ข่าว
100 year

สน.บางนาขอหมายจับ 3 ตัวการวินเดือด ตีกันจนคนโดนลูกหลงดับ

ไทยรัฐออนไลน์16 มิ.ย. 2562 01:45 น.
SHARE

ตำรวจสน.บางนากำลังขออนุมัติออกหมายจับ 3 ผู้ต้องหา ซึ่งเชื่อว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดกรณี วินจักรยานยนต์ตีกันที่ปากซอยสุขุมวิท 103 จนทำให้มีผู้โดนลูกหลงเสียชีวิต 1 รายบาดเจ็บอีกหลายคน

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดี กลุ่มวินจักรยานยนต์ ปากซอยสุขุมวิท 103 ยกพวกทะเลาะวิวาท และใช้อาวุธปืนยิงกันจนมีผู้ถูกลูกหลงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายรายว่า ตลอดช่วงเย็นที่ผ่านมาฝ่ายสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 5 และตำรวจ สน.บางนา ร่วมประชุมเครียดในห้องสืบสวน เพื่อหามือลั่นไกในกลุ่มวิจักรยานยนต์ โดยมีการเชิญตัววินจักรยานยนต์คู่อริทั้งสองฝั่งเข้าไปในห้องสืบสวนเพื่อทำการสอบปากคำกว่า 10 คน

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนสน.บางนา อยู่ระหว่างการเตรียมขออนุมัติศาลจังหวัดพระโขนง เพื่อทำการออกหมายจับผู้ต้องหารวม 3 ราย โดยเป็นฝ่ายผู้ก่อเหตุทั้งหมดประกอบด้วยนายรังสรรค์ ศรไชยากร อายุ 29 ปีสวมเสื้อวินเบอร์ 65 ซึ่งจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพร้อมทั้งสอบสวนพยานพบว่า เป็นบุคคลที่สะพายกระเป๋าเป้สะพายข้าง สีน้ำตาล โดยมีลักษณะคล้ายชักอาวุธปืนออกมา คนที่ 2 คือนายประมุข วิเชียรดิลกุล อายุ 44 ปี เป็นหัวหน้าวิน ได้สั่งการกับลูกวินหลังให้ปิดล้อมนายประเสริฐ จำเริญพงศ์รัศมี อายุ 28 ปี พร้อมทั้งระบุว่า หากใครกะทืบได้จะให้ 2 หมื่นบาท ส่วนสาเหตุแรงจูงใจนั้นเกิดมาจากอยากยุบวินข้างธนาคารไทยพาณิชย์เพื่อให้มารวมตัวกันเพื่อจะเก็บเงินรายเดือนในราคา 3.5 พันบาทต่อราย

รายสุดท้ายคือนายจีระพงษ์ หรือเบส วิบูลย์รัชกิจ เป็นอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ซึ่งก่อเหตุใช้อาวุธปืนจ่อหัวคู่อริ รวมทั้งหมด 4 ข้อหา ประกอบด้วย "ร่วมกันฆ่าผู้อื่น" "ทำร้ายร่างกาย" "พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร" และ “มั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป" ทั้งนี้หากศาลอนุมัติหมายจับจะประสานให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.บางนา เร่งติดตามจับกุมตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วินมอเตอร์ไซค์วินจักรยานยนต์วินมอเตอร์ไซค์ตีกันโดนลูกหลงหมายจับข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้