ข่าว
100 year

ตำรวจบางนา ส่งผู้ต้องหาคดีวินเถื่อนฝากขัง อีก 3 คน พร้อมค้านประกันตัว

ไทยรัฐออนไลน์19 มิ.ย. 2562 19:06 น.
SHARE

ตำรวจ สน.บางนา คุมตัวผู้ต้องหาคดีวิน จยย.เถื่อน ยกพวกตีกันในซอยสุขุมวิท ระหว่างวินปากซอย 101/5 กับซอยอุดมสุข 2 เพิ่มเติมอีก 3 ราย โดยศาลอนุญาตให้ฝากขัง และไม่มีคนประกันตัว


ที่ศาลจังหวัดพระโขนง เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. พนักงานสอบสวน สน.บางนา ควบคุมตัวนายพันธ์ศักดิ์ หรือตั้ม พละทรัพย์ อายุ 39 ปี นายปิยะ หรือหมู พวงเกษร อายุ 46 ปี และนายมานพ หรือเบียร์ มิ่งมงคล อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาคดีวิน จยย.รับจ้างยกพวกตีกันในซอยสุขุมวิท ระหว่างวินปากซอย 101/5 กับซอยอุดมสุข 2 มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ ไปยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 19-30 มิ.ย.นี้ เนื่องจากต้องรอสอบปากคำพยานอีก 6 ปาก รอผลตรวจสอบของกลาง และรอผลการตรวจสอบลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหาทั้งสามด้วย เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง เกรงว่าหากให้ประกันผู้ต้องหาจะหลบหนี กรณีเหตุวินจยย.รับจ้างยกพวกตะลุมบอน เหตุเกิดที่ซอยอุดมสุข เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ตำรวจจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งสามได้ตามหมายจับ ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น, พยายามฆ่าผู้อื่น, มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้ายฯ ให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองโดยมีอาวุธ, เมื่อเจ้าพนักงานสั่งให้เลิกใช้กำลังประทุษร้าย แต่ไม่ยอมเลิก, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพกอาวุธปืนที่ไม่ได้รับ อนุญาตให้พกติดตัว เข้าไปในเมืองฯ โดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพกอาวุธปืนเข้าไปในเมืองฯ โดยไม่มีเหตุอันสมควร, ร่วมกันยิงปืน โดยใช่เหตุในเมือง และทะเลาะกันอย่างอื้ออึงในที่สาธารณะ ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสามให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา 

ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขัง

เมื่อถึงเวลาไม่มีญาติผู้ต้องหายื่นประกัน เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัวไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สน.บางนาวินเถื่อนฝากขังค้านประกันตัววิน จยย.ยกพวกตีกันข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้