ข่าว
100 year

ฟันข้อหาหนัก หนุ่มกราฟิกทีวีดัง หลอกเด็กถ่ายโป๊ เหยื่อกว่า50ราย

ไทยรัฐออนไลน์17 มิ.ย. 2562 17:03 น.
SHARE

หนุ่มฝ่ายกราฟิกทีวีช่องดัง ตกเป็นผู้ต้องหาค้ามนุษย์ฯ หลังหลอกเด็กส่งคลิปโป๊เปลือยลามกอนาจารให้ ก่อนเผยแพร่ลงสื่อออนไลน์ ชุดปฏิบัติการTICAC ตร.บุกจับ พบสะสมภาพเหยื่อกว่า50ราย

ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 มิ.ย.พล.ต.ท.สัญชัย สุนทรบุระ ผบช.สทส.ในฐานะรอง ผอ.ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร.)และ หัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามการลวงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต (หัวหน้าชุดปฏิบัติการ TICAC) และ พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง รองผบช.ภ.1 ในฐานะ รองหัวหน้าชุดปฏิบัติการ TICAC ร่วมแถลงข่าวจับกุมหนุ่มกราฟิกช่องดัง หลอกลวง ข่มขู่ เผยแพร่ คลิปโป๊เด็ก

พล.ต.ต.กรไชย กล่าวว่า เมื่อประมาณต้นปี 2562 ศูนย์ปฏิบัติการ TICAC ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า ได้ถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนึงเข้ามาหลอกลวงให้ถ่ายภาพและคลิปในลักษณะโป๊เปลือย โดยเสนอค่าตอบแทนเป็นเงินจำนวนหลายหมื่นบาท ผู้เสียหายหลงเชื่อ จึงได้ส่งภาพโป๊เปลือยไป จากนั้นผู้ต้องหาได้ข่มขู่ผู้เสียหายให้ส่งภาพลักษณะเช่นนี้หลายครั้ง หากไม่ส่งจะดำเนินการเผยแพร่กระจายภาพผู้เสียหายไปยังสื่ออออนไลน์ต่างๆ

ต่อมา ผู้เสียหายพบว่า มีภาพของตนปรากฏบนสื่ออออนไลน์ ชุดปฏิบัติการTICAC จึงได้ทำการสืบสวนจนกระทั่งทราบตัว ผู้กระทำความผิดว่าเป็น นายกล้วย (นามสมมติ) พรักงานสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง ทำงานแผนกกราฟิก

พล.ต.กรไชย กล่าวต่อว่า ต่อมาเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ได้นำหมายศาลอาญาธนบุรี เข้าตรวจค้นห้องพักผู้ต้องหาย่านตลาดพลู และสามารถจับกุมผู้ต้องหา พร้อมพยานหลักฐานในอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ ไอแพด และฮาร์ดดิสก์ จาการตรวจสวนพบภาพผู้เสียหาย ซึ่งตกเป็นเหยื่อกว่า 50 ราย 

เบื้องต้น แจ้งข้อหาฐานความผิด ค้ามนุษย์โดยแสวงหาผลประโยชน์ จาการผลิตหรือเผยแพร่สื่อลามก และครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก มีอัตราโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี ปรับไม่เกิน 2 แสนบาท จึงอยากฝากเตือนให้ทุกท่านระมัดระวังมิจฉาชีพใช้สื่อสังคมอนนไลน์เข้ามาหลอกลวง และขอให้ทุกท่านช่วยเป็นหูเป็นตา และหยุดสนับสนุนการกระทำความผิดด้วยการซื้อขายคลิปในลักษณะดังกล่าว หากพบเห็นการกระทำความผิดสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 1155

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับหนุ่มกราฟฟิกหลอกถ่ายโป๊หลอกด็กถ่ายโป๊ภาพเปลือยเด็กข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้