ย.2562 มีการเผยแพร่ภาพ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ "บิ๊กโจ๊ก" ที่ปรึกษาประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้เดินทางไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในจ.นครศรีธรรมราช และมีนายตำรวจในพื้นที่เดินตามห้อมล้อม ดูแลดุจบุคคลวีไอพี

เพราะภายหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทำการจัดตั้งคณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในส่วนงานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) อาจมีการเสนอเรื่องการโอนย้าย พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ จากที่ปรึกษาประจำสำนักนายกรัฐมนตรีไปดำรงตำแหน่งผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผช.ผบ.ตร.) 

ต่อมาทางไทยรัฐออนไลน์ ได้ข้อมูลจากแหล่งข่าวระดับสูงของคณะทำงาน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ข้อมูลเพียงว่า "ยังไม่มีอะไรชัดเจนถึงเรื่องดังกล่าว แต่ก็อาจมีความเป็นไปได้ เนื่องจากก่อนหน้านี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ได้เรียกนายตำรวจติดตามกลับมาทำงานเหมือนเดิม หลังจากก่อนหน้านี้ได้ย้ายทุกคนกลับไปทำงานตำแหน่งประจำ"

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล เหมือนจะเป็นตำรวจเพียงคนเดียว ทำหน้าที่หัวหน้าชุดนำทีมบุกจับอาชญากรรมในหลายรูปแบบ หลังจากที่ถูกโอนย้ายไปเป็นข้าราชการพลเรือน การเดินทางเข้าไปร้องเรียนของชาวบ้านที่ศูนย์รับแจ้งเหตุในสำนักงานตำรวจแห่งชาติลดน้อยถอยลง สถิติแก๊งคอลเซ็นเตอร์และโรแมนซ์สแกมกลับมาก่อเหตุเช่นเดิม ฯลฯ แต่ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันชัดเจนว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ จะกลับมาหรือไม่อย่างไร

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุรเชษฐ์ หักพาลบิ๊กโจ๊กสำนักงานตำรวจแห่งชาติย้ายกลับข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้