ข่าว
100 year

"ปุ๊กกี้" เครียดจัด นอนคุกคืนแรก เตรียมส่งนักสังคมสงเคราะห์พูดคุย

ไทยรัฐออนไลน์20 มิ.ย. 2562 12:44 น.
SHARE

"ปุ๊กกี้" เข้าเรือนจำคืนแรก พบเครียดจัด มีความกังวล เจ้าหน้าที่เตรียมส่งนักสังคมสงเคราะห์พูดคุย ขณะที่รอง ผบช.ปส. งงข่าวอักษรย่อดาราเอี่ยวยาเสพติด ยันอดีตนักร้องยังไม่ซัดทอดใคร

จากข่าวช็อกวงการบันเทิง ปุ๊กกี้-ปริศนา พรายแสง หรือ น.ส.พริสซิลลา จิวเมลลี่ หรือปุ๊กกี้ ชาลาล่า อายุ 40 ปี อดีตนักร้องดัง ถูกจับกุมพร้อม นายชลวิทย์ คีตะตระกูล อายุ 49 ปี สามี คาบ้านพักย่านรามอินทรา พร้อมของกลางยาเสพติดหลายชนิด หลัง ป.ป.ส.ร่วมกับตำรวจ ปส.ขยายผลจากการจับกุม นายหง เจิ้ง อี้ อายุ 28 ปี ชาวไต้หวัน พร้อมยาเคตามีน น้ำหนัก 5,170 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในที่เขี่ยบุหรี่ใส่กล่องพัสดุเตรียมส่งไปไต้หวัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 มิ.ย. พล.ต.ต.ชาตรี ไพศาลศิลป์ รอง ผบช.ปส. หัวหน้าคณะกรรมการดังกล่าวเผยว่า ภายหลังจาก บช.ปส.รับคดี ได้สอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 3 คนเสร็จสิ้นและแจ้งข้อหานำตัวไปฝากขังศาลอาญา ส่งตัวเข้าไปควบคุมที่เรือนจำแล้ว โดยพนักงานสอบสวนมีเวลาควบคุมผู้ต้องหา 7 ฝาก รวม 84 วัน พยายามจะเร่งสอบสวนและรวบรวมพยานส่งฟ้องให้อัยการ ภายในระยะเวลาไม่เกิน 2 เดือน หรือ 60 วัน เพื่อให้อัยการได้ดูสำนวนและมีเวลาส่งสำนวนกลับมาสอบเพิ่มเติม ถ้ายังมีส่วนไหนขาดเหลือ เพื่อทำสำนวนให้สมบูรณ์ที่สุด

หลังจากนี้คงจะเรียกผู้กล่าวหา คือเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. มาสอบสวนเพิ่มเติมในส่วนของข้อมูลต่างๆ ที่ยังขาด เพื่อใช้เป็นเบาะแสติดตามเครือข่ายผู้กระทำผิด หรือผู้ที่เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้อง ในส่วนของทางการไต้หวันก็มีการประสานข้อมูลกันตลอด ยังไม่มีความชัดเจนของผู้ต้องหาชาวไต้หวันอีกคนที่หลบหนีไปก่อนเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนายหง เจิ้ง อี้ต้องพิสูจน์ความผิดให้ได้

"ตนเตรียมเลือกเจ้าหน้าที่เข้ามาทำงานด้านสืบสวนและสอบสวน เพื่อตรวจสอบบัญชีของปุ๊กกี้และสามี เส้นทางการเงิน เป็นอย่างไร ประสานกับธนาคารขอข้อมูล มีการทำธุรกรรมการเงินกับใครบ้าง การใช้โทรศัพท์ของผู้ต้องหามีการติดต่อกับใครบ้าง มีหลายขั้นตอนต้องใช้เวลาในการตรวจสอบ ในส่วนของข่าวที่มีศิลปินดาราหลายคนเข้ามาเกี่ยวข้องมีการโอนเงินเขาบัญชีปุ๊กกี้ทางเรายังตรวจไปไม่ถึงขั้นนั้น ขั้นตอนมันมีมากต้องรู้เลขบัญชีก่อน เมื่อรู้แล้วก็ให้ธนาคารตรวจสอบเป็นบัญชีของใคร ยิ่งต่างธนาคารก็ต้องใช้เวลา ต้องขอตรวจทั้งบัญชีผู้รับและบัญชีของผู้โอนเงิน ไม่รู้ว่านักข่าวเอาข้อมูลมาจากไหน ว่าเป็นดาราคนนี้ คนนั้นเข้ามาเกี่ยวข้อง ข้อมูลพวกนี้ไม่ได้ออกมาจากมาจากทางเราแน่ และปุ๊กกี้กับสามีก็ยังไม่ซัดทอดดาราคนไหน" พล.ต.ต.ชาตรี กล่าว

ขณะที่มีรายงานว่า หลัง น.ส.พริสซิลลา หรือ ปุ๊กกี้ เข้าทัณฑสถานหญิงกลาง เมื่อค่ำวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยถูกคุมตัวไว้ยังแดนแรกรับ พบว่า ปุ๊กกี้ มีอาการเครียดมาก และวิตกกังวล ซึ่งเป็นเรื่องปกติของผู้ต้องขังทุกคนที่เพิ่งเข้ามาอยู่ในเรือนจำ โดยคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2-3 วันในการปรับตัว ทั้งนี้ทางเรือนจำจะได้ส่งนักสังคมสงเคราะห์มาพูดคุยเพื่อลดอาการเครียดและกังวล

เบื้องต้นจากการตรวจร่างกายพบว่า ปุ๊กกี้ มีโรคประจำตัวคือ หอบหืด แต่เจ้าตัวได้นำยามาด้วย และยังไม่มีการร้องขออะไรเพิ่มเติม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปุ๊กกี้ปริศนา พรายแสงปุ๊กกี้ค้ายาสามีปุ๊กกี้เข้าเรือนจำเครียดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้