Thairath Logo
กีฬา

รุ่นพี่เด็กช่างมอบตัว เหตุบุกยิงนร.คู่อริ เผยไม่นึกว่าเพื่อนจะพกปืนไป

Share :
line-share-logo

นายแม็ก รุ่นพี่เด็กช่าง คนขี่ จยย.พบยิงนักเรียนคู่อริเจ็บ 3 คาแมนชั่น มอบตัว สน.บางนา เผยตกใจไม่คิดว่าเพื่อนจะพกปืนไปยิง ก่อนคุมตัวไปฝากขังที่ศาลพระโขนง พร้อมเร่งขอหมายจับนายบอยมือยิงแล้ว

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. ที่ สน.บางนา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางนา ได้รับแจ้งเหตุนักเรียนยกพวกตีกันโดยมีอาวุธมีดและปืน บริเวณริมถนนลาซาล แขวงบางนา เขตบางนา กทม. เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. เวลา 17.30 น. ที่ผ่านมา จนมีนักเรียนของโรงเรียนปทุมคงคา ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ได้แก่ นายเขตแดน ชัยภูมิ ถูกยิงที่บริเวณขา นายชัยธัช กาญจนดิฐ มีบาดแผลถลอกบริเวณแก้มซ้าย และนายธีรภัทร ผิวพิมพ์ดี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางนา ยังสืบทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มของโรงเรียนกรุงเทพช่าง จำนวน 4 คน ขับจยย.มา 2 คัน คันแรกนายแจ็ค (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ผู้ขับขี่รถจยย.ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นสกูปปี้ไอ สีเลือดหมู ไม่ทราบทะเบียน มีนายเป็ด (นามสมมติ) อายุ 19 ปี เป็นผู้นั่งซ้อนท้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่กลุ่ม นักเรียนปทุมคงคา คันที่สองนายจตุรงค์ เอี่ยมท้วม หรือแม็ก อายุ 30 ปี ผู้ขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีเลือดหมู ไม่ทราบทะเบียน มีนายประเสริฐศักดิ์ สิงห์โสภา หรือบอย อายุ 30 ปี นั่งซ้อนท้าย ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่กลุ่มนักเรียนปทุมคงคา

พฤติการณ์เบื้องต้น ก่อนเกิดเหตุนายแจ็คกับนายเป็ด ขับจยย.หนีกลุ่มจยย.นักเรียนปทุมคงคา จำนวน 4 คัน คันละ 3 คน มาทางซ.ลาซาลมุ่งหน้า ซ.บางนา-ตราด 4 ขณะผ่านหน้า บี.เค.แมนชั่น ลาซาล ไปประมาณ 80 ม. นักเรียนปทุมคงคาตามหลังมาทัน แล้วขับปาดหน้าใช้อาวุธมีดไล่ฟัน แจ็คกับนายเป็ด ขณะเดียวกันนายเป็ดได้ใช้อาวุธปืนยิงเปิดทาง ทำให้นักเรียนปทุมคงคาแตกกระเจิงวิ่งหลบหนีเข้าไปหลบที่ บี.เค.แมนชั่น เวลาต่อมานายแม็ก ขับจยย.ฮอนด้าเวฟ สีเลือดหมู มีนายบอย นั่งซ้อนท้าย ซึ่งเป็นรุ่นพี่นายแจ็คกับนายเป็ด หลังทราบว่ารุ่นน้องถูกไล่ฟันแล้วกลุ่มก่อเหตุหลบไปในแมนชั่น จึงขับขี่ติดตามมาจนพบกลุ่มนักเรียนปทุมคงคา ที่บริเวณหน้า บี.เค.แมนชั่นลาซาล นายบอย ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มนักเรียนปทุมคงคา เป็นเหตุให้มีทรัพย์สินผู้อื่นเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย จากนั้นจึงได้หลบหนีไป

ต่อมานายจตุรงค์ ได้เดินทางเข้าพบตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางนา เวลาเที่ยงคืนของวันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลังทางตำรวจฝ่ายสืบสวน ได้ลงพื้นที่ทำการสืบสวนหาเบาะแสและกดดันจนเจ้าตัวยอมเดินทางเข้ามอบตัว เบื้องต้นนายแม็กยอมรับสารภาพว่าเป็นรุ่นพี่สถาบันกรุงเทพช่าง โดยก่อเกิดเหตุนายประเสริฐศักดิ์ หรือบอย สิงห์โสภา อายุ 30 ปี ได้มาชักชวนตนไปเป็นเพื่อน ซึ่งตนเพิ่งเลิกงานส่งพัสดุ จึงนำรถ จยย.ที่ใช้ทำงานขับขี่ออกไป และไม่ทราบว่าจะไปมีเรื่องกับผู้ใด เมื่อไปถึงนายบอย ได้ชักอาวุธปืนออกมากราดยิง ก่อนจะพากันขับขี่หลบหนี กระทั่งทางตำรวจมาติดต่อมาหาตน จึงเดินทางเข้ามอบตัวทันที

พ.ต.อ.นคร ทองพานิช ผกก.สน.บางนา เปิดเผยว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา นายแม็ก เป็นผู้ขับขี่รถจยย.และถืออาวุธมีด ได้เดินทางเข้ามอบตัวกับ ตำรวจ สน.บางนา แล้ว พร้อมกับให้การยอมรับว่า ก่อเหตุจริงเพราะก่อนหน้านั้น มีรุ่นน้องโทรศัพท์มาบอกว่า ถูกนักเรียนต่างสถาบันทำร้าย จึงไปกับนายบอยโดยพกอาวุธมีดไปด้วย แต่ไม่คิดว่านายบอย จะพกอาวุธปืน พอไปถึงจุดเกิดเหตุนายบอย ได้ใช้อาวุธปืนยิงหลายนัด กระสุนถูกรถชาวบ้านเสียหาย และกระสุนถูกนักเรียนต่างสถาบันได้รับบาดเจ็บ หลังจากหลบหนีออกมาแล้ว ได้ดูข่าวเห็นภาพวงจรปิด ด้วยความตกใจ และกลัวจึงตัดสินใจเข้ามอบตัวดังกล่าว

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ขณะนี้ได้สอบปากคำไปแล้วมีประโยชน์ต่อรูปคดี และทำการคุมตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพระโขนงแล้ว นอกจากนี้เมื่อตรวจสอบประวัติพบว่านายแม็ก เคยถูกตำรวจ สน.บางนา จับกุมคดีเสพยาเสพติด ในขณะยังบวชเป็นพระสงฆ์ เมื่อปี 2558 อีกด้วย ส่วนการติดตามตัวผู้ก่อเหตุที่เหลือ ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเตรียมขออำนาจศาลออกหมายจับ และเตรียมติดตามจับกุมตัวต่อไป 

พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สั่งการเร่งรัดขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุดังกล่าวแล้ว พร้อมทั้งสั่งการให้สอบสวนทุกอย่างตามข้อเท็จจริง ตั้งแต่เริ่มต้นของเรื่องนี้จนขั้นสุดท้าย ที่ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บแล้วหลบหนี อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวน สน.บางนา อยู่ระหว่างติดตามผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดมาสอบสวน หากพบว่ามีส่วนในการกระทำผิดครั้งนี้ก็จะได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับทุกรายไม่มีเว้นเนื่องจากเป็นการกระทำที่อุกอาจ ทั้งนี้ได้ระดมทีมสืบสวนนครบาล 5 เร่งรัดติดตามตัวหนึ่งในผู้ก่อเหตุหลัก คือ นายบอย ซึ่งเป็นมือปืนพร้อมกับอาวุธปืนมาดำเนินคดีโดยด่วนแล้ว นอกจากนี้ในส่วนของมาตรการที่เกี่ยวกับสถาบันก็จะเรียกประชุมทั้งสองสถาบันในพื้นที่ สน.บางนา โดยให้ฝ่ายปกครองและผู้ปกครองของทั้งสองฝ่ายมารับทราบและหาทางแก้ไขในตัวของน้องนักเรียน เนื่องจากถือว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงของทั้งสองสถาบัน พร้อมทั้งหามาตรการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องเช่นนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
เด็กช่างยิงอรินักเรียนคู่อริช่างกลตีกันบุกยิงสน.บางนายิงคาแมนชั่นมงคล วรุณโณข่าวทั่วไป