คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เอาใจช่วย น้ำตาล เดอะสตาร์ ยังวิกฤติ เลือดออกในกระเพาะ ปอดเสียหาย

ไทยรัฐออนไลน์12 มิ.ย. 2562 09:36 น.
SHARE

ญาติระบุอาการ น้ำตาล เดอะสตาร์ยังน่าห่วง นอกจากมีเลือดออกในกระเพาะ ปอดยังเสียหาย ไม่สามารถหายใจเองได้ ต้องใช้เครื่องช่วยปอด เครื่องช่วยหายใจ ระหว่างนำส่ง รพ.ศิริราช แฟนๆ ลุ้นเอาใจช่วย  

จากอาการป่วยแบบกะทันกัน ของ น.ส.บุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ "น้ำตาล เดอะสตาร์ 5" ที่ถูกนำส่ง รพ.สมุทรสาคร ห้องไอซียู 2 ชั้น 2 อาคาร 12 ชั้น ตั้งแต่ช่วงเที่ยงวันที่ 11 มิ.ย. จนกระทั่ง 06.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. ญาติจึงตัดสินใจนำส่ง รพ.ศิริราช

ทั้งนี้ จากการสอบถามญาติ ทราบว่า ดาราสาว มีเลือดออกทางปาก จมูก จึงรีบนำส่ง รพ.สมุทรสาคร ปรากฏว่า หัวใจหยุดเต้นถึง 2 ครั้ง ต้องปั๊มหัวใจ โดยก่อนหน้านั้นไม่มีอาการบ่งบอกว่าจะป่วยหนัก จะเป็นก็แค่ไข้หวัดธรรมดา และไม่ได้ประสบอุบัติเหตุใดๆ ที่จะเป็นเหตุให้อวัยวะภายในบอบช้ำ ถึงขั้นมีเลือดออก

นายวิโรจน์ ทองชิว ผู้เป็นบิดา ซึ่งมาเฝ้าบุตรสาว พร้อมนางสุขใจ ถิรเมธีกุล มารดาของน้ำตาล ญาติพี่น้อง เพื่อนๆ ซึ่งได้มีการปรึกษาหารือกันถึงการย้ายน้ำตาลไปรักษาตัวในกรุงเทพฯ 

นายวิโรจน์ กล่าวถึงอาการบุตรสาว ว่า มื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. น้องมีเลือดออกทางปากและจมูก หายใจไม่สะดวก ต้องปั๊มหัวใจที่บ้าน ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร เมื่อมาถึงปรากฏว่าอาการหนักเกินกว่าที่โรงพยาบาลจะทำการรักษาได้ จึงได้ทำการประสานโรงพยาบาลในกรุงเทพฯหลายแห่ง จนประมาณ 4 โมงเย็นของวันที่ 11 มิถุนายน ทีมแพทย์จากโรงพยาบาลธนบุรี ที่ประสานไว้ ได้เดินทางจะมาเพื่อรับตัวไปรักษา

“ปรากฏว่าน้องมีอาการหนักขึ้น มีเลือดออกเพิ่ม จนต้องให้เลือด และไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ จึงต้องรอดูอาการต่อในห้องไอซียู 2 โรงพยาบาลสมุทรสาคร ซึ่งทางแพทย์ก็ยังไม่สามารถบอกได้ว่า อาการของน้ำตาลนั้นเกิดจากสาเหตุอะไร แต่จากการตรวจพบเบื้องต้นคือ มีเลือดออกในกระเพาะอาหารจำนวนมาก ซึ่งโดยปกติแล้วน้องไม่มีโรคประจำตัว มีแต่ป่วยเป็นไข้หวัดทั่วไป และไม่ได้ประสบอุบัติเหตุใดๆ ทั้งสิ้น”

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงาน ญาติตัดสินใจอีกครั้ง นำน้องน้ำตาลขึ้นรถฉุกเฉิน เดินทางจาก จ.สมุทรสาคร นำส่งรักษาที่ รพ.ศิริราช โดยญาติใกล้ชิด ได้ระบุถึงอาการน้องน้ำตาล ว่า “ปอดเสียหาย ไม่สามารถหายใจเองได้ ต้องใช้เครื่องช่วยปอด เครื่องช่วยหายใจ ในระหว่างเคลื่อนย้าย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำตาล เดอะสตาร์น้ำตาล เดอะสตาร์ ป่วยบุตรศรัณย์ ทองชิวป่วยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้