ข่าว
100 year

"ไม่ต้องเถียงกัน" ท่าถือทุเรียน ใครโง่-ใครฉลาด เจ้าของสวนพูดเองชัดๆ

ไทยรัฐออนไลน์20 มิ.ย. 2562 14:38 น.
SHARE

โลกโซเชียลแชร์ภาพถ่าย 4 บุคคลสำคัญแวดวงการเมืองไทยถือทุเรียนโชว์กันให้ว่อน ประกอบไปด้วยภาพของ "ลุงตู่" พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา, นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี, นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ แต่ละคนมีลีลาท่าทางการถือทุเรียนที่แตกต่างกันไป ส่วนชาวเน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์ ท่าถือของใครโง่ ท่าถือของใครฉลาด ท่าถือของใครยอมเจ็บทำเพื่อชาติ ฯลฯ

ต่อมา "ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์" สอบถามข้อเท็จจริงที่มาของท่าถือทุเรียนจาก "ผู้ใหญ่ณรงค์ ศุภผล" เจ้าของสวนณรงค์ฟาร์ม จ.จันทบุรี ให้วิเคราะห์ถึงท่าทางการถือของแต่ละบุคคลว่าใครถูกใครผิด โดยผู้ใหญ่ณรงค์ เปิดเผยว่า 

1.ท่าถือทุเรียนของลุงตู่ คล้ายกับคนอุ้มลูกทุเรียน หนามจะตำมือแต่ค่อนข้างเซฟเพราะทุเรียนจะตกจากมือได้ยาก 

2.ท่าถือทุเรียนของทักษิณ เป็นเพียงการถือทุเรียนโชว์ทีละ 2 ลูก นั้นหมายความว่าถ้าขั้วทุเรียนไม่แข็งแรง ก็จะตกใส่เท้าได้ ซึ่งเคยเกิดขึ้นบ่อยสำหรับคนที่ถือท่านี้ 

3.ท่าถือทุเรียนของนายกฯปู เป็นการถือโชว์ทุเรียนทีละ 2 ลูกเหมือนกัน แต่หากนายกฯปู จับก้านทุเรียนที่ลูกใหญ่กว่านี้แล้วใช้นิ้วคีบตามรูป ก็จะทำให้ทุเรียนตกใส่เท้าได้เช่นกัน 

4.ท่าถือทุเรียนของธนาธร คือการที่เราหยิบทุเรียนมาไว้ข้างตัว เรียกว่า "ถือแค่ชั่วคราว" เพราะเป็นท่าที่ยกทุเรียนขึ้นมาได้ง่ายเพื่อต้องการถ่ายรูปเท่านั้น 

อย่างไรก็ตาม การถือทุเรียนนั้นต้องขึ้นอยู่กับว่าทุเรียนลูกเล็กหรือลูกใหญ่ ทุเรียนใกล้สุกหรือห่าม ซึ่งต้องระมัดระวังให้ดีไม่ให้ทุเรียนตกลงพื้น เพราะอาจโดนเท้าบาดเจ็บ.  

ผู้ใหญ่ณรงค์ ศุภผล เจ้าของสวนณรงค์ฟาร์ม จ.จันทบุรี
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่าถือทุเรียนถือทุเรียนท่าถือทุเรียนที่ถูกต้องนายกถือทุเรียนข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้