ข่าว
100 year

ข้าราชการระดับสูง นักธุรกิจจากสงขลา 180 ชีวิต พร้อมใจบินกราบศพป๋าเปรม

ไทยรัฐออนไลน์20 มิ.ย. 2562 16:48 น.
SHARE

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นำคณะข้าราชการระดับสูงทุกหน่วยงาน ร่วมด้วยภาคเอกชนกว่า 180 ชีวิต เดินทางจากสงขลา มาเคารพศพพลเอกเปรม ณ วัดเบญจมบพิตร 

นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยคณะรองผู้ว่าราชการ พลเรือตรีกฤษฎา รัตนสุภา ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสงขลา ภาค 2, นายกฤติวุฒิ ขำน้อย ผู้อำนวยการกองกำลังกองบัญชาการทัพเรือภาค 2 ร่วมด้วย อธิบดีอัยการภาค 9, อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาทุจริตประพฤติมิชอบ, นายกเทศมนตรี และ อ.สืบสกุล ศรีสุข ผู้อำนวยการภาคีคนรักเมืองสงขลาสมาคม ฯลฯ พร้อมด้วย คณะข้าราชการพลเรือน - นักธุรกิจภาคเอกชน ร่วม 180 ชีวิต

ได้โดยสารเครื่องบินออกเดินทางจากท่าอากาศยานดอนเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อเข้าร่วมแสดงความกตเวทิตาคุณ และเคารพศพในการพระราชทานพระบรมราชานุเคราะห์และพิธีธรรมศพ ฯพณฯ พลเอกเปรม ติณสูลานนนท์ ประธานองคมนตรี รัฐบุรุษชาวสงขลา ณ พระที่นั่งทรงธรรม วัดเบญจมบพิตร เมื่อวันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน ที่ผ่านมา 

อ.สืบสกุล ศรีสุข ผู้อำนวยการภาคีคนรักเมืองสงขลาสมาคม เปิดเผยว่า ทางคณะได้เดินทางมาถึงสนามบินดอนเมือง ก่อนจะมุ่งหน้าไปยังวัดเบญจมบพิตร เพื่อพร้อมใจกันกราบศพรัฐบุรุษ ที่ชาวสงขลาต่างเคารพนับถือ ซึ่งถือเป็นประวัติศาตร์อีกหน้าหนึ่งของเมืองไทย เพราะข้าราชการระดับสูงทุกแขนงได้รวมตัวกัน เพราะความรักและเคารพป๋าเปรมเสมอเหมือนกัน การจากไปครั้งนี้ พี่น้องสงขลาต้องหลั่งน้ำตาด้วยความรัก

"การจากไปของบุคคลต้นแบบของความดีที่สุด ในความภูมิใจของสงขลา ของประเทศไทย ทำให้พวกเราได้เห็น ได้เจอ พี่น้องชาวสงขลามาร่วมกัน ณ ลานพิธีของพระที่นั่งทรงธรรม และเชื่อเหลือเกินว่า "ป๋า" จะรับรู้ถึงความรักความศรัทธาของทุกคน เพราะ "ป๋า คือ สงขลา" คือ "มหาวชิราวุธ" ทุกคนจะดูแลเมืองนี้ พัฒนาเมืองนี้ให้เป็นเมืองแห่งความสุขของผู้คนในจังหวัด และนักท่องเที่ยวที่มาเยือน" 

อ.สืบสกุล บอกด้วยว่า "ยังจำไม่ลืมในวันที่ป๋าไปเยือนโรงสีแดง ขณะที่ป๋าได้เห็นป้ายที่เขียนว่า "สงขลาสู่มรดกโลก" จากนั้นป๋าได้เอ่ยปากถามว่า "สงขลาเป็นเมืองมรดกโลกแล้วเหรอ" กระทั่งท่านนิพนธ์ บุญญามณี ตอบว่า "ยังครับป๋า ตอนนี้ทาง อบจ.ได้สนับสนุนงบทำวิจัย ทำแผนแม่บทอยู่ครับป๋า" จากนั้นป๋าก็ได้พูดกับผมขณะที่ป๋าเดินชมโรงสีแดงอยู่ ป๋าหันมาพูดกับผมว่า "ทำให้สำเร็จนะ"

"วันนี้ผมมากราบบอกป๋าว่า เกือบแล้วครับ ฝันไกลของพี่น้องสงขลากำลังจะเป็นจริงแล้วครับ เพียงแต่เสียดายที่ป๋าไม่ได้อยู่ให้จนถึงวันนั้น.. พวกเราชาวสงขลาจะร่วมกันทำให้สำเร็จตอบแทนความดีของป๋า ที่สร้างไว้ให้กับลูกหลานทั้งจังหวัด ผมและคณะเดินทางสำนึกรัก ศรัทธา และเดินทางมากราบป๋าด้วยหัวใจ และเชื่อว่าวันนี้จะอยู่ในความทรงจำของพวกเราทุกคนไปตราบนานเท่านาน" อ.สืบสกุล ศรีสุข ผู้อำนวยการภาคีคนรักเมืองสงขลาสมาคม กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป๋าเปรมเปรม ติณสูลานนท์กราบศพป๋าเปรมสงขลาเคารพศพพลเอกเปรม

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้