ไลฟ์สไตล์
100 year

ตำรวจรวบ 2 ฝรั่งคะนองพ่นสีป่วนกรุง รับเมาเลยคึก ขอโทษคนไทยด้วย

ไทยรัฐออนไลน์
6 มิ.ย. 2562 00:10 น.
SHARE

ตร.ท่องเที่ยวจับ 2 นักท่องเที่ยวมะกัน ป่วนพ่นสีสเปรย์ตามกำแพงและรถยนต์ที่จอดริมถนนใน กทม. รับสารภาพทำไปเพราะเมาสุรา แล้วเกิดความคึกคะนอง โดยขอโทษต่อคนไทย และรู้สึกเสียใจที่ทำลงไป...

กรณีที่มีผู้เสียหายโพสต์ภาพชาวต่างชาติพ่นสีสเปรย์ตามกำแพงรวมถึงรถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนในกรุงเทพฯ ล่าสุดตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว 2 คน อ้างทำไปเพราะความคึกคะนองจากอาการเมาสุรา

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อวกลางดึกวันที่ 5 มิ.ย.2562 นายเชล เทิร์นเบิร์ก อายุ 28 ปี และนางสาวนิโคล กอลเลน อายุ 24 ปี นักท่องเที่ยวสัญชาติอเมริกัน ถูกตำรวจท่องเที่ยว ตามไปจับตัวได้จากพัทยา จังหวัดชลบุรี ก่อนคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.จักรวรรดิ เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา หลังพบว่าเป็นผู้ร่วมก่อเหตุนำกระป๋องสีสเปรย์ไปพ่นตามกำแพงอาคารและรถยนต์ของผู้ค้าและชาวบ้านในย่านสำเพ็ง เขตสัมพันธวงศ์ เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้รับความเสียหายหลายราย โดยมีผู้เสียหายทยอยเดินทางมาดูตัวผู้กระทำความผิดด้วย

นายเชล 1 ในผู้ต้องหา ยอมรับว่าได้ลงมือก่อเหตุจริง แต่ที่ทำไปเพราะเมาสุราแล้วเกิดความคึกคะนอง ส่วนเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน ทราบว่าเดินทางกลับไปประเทศไปแล้วก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ยังได้กล่าวแสดงความขอโทษต่อคนไทย และรู้สึกเสียใจในสิ่งที่ได้กระทำไป พร้อมฝากเตือนไปยังนักท่องเที่ยรายอื่นๆ ที่คิดจะกระทำผิดในลักษณะเช่นนี้ เพราะเชื่อว่าตำรวจไทยจะติดตามจับกุมได้เช่นกัน

ขณะที่ 1 ในผู้เสียหาย บอกว่า รู้สึกดีใจที่ตำรวจทำงานรวดเร็ว จนสามารถตามจับกุมผู้กระทำผิดได้สำเร็จ และพอใจที่ผู้ต้องหามีความสำนึกผิดในสิ่งที่ทำลงไป ส่วนค่าเสียหายที่เกิดขึ้นก็ได้รับการเยียวยาประมาณ 10,000 บาท เช่นเดียวกับผู้เสียหายที่เหลืออีก 3 ราย

สำหรับคดีนี้ตำรวจเตรียมดำเนินคดีทั้ง 2 คน ฐานทำให้เสียทรัพย์ เป็นความผิดที่มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 พันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ พร้อมกันนี้จะดำเนินการเพิกถอนวีซ่า และส่งเรื่องไปยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อดำเนินการขึ้นบัญชีดำทั้งผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ และเดินทางกลับประเทศไปแล้วต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวอเมริกันพ่นสีเมาสุราคึกคะนองสน.จักรวรรดิเพิกถอนวีซ่าขึ้นบัญชีดำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 13:30 น.