คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

บัตรพลังงาน ลวงโลก ขายเกลื่อนเว็บ ส่งตรงจากจีน ราคาไม่ถึง 100 บาท

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2562 19:47 น.
SHARE

กลายเป็นเรื่องต้องติดตาม และน่าเข้าข่ายลวงโลกของแก๊งแชร์ลูกโซ่ เปิดบริษัทรับสมัครสมาชิกขายสินค้าเพื่อสุขภาพ หนึ่งในนั้นมี "บัตรพลังงาน"อวดอ้างสรรพคุณใช้รักษาโรคโดยเฉพาะแก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย เพียงแค่ใช้บัตรไปแตะบริเวณที่ปวด หรือนำแก้วน้ำไปวางบนบัตร แล้วนำมาดื่มช่วยให้อาการปวดทุเลาลงได้ จนมีชาวบ้าน จ.ขอนแก่น หลงเชื่อควักเงินซื้อในราคา 1,100-1,500 บาท

ขณะที่นักวิชาการหลายคน รวมทั้งหน่วยงานของรัฐ ได้ออกมายืนยันฟันธงบัตรที่เป็นข่าวขณะนี้เป็น "บัตรลวงโลก" อย่างแน่นอน และมีสารกัมมันตรังสีที่มีแร่ยูเรเนียมและทอเรียม ซึ่งหากมีจำนวนมากเกินไปและเก็บไว้ใกล้ตัว อาจทำให้ได้รับรังสีปริมาณสูง ก่อให้เกิดอันตรายกับสุขภาพร่างกายได้อีกด้วย

นอกจากนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่แพร่ระบาดเข้ามาในไทย เนื่องจากมีบัตรในลักษณะคล้ายๆ กัน ขายเกลื่อนบนเว็บซื้อขายออนไลน์ มีการอ้างคุณสมบัติสารพัดของบัตรขนาดเท่านามบัตร ใช้แปะอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน เพื่อประหยัดค่าไฟ และใช้ติดภายในฝาครอบน้ำมันรถ ประหยัดพลังงาน

“ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์” ได้ตรวจสอบเว็บซื้อขายออนไลน์ อย่างอาลีบาบา ยักษ์อีคอมเมิร์ซจากจีน ต้องตกตะลึงเป็นอย่างมาก มีการขายบัตรพลังงานประจุลบ และบัตรพลังงานชีวภาพป้องกันรังสี ลักษณะเป็นพลาสติกพีวีซี ขนาดเท่าบัตรเครดิต จากหลายผู้ค้าไม่ต่ำกว่า 20 รายจากประเทศจีน อ้างมีพลังงานไอออนระดับ ตั้งแต่ 4,000 ไปถึง 15,000 อายุการใช้งานกว่า 3 ปี พร้อมคุณสมบัติเกินจริง สร้างจุดขาย

ส่วนใหญ่จะชูคุณสมบัติประหยัดพลังงานไฟฟ้าถึง 30% ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง เมื่อนำไปแปะในฝาครอบน้ำมัน และการดูแลสุขภาพร่างกายแบบสารพัดประโยชน์เกินจริง จากแสงคลื่นที่เจาะผิวและเซลล์ของร่างกายสร้างออกซิเจน ทำให้เลือดสมบรูณ์ไหลเวียนดี อ้างสรรพคุณใช้ดื่มแก้อาการเมื่อยล้า ปวดหลัง บรรเทาข้ออักเสบ ปกป้องตับและปอด และยังรักษาอาหารในตู้เย็นให้สด

สำหรับสนนราคาขึ้นอยู่กับปริมาณบัตรที่สั่งซื้อ หากจำนวนตั้งแต่ 100-999 ชิ้น ราคาประมาณชิ้นละ 50 บาท หากมากกว่านั้นจำนวน 1,000 ชิ้นขึ้นไป ราคาชิ้นละ 25 บาท และยังรับทำบัตรตามรูปแบบต่างๆ ตามความต้องการลูกค้า หากเทียบราคาบริษัทในไทยซึ่งตกเป็นข่าว นำมาขายแก่สมาชิกในราคา 1 พันกว่าบาท ถือว่าได้กำไรเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกับต้นทุนในการสั่งซื้อ ล่าสุดได้ปิดบริษัทเงียบ ทั้งในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และสำนักงานใหญ่ ย่านเสรีไทย กทม..

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัตรพลังงานบัตรพลังงานสรรพคุณเกินจริงบัตรพลังงานรักษาโรคแชร์ลูกโซ่ขายบัตรพลังงานดื่มน้ำบัตรพลังงานข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้