ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.สงขลาเผยออกหมายจับ 3 คนร้ายเอี่ยวฆ่าหนุ่ม 17 ฝังกุโบร์อำพราง

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2562 17:19 น.
  SHARE

  ตร.สงขลา เผย ออกหมายจับคนร้ายฆ่าหนุ่ม 17 ฝังอำพรางในกุโบร์บ้านบ่อโชน แล้ว 3 ราย หลังรู้ตัว 5 คนจากทั้งหมด 8 คน เผยเพื่อนผู้ตายรอดมาได้ 2 คนยังให้การวกวน ไม่ฟันธงขัดแย้งส่วนตัว หรือยาเสพติด


  ความคืบหน้ากรณีพบศพ นายปรีชา โส๊ะเด็น อายุ 17 ปี หรือ แอ ชาว ม.6 ต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ จ.สงขลา ถูกฆ่ามัดมือมัดเท้าฝังดินภายในกุโบร์ หรือสุสานบ้านบ่อโชน ม.7 ต.สะกอม อ.จะนะ จ.สงขลา หลังหายตัวออกไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 26 พ.ค.2562 ที่ผ่านมา และทางญาติได้เข้าแจ้งความเอาไว้กับตำรวจ สภ.จะนะ ก่อนหน้านี้ ซึ่งจากการสอบสวนในเบื้องต้นพบว่า มีเพื่อน 2 คน มารับที่บ้าน ก่อนที่จะถูกกลุ่มวัยรุ่นคู่อริรุมทำร้าย และยิง จนเสียชีวิต และอำพรางศพด้วยการขุดหลุมฝังดินคล้ายกับการฝังศพทั่วไป ก่อนที่จะมีชาวบ้านไปพบในวันฮารีรายอ และแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเมื่อช่วงเที่ยงของวานนี้นั้น

  ล่าสุดวันที่ 6 มิ.ย. 62 จากการสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นจาก นายอานนท์ สะเม๊าะ ผู้ใหญ่บ้าน ม.8 ต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ บอกว่า ได้รับการประสานจากผู้ใหญ่บ้านและทางญาติของผู้เสียชีวิตตั้งแต่ช่วง 10 วัน ที่ผ่านมา ก่อนมีการระดมชาวบ้านออกช่วยกันค้นหาในพื้นที่รอยต่อของ 2-3 หมู่บ้านข้างเคียง แต่ก็ไม่มีใครพบ หรือแม้แต่ภายในสุสานหรือกุโบร์ที่เกิดเหตุก็มีการเข้าไปค้นหาแล้ว แต่ในตอนนั้นไม่มีใครทันสังเกต เนื่องจากมีการขุดหลุมฝังศพคล้ายกับการฝังศพของคนตายทั่วไป ซึ่งสุสานแห่งนี้ใช้สำหรับฝังศพร่วมกันของชาวบ้าน 3 หมู่บ้าน

  ผู้ใหญ่บ้าน ม.8 กล่าวว่า สาเหตุของความขัดแย้งจนถึงขั้นฆ่ากันตายในครั้งนี้ ยังไม่มีใครทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่า เป็นเรื่องยาเสพติด หรือเรื่องขัดแย้งส่วนตัวอะไรกันแน่ และเด็กที่รอดกลับมา 2 คน นั้น ก็ยังคงพูดจาสับสนวกวน หลังจากนี้ต้องรอทางตำรวจสอบสวนอย่างละเอียด และเร่งติดตามจับกุมตัวกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญเป็นอย่างมาก ซึ่งในพื้นที่แถบนี้แทบที่จะไม่เคยเกิดเรื่อง หรือเหตุการณ์รุนแรงในลักษณะนี้มาก่อน  ส่วนความคืบหน้าทางคดีนั้น ทางตำรวจ สภ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งรับผิดชอบคดี เนื่องจากพื้นที่เกิดเหตุจุดแรกที่มีการรุมทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นในเขต อ.เทพา ห่างจากจุดพบศพในพื้นที่ อ.จะนะ ราว 5 กิโลเมตร ล่าสุดได้เรียกตัวผู้ที่เกี่ยวข้องและญาติมาสอบสวนแล้ว และสามารถรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาล จ.นาทวี ออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้ได้แล้ว 3 ราย แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อหรือรายละเอียดในตอนนี้ได้ โดยทั้ง 3 ราย ถูกแจ้งในฐานความผิด 4 ข้อหาหนัก คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนเอาไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และมีเหตุอันควร และ ยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร

   

  ทั้งนี้จากแนวทางการสืบสวนทราบว่า กลุ่มของคู่กรณีที่ก่อเหตุมีทั้งหมด 8 คน ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นอายุไล่เลี่ยกัน ส่วนผู้ที่ร่วมกันลงมือทำร้ายร่างกายและฆ่านั้น เบื้องต้นทราบว่ามีอยู่ 5 คน และเจ้าหน้าที่สามารถรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับได้ 3 คน ส่วนศพของผู้เสียชีวิตนั้น พบว่ามีร่องรอยของการถูกยิงเข้าที่หลัง 1 นัด ซึ่งหลังจากนี้ทางตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย เพื่อมาดำเนินคดี และสอบสวนถึงสาเหตุที่แท้จริง รวมทั้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฆ่าฝังดินกุโบร์บ้านบ่อโชนสงขลาปรีชา โส๊ะเด็นฆ่ามัดมือมัดเท้าออกหมายจับสภ.เทพาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้