Thairath Logo
กีฬา

โจ๋ ปวส.ซิ่งจยย.บิดมิดไมล์140 พุ่งชนสิบล้อดับสยองคาถนนพระราม2

Share :
line-share-logo

โจ๋ ปวส.ปี1 ซิ่งจยย.พุ่งชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ ดับคาที่ พบเข็มไมล์ยังค้างอยู่ที่ 140 คาดว่าผู้ตายคงขี่มาด้วยความเร็วสูง และตรวจสอบกระเป๋าคาดเอวยังพบเครื่องกระสุนปืน มีปลายแหลมยาว จนท.จึงเก็บหลักฐานและทำการสอบสวนต่อไป...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 13 มิ.ย.62 พ.ต.ท.บุญช่วย ร่วมสมัคร สารวัตรสอบสวน สน.บางมด รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ ชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อทำให้คนขับรถจักยานยนต์ เสียชีวิตค่าที่ บริเวณถนนพระราม2 ซ.3 แขวงบางมด เขตจอมทอง กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ศิริราช เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนพระราม2 ด้านขาออก หน้าทางเข้าสำนักงานเขตจอมทอง ในช่องเลนด่วนซึ่งมีด้วยกัน 4 เลน บริเวณเลนที่ 3 จากซ้ายพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น พีซีเอ็กซ์ สีขาวส้ม หมายเลขทะเบียน 6 กม 6144 กรุงเทพมหานคร สภาพพังยับเยิน มีเศษซากชิ้นส่วนตัวรถกระจายเต็มพื้นถนนไกลกว่า 10 เมตร ใกล้กันพบศพนายภาคภูมิ ไชยวงศ์ อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้น ปวส.ปี 1 สาขาไฟฟ้ากำลัง วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม คนขับรถจักรยายนต์ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่กลางถนน มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ใบหน้าเลือดท่วม ตรวจสอบในกระเป๋าคาดเอวยังพบมีปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต 1 เล่ม กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 3 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ห่างออกไปอีกประมาณ 50 เมตร พบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-8865 เพชรบุรี จอดอยู่นายดาว พัญมาศ อายุ 40 ปี คนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ขากการตรวจสอบโดยรอบพื้นที่พบเรือนไมล์ของรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวตกอยู่โดยที่เข็มไมล์ค้างอยู่ที่ 140 เพื่อความปลอดภัยเจ้าหน้าจึงได้ทำการปิดการจราจรจำนวน 3 เลยขวาทำให้ใช้ได้เพียง 1 ช่องทาง

จากการสอบสวนนายดาว คนขับบรรทุก 10 ล้อ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังจะนำดิน จากสวนลุม ไปส่งย่านท่าข้าม โดยวิ่งมาในช่องทางที่ 3 จู่ๆได้ยิงเสียงดังมาจากท้ายรถตนคิดว่ายางรถระเบิดจึงขับเลยมาหาที่จอดที่ปลอดภัยเพื่อลงมาดูรถ แต่พอลงมาก็เห็นซากรถจักรยานยนต์เกลื่อนถนน จึงรู้ว่าเสียงที่ดังนั้นเป็นรถจักรยานยนต์มาชนท้ายรถตน

ด้านนายเข้ม (นามสมมุติ ) อายุ 17 ปี เพื่อนผู้ตายที่ขับรถผ่านมา เล่าว่า ก่อนหน้านายภาคภูมิ เพิ่งจะออกมาจากบ้านเพื่อนรุ่นพี่ย่านดาวคะนอง เพื่อจะกลับบ้านพักในซอยพระราม2 ซ.39 โดยขับมาเพียงลำพัง จนกระทั่งตนขับรถผ่านทางมาเห็นว่าข้างหน้ามีอุบัติเหตุจึงจอดดูจนพบว่ารถคันที่ประสบเหตุเป็นเพื่อนตน

พ.ต.ท.บุญช่วย กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อหากับคนขับรถ 10 ล้อ เนื่องด้วยจากการสอบสวนในที่เกิดเหตุคนขับให้การว่ารถจักรยานยนต์มาชนท้าย ทั้งนี้จะต้องทำการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งพร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เพื่อดูเหตุการณ์ทั้งหมด ในส่วนที่พบอาวุธมีด และเครื่องกระสุนปืนในกระเป๋าที่ผู้ตายสะพายมาด้วยนั้น ต้องทำการสอบสวนต่อว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร.

อ่านเพิ่มเติม...
จยย.ชน10ล้อชนสิบล้อบิดมิดไมล์โจ๋ปวส.ปี1ซิ่งจยย.ข่าวทั่วไป