ข่าว
100 year

ตำรวจพูดเอง "มีอีกเพียบ" คนดังชาย-หญิงมั่วยา จับตาพฤติกรรมดาราเฉพาะกลุ่ม

ไทยรัฐออนไลน์19 มิ.ย. 2562 18:56 น.
SHARE

แหล่งข่าวระดับสูงจากกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ยืนยันชัดเจนขณะนี้ไม่มีชื่อดาราคนอื่นๆ เกี่ยวข้องในการค้ายาหรือเป็นลูกค้าพัวพันเคสเดียวกับ "ปุ๊กกี้" ปริศนา พรายแสง เนื่องจากขณะนี้อดีตนักร้องดังยังไม่มีการซัดทอดไปถึงใคร ในขณะที่มีสื่อกระจ่ายข่าวออกไปว่า พบมีดารา 4 คน โอนเงินค่ายาเสพติดให้ปุ๊กกี้นั้น ทางตำรวจยืนยันไม่ได้เป็นคนให้ข่าว คาดว่าสื่อน่าจะได้ข้อมูลจากคนในหมู่บ้าน เพราะเห็นมีดาราบางรายเคยเข้า-ออก บ้านปุ๊กกี้มากกว่า 

"สำหรับพฤติกรรมของดาราหรือคนดังที่ใช้สารเสพติดชนิดต่างๆ ยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทราบและมีข้อมูลในมือว่าใคร หรือกลุ่มแก๊งใดบ้าง แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ตำรวจจะเข้าไปบุกจับโดยไม่มีเหตุอันควร  เพราะต้องยอมรับว่าทุกคนมีความระมัดระวังตัว ไม่ได้ทำอะไรโจ่งแจ้งจนมีหลักฐานสู่การนำจับ อย่างไรก็ตาม ทาง บช.ปส. เป็นหน่วยงานขนาดใหญ่มีภารกิจตามจับผู้ค้า ผู้ผลิต กวาดล้างตัดต้นตอการกำเนิด ส่วนในเรื่องของผู้เสพนั้นเป็นหน้าที่ของตำรวจพื้นที่ดูแลจัดการ" 

อย่างที่บอกว่า การเข้าไปตรวจจับดารา คนดังเหล่านี้ ต้องมีหลักฐานชัดเจนและทำตามลำดับขั้นตอน อยู่ดีๆ เราจะไปขอเขาตรวจฉี่ไม่ได้ เว้นเสียแต่พบพฤติกรรมน่าสงสัย อยู่ในสถานที่อันเป็นเหตุชี้นำให้นำสู่การตรวจค้นจับกุม เช่นจะเห็นได้บ่อยว่า ดารา นักร้องเหล่านี้ จะถูกตำรวจจับขณะเปิดห้องปาร์ตี้ยากับกลุ่มเพื่อนสนิท หรือเข้าไปใช้ยาในสถานบันเทิงกระทั่งมีตำรวจเข้าตรวจค้น ฯลฯ 

"เหล่าคนดัง ดารา ไฮโซที่ใช้ยาเสพติดมีมานาน บางคนติดงอมแงมมาหลายสิบปี มีทั้งหญิงชาย แต่หลายคนสงสัยว่าทำไมถึงยังไม่โดนจับกุม ทั้งหมดทั้งปวงมันขึ้นอยู่กับปัจจัยที่กล่าวมา ซึ่งก็เป็นที่ทราบกันดีในหมู่แวดวงบันเทิงอยู่แล้วว่า "ใคร" ที่เอาตัวเองเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเหล่านี้" แหล่งข่าวระดับสูงกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ให้ข้อมูลกับ "ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาเสพติดคนดังเสพยาปริศนา พรายแสงค้ายาเสพติดข่าวร้อนดาราค้ายา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้