Thairath Logo
กีฬา

ใบเตย โดนอีก เอาภาพมอบเงินสด 1 ล้านให้พ่อ ไปโฆษณาบ่อนออนไลน์ (คลิป)

Share :
line-share-logo

“ใบเตย อาร์สยาม” โร่แจ้งความ ปอท. โดนเอาภาพส่วนตัว ตอนมอบเงินสด 1 ล้าน เป็นของขวัญวันเกิดให้พ่อ ไปโปรโมตเว็บพนันออนไลน์ พ้อ โดนบ่อย ก่อนหน้านี้ก็เคยเอาภาพนางงามตู้กระจกไปติดในเลานจ์

เวลา 11.45 น. วันที่ 12 มิ.ย. ที่ บก.ปอท. น.ส.สุธีวัน ทวีสิน หรือ ใบเตย อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งสาวชื่อดังค่ายอาร์สยาม อายุ 31 ปี พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.เพื่อแจ้งความเอาผิดเพจเฟซบุ๊กชื่อ "ไพ่แคง ดัมมี่-Dummy” นำภาพไปใส่ในโฆษณาชวนเล่นการพนันออนไลน์ เกรงจะเกิดความเข้าใจผิดในหมู่ประชาชนและแฟนคลับ

น.ส.สุธีวัน กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากแฟนคลับจำนวนมากว่า ไม่นานมานี้มีคนไม่หวังดีนำภาพของตนไปใช้ประกอบเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าว ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 120,000 ราย เมื่อตรวจสอบ พบเป็นภาพที่ตนถือเงินจำนวน 1 ล้านบาท ไปให้เป็นของขวัญวันเกิดคุณพ่อ เพื่อใช้จ่ายดูแลสุขภาพตัวเอง โดยเงินดังกล่าวตนหามาได้จากน้ำพักน้ำแรงตัวเอง จึงโพสต์ภาพไว้บนอินสตาแกรมส่วนตัวเมื่อราวปีที่แล้ว กระทั่งพบว่าเพจเฟซบุ๊กชื่อ "ไพ่แคง ดัมมี่-Dummy” ไปใช้ประกอบเชิญชวนคนอื่นเล่นการพนัน สร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์ทั้งตนและพ่อมาก 

ใบเตย กล่าวว่า มีคนทักมาสอบถามจำนวนมาก บ้างก็เข้าใจว่าตนไปเล่นพนันจริงๆ ยืนยันว่า ตนไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง และยังเล่นพนันออนไลน์ไม่เป็นด้วย ก่อนหน้านี้ก็เคยถูกนำภาพไปใช้ประกอบหลายครั้งในหลายรูปแบบ โดยเฉพาะรูปจากละครนางงามตู้กระจกที่นำไปใช้กับเพจเลานจ์ต่างๆ ซึ่งไม่ต้องการให้เป็นคดีความ แต่การนำภาพลิขสิทธิ์ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตทางค่ายต้นสังกัดหรือตนเองนั้น จึงจำเป็นต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า กรณีนี้แบ่งเป็นสองประเด็น อันดับแรกคือ นำภาพผู้เสียหายไปอ้าง ชักชวนให้เล่นพนัน เข้าข่ายการหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาตามกฎหมายอาญา ส่วนอีกกรณี เพจดังกล่าวได้ชักชวนให้ประชาชนเล่นพนัน จึงมีความผิดตามมาตรา 12 ของ พ.ร.บ.การพนัน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2 พันบาทหรือทั้งจำและปรับ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ได้ประสานกระทรวงเศรษฐกิจและดิจิทัล  ปิดกั้นเว็บไซต์ลักษณะนี้แล้ว 1.5 พันแห่ง ต่อจากนี้ทางตำรวจจะตรวจสอบว่าการกระทำจะเข้าข่าย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หรือไม่ ต่อไป 

อ่านเพิ่มเติม...
ใบเตย อาร์สยามใบเตย แจ้งความใบเตย แจ้งปอท.สุธีวัน ทวีสินข่าวทั่วไป