นศ.วิศวะฯ ม.เกษตร เครียดผลการเรียนไม่จบ คว้าปืนพ่อยิงขมับดับคาบ้าน

ข่าว

นศ.วิศวะฯ ม.เกษตร เครียดผลการเรียนไม่จบ คว้าปืนพ่อยิงขมับดับคาบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 01:56 น.

บันทึก

หนุ่ม นศ.วิศวกรรม ม.เกษตร ยิงตัวตายคาบ้านพัก คาดเครียดเรื่องผลการเรียนที่ลากยาวถึง 6 ปี ขณะที่เพื่อนๆ จบกันไปแล้ว พ่อ-แม่ได้ยินเสียงปืนจากห้องนอนลูกวิ่งขึ้นไปดูหัวใจแทบสลาย...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. ร.ต.ท.ยศธวรรธน์ น้อยประสาน รอง สว.สอบสวน สน.บึงกุ่ม รับแจ้งเหตุยิงตัวตายในบ้านเลขที่ 48/232 ซอยเสรีไทย 41 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม.จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ปลูกในรั้วรอบขอบชิด บนเนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา จากการตรวจสอบภายในห้องนอนบริเวณกลางตัวบ้านซีกซ้าย พบศพ นายทศพร ณ นคร หรือ “โอ๊ต” อายุ 24 ปี ปัจจุบันเป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิชาวิศวกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน สภาพศพศีรษะหนุนหมอนนอนหงายเสียชีวิตอยู่หน้าชั้นวางโทรทัศน์ สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงขาสั้นสีขาว มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .38 เข้าที่ขมับขวาทะลุออกขมับซ้าย 1 นัด โดยอาวุธปืนขนาด .38 ที่ผู้ตายใช้ก่อเหตุตกอยู่ใกล้มือข้างขวาในสภาพเหลือกระสุนในลูกโม่ 5 นัด และปลอกกระสุนที่ยิงไปแล้ว 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

ด้าน ร.ต.ท.ยศธวรรธน์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุภายในบ้านดังกล่าวมีผู้พักอาศัยอยู่ 3 คน คือ พ่อผู้ตาย ซึ่งมีอาชีพเป็นผู้รับเหมา แม่ผู้ตาย และตัว นายทศพร ผู้ตาย ซึ่งปกติแล้ว นายทศพร ก็ไม่ได้พักอยู่ที่บ้านเป็นประจำ เพราะมีหอพักอยู่ใกล้มหาวิทยาลัย ยามว่างจะกลับมาหาพ่อกับแม่เป็นครั้งคราว โดยวันนี้ขณะที่พ่อและแม่ของ นายทศพร กำลังนั่งทานข้าวกันอยู่บริเวณห้องโถง ก็ได้ยินเสียงคล้ายอาวุธปืนดังขึ้น 1 นัด ดังมาจากห้องลูกชาย จึงเปิดเข้าไปดูพบว่า เจ้าตัวแอบเอาอาวุธปืนของพ่อที่เก็บอยู่ในตู้เสื้อผ้าออกมายิงตัวเองเสียชีวิตแล้ว โดยสาเหตุเบื้องต้นคนในครอบครัวเชื่อว่าผู้ตายคงเกิดความเครียดเรื่องผลการเรียน เพราะปกติจะเรียนแค่ 4 ปีจบ แต่คงสภาพนักศึกษามานานถึง 6 ปีแล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะมอบร่างให้นิติเวชผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สาว 18 เชือดคอตัวเองบอกจะไปหาหัวที่อนุสาวรีย์ฯ
06:19

สาว 18 เชือดคอตัวเองบอกจะไปหาหัวที่อนุสาวรีย์ฯ

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 14:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์