ติดที่วัดน้ำหนักรถบรรทุกขึ้นสะพาน

ข่าว

ติดที่วัดน้ำหนักรถบรรทุกขึ้นสะพาน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

6 มิ.ย. 2562 08:24 น.

บันทึก

กทม.กันรถหนักขึ้นสะพาน-หลังตำรวจขอทำไม้กั้นความสูง

นายศักดิ์ชัย บุญมา ผู้อำนวยการสำนักการโยธา กทม. เปิดเผยกรณี พ.ต.อ.ภานุเดช สุขวงศ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 (รอง ผบก.น.2) ดูแลงานจราจร ระบุเตรียมแก้ไขปัญหารถบรรทุกฝ่าฝืนขึ้นสะพานรถยนต์ข้ามแยกเสนานิคม และสะพานข้ามแยกเกษตร เนื่องจากสะพานข้ามแยกเสนานิคมและสะพานข้ามแยกเกษตร มีโครงสร้างร่วมกับตอม่อรถไฟฟ้า และมีขนาดเล็ก เกรงจะเกิดอันตราย จึงเตรียมหารือ กทม.พิจารณาทำไม้กั้นจำกัดความสูง ว่า มาตรการกวดขันและบังคับใช้กฎหมายกับรถบรรทุกที่ฝ่าฝืนขึ้นสะพาน เป็นอำนาจหน้าที่ของเจ้าพนักงานจราจรตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ.2522

ส่วนในเรื่องการดำเนินการติดตั้งคานจำกัดความสูงที่สะพานข้ามแยกในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อป้องกันรถบรรทุกขึ้นไปใช้สะพาน เห็นว่าแนวทางดังกล่าวยังไม่เหมาะสม เนื่องจากอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนได้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาติดตั้งอุปกรณ์ตรวจวัดน้ำหนักบรรทุกของยานพาหนะบนสะพาน ซึ่งหากมีรถบรรทุกฝ่าฝืนใช้สะพานจะสามารถทราบและรวบรวม หลักฐานแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ
01:17

นาทีหนุ่ม 17 ขี่ จยย. ชนท้ายสิบล้อ โดนท่อไอเสียเสียบร่างดับ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 09:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์