คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เลือดหยุดไหล สัญญาณชีพดีขึ้น รอฟัง หมอศิริราชแถลง อาการ "น้ำตาล เดอะสตาร์"

ไทยรัฐออนไลน์13 มิ.ย. 2562 09:10 น.
SHARE

ครอบครัวญาติพี่น้องเพื่อนฝูง เริ่มมีความหวัง อาการล่าสุด "น้ำตาล เดอะสตาร์" แพทย์ศิริราชหยุดเลือดได้แล้ว สัญญาณชีพกลับมาดีขึ้น รอฟังแถลงอย่างเป็นทางการ 14.00 น. วันนี้  

จากข่าวช็อกวงการบันเทิง นักแสดงสาว น้ำตาล-บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือน้ำตาล เดอะสตาร์ 5 อายุ 28 ปี เป็นที่รู้จักจากบท “หมวดรัน” ในละครซิทคอม “ผู้กองเจ้าเสน่ห์” ถูกหามตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรสาครอย่างกะทันหัน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 11 มิ.ย. เนื่องจากมีอาการเลือดออกทางปากและจมูก หมดสติที่บ้านพัก จนมารดาของนักแสดงสาวต้องพยายามปั๊มหัวใจยื้อชีวิตก่อนนำส่งโรงพยาบาล อาการอยู่ในขั้นโคม่า โดยที่แพทย์ยังไม่สามารถหาสาเหตุของอาการที่เกิดขึ้นได้ เนื่องจากก่อนเกิดอาการดังกล่าวน้ำตาลสุขภาพแข็งแรงดี

จนกระทั่ง ช่วงเช้าวันที่ 12 มิ.ย. ญาติตัดสินใจเคลื่อนย้ายดาราสาว น้ำตาล-บุตรศรัณย์ ทองชิว จากโรงพยาบาลสมุทรสาครไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลศิริราช อยู่แผนกผู้ป่วยวิกฤติ ชั้น 6 ตึกสยามินทร์ โรงพยาบาลศิริราช มีครอบครัวและเพื่อนฝูงจำนวนมากมาเฝ้าดูอาการด้วยความเป็นห่วง 

นายวิโรจน์ ทองชิว คุณพ่อของน้ำตาล ที่นั่งเฝ้าอาการลูกสาวอยู่ด้านนอกแผนกผู้ป่วยวิกฤติ กล่าวถึงอาการลูกสาวว่า ตอนเกิดเรื่องขึ้น คุณแม่ของน้องน้ำตาลโทรศัพท์มาบอกว่า น้องไม่หายใจ เลือดออก ตนรีบออกจากโรงงานกลับบ้านห่างกันประมาณ 500 เมตร ตอนไปถึงเลือดเขาออกมาก ที่เป็นห่วงคือ เขาหยุดหายใจที่บ้านและอีกครั้งที่โรงพยาบาล ตอนนี้พ่อกับแม่อยู่ด้วยกัน สวดมนต์มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไหนก็ขอพร ทำได้เท่านี้

"เมื่อคืน เพื่อนๆ อยู่กันเป็นสิบคนก็มานั่งสวดมนต์ มีไลน์ส่งบทสวดมนต์ถอยหลังกัน ช่วยกันสวด เราก็เป็นห่วงคนที่อยู่ เอาจริงๆ ตอนนี้น้ำตาลเขานิ่งไม่รู้อะไร เรารู้สึกไปเองว่าสงสาร แต่เราสงสารคนรอบข้าง สงสารแม่เขาเพราะเขาอยู่คู่กัน แต่ตอนนี้อยู่คนเดียว ตอนนี้คือรอสรุปอาการจากคุณหมอ รอดูอาการ"

เมื่อถามถึงสภาพจิตใจตอนนี้ คุณพ่อตอบเสียงสั่นว่า พยายามอยู่นิ่งๆ แต่ก็รู้สึกไม่ดี คนที่ควรจะไปก่อนน่าจะเป็นเรา เพราะเขายังเด็ก น้องเขาอายุ 28 เอง

ทั้งนี้ อาการล่าสุด ช่วงคืนวันที่ 12 มิ.ย. หลังถูกนำตัวมาที่ รพ.ศิริราช ในช่วงเช้า ทราบจากคนใกล้ชิดว่าทีมแพทย์สามารถควบคุมเลือดให้หยุดไหลได้แล้วและสัญญาณชีพของ น้ำตาล กลับมาดีขึ้น ถือเป็นข่าวดี

อย่างไรก็ตาม ทางคณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แจ้งว่า คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล จะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันที่ 13 มิ.ย. เวลา 14.00 น. ที่ห้องสิรินธร อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้นจี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำตาล เดอะสตาร์น้ำตาล เดอะสตาร์ ป่วยน้ำตาล บุตรศรัณย์ ทองชิวอาการ น้ำตาลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้